U20 Việt Nam: Thua để thấy mình đang ở đâu

U20 Argentina vượt trội về mọi mặt so với U20 Việt Nam. Ảnh: VSI.
U20 Argentina vượt trội về mọi mặt so với U20 Việt Nam. Ảnh: VSI.
TP - Danh tiếng của U20 Argentina là quá lớn, cộng với việc U20 Việt Nam lần đầu tiên trong  lịch sử lọt vào một VCK U20 World Cup, nên sân Thống Nhất được lấp đầy khán giả đến dự khán trận đấu, dù là trận đấu chênh lệch về đẳng cấp.

HLV Hoàng Anh Tuấn đã khiến nhiều người bất ngờ khi tung ra một đội hình nhiều xáo trộn vì suy cho cùng, đây cũng chỉ là một trận đấu giao hữu. Điều quan trọng nhất chính là rà soát lại năng lực của từng cầu thủ, sự hiệu quả của chiến thuật.

Trước trận đấu, HLV Hoàng Anh Tuấn khẳng định trận đấu với U20 Argentina chẳng có nhiều áp lực, nhưng sau trận đấu ông phải thừa nhận là áp lực tâm lý quá lớn, đến nỗi mà trong tất cả các quả phạt trực tiếp các cầu thủ Việt Nam đều đưa bóng trúng vào người đối phương.

Trong trận này, U20 Việt Nam đã không có những phương án để đối chọi với các “hậu duệ” của Messi, hay nói đúng hơn là “lực bất tòng tâm” trước đối thủ quá mạnh về đẳng cấp.

Một Torres Marcelo không chạy nhiều, nhưng rất khó kèm. Một mình anh ta đã có 2 cú chuyền như đặt để Ezequiel Ponce, cầu thủ của AS Roma đang được cho Granada tại La Liga mượn, mở tỷ số và Mansila Ezequiel đánh đầu nâng tỷ số lên 2-0.

Khi cặp tấn công Torres Marcelo- Mansila Ezequiel được thay bằng cặp Zaracho Matias - Mendez Ignacio thì chính Mendez Ignacio đã ghi 2 bàn còn lại. Với một hàng tiền vệ chơi sáng tạo, cộng với hàng công nhiều tài năng, HLV Claudio Ubeda đã chơi tấn công suốt trận. Và trong suốt thời gian này U20 Việt Nam không có một cơ hội nào.

Chỉ vào cuối trận, khi đã dẫn 4-0, U20 Argentina đã chơi lơi chân, tạo cơ hội cho Đức Chinh ghi bàn danh dự ở phút 89. Trước một đội bóng có trình độ và đẳng cấp vượt trội so với U20 Việt Nam rất khó cho thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn tạo nên bất ngờ.

Phát biểu sau trận đấu: HLV Hoàng Anh Tuấn (U20 Việt Nam):

Điều hài lòng là tôi nhìn thấy hoàn cảnh của đội U20 Việt Nam, chưa hài lòng là thấy đội Việt Nam quá yếu về tâm lý, thua về kỹ thuật. Đá với đội như vậy các em không phát huy được nhiều. Trận đấu thua này rất bổ ích, dù thua nhưng chúng tôi học được nhiều điều. Nếu các em chơi tốt hơn thì thua nhưng thua theo kiểu khác.

HLV trưởng Claudio Ubeda (U20 Argentina):

Nói chung Việt Nam là đội bóng tốt nhưng cần phải phát triển nhiều hơn nữa. So với các đội ở VCK thế giới thì còn khoảng cách rất lớn. Trận đấu này Argentina chưa trình diễn kỹ thuật tốt nhất, trong hiệp 1 gặp một số vấn đề triển khai bóng vì sân cỏ của các bạn cứng, bóng đi chậm hơn. Sau khi mở tỷ số thì dễ đá hơn.

MỚI - NÓNG
Lùm xùm Apax Leaders: Chuyên gia nói gì?
Lùm xùm Apax Leaders: Chuyên gia nói gì?
TPO - Liên quan đến lùm xùm Trung tâm Anh ngữ Apax Leaders đột ngột đóng cửa, phụ huynh nhiều địa phương đòi lại tiền học phí, các chuyên gia cho rằng, trong vấn đề này, cơ quan quản lý nhà nước nên có tiếng nói bảo vệ quyền lợi của người học.