Đổi mới về công nghệ thông tin: Thực tiễn và hiệu quả

Đại diện BHXH Việt Nam trình bày tham luận
Đại diện BHXH Việt Nam trình bày tham luận
Ngày 17/9, trong khuôn khổ Hội nghị ASSA 36 tại Brunei, đại diện các tổ chức thành viên đã thuyết trình về kinh nghiệm thực tiễn và tính hiệu quả của tổ chức mình. 

Phiên thảo luận “Sự đổi mới về công nghệ thông tin” có bài thuyết trình của đại diện BHXH Việt Nam về triển khai hệ thống tương tác đa phương tiện với người dân và doanh nghiệp.

Ngoài ra, các đại biểu đã được nghe tham luận về “Dịch vụ kế hoạch hưu trí của Quỹ Tín thác cho NLĐ Brunei (ETF)”; “MPOS”; “Thủ tục đăng ký hưởng chế độ bằng sinh trắc học thông qua chính sách số định danh duy nhất quốc gia của Tổ chức quản lý ASXH về việc làm Indonesia” (BPJS Ketenagakerjaan); “i-Suri- Ưu đãi đặc biệt của Chính phủ dành cho các bà nội trợ đã đăng ký vào Cơ sở dữ liệu quốc gia về nghèo đói (eKasih) của Đóng góp tự nguyện của EPF của Quỹ Phòng xa cho NLĐ Malaysia” (EPF); “Tăng cường BHXH của Hệ thống dịch vụ bảo hiểm Chính phủ Philippines” (GSIS); “Trung tâm kiểm soát chất độc Thái Lan đối với việc chuẩn bị khu vực quản lý ngộ độc” (Cơ quan BHXH Quốc gia Thái Lan).

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bộ GTVT đề xuất 4 cơ chế đặc thù để sớm có nhiều đường cao tốc

Bộ GTVT đề xuất 4 cơ chế đặc thù để sớm có nhiều đường cao tốc

TPO - Bộ GTVT đề xuất thí điểm 4 cơ chế đặc thù cho phát triển các dự án đường bộ cao tốc thời gian tới gồm: Vốn nhà nước được tham gia vào dự án vượt 50% tổng mức đầu tư, thêm cơ chế cho địa phương vay lại trái phiếu Chính phủ, được chỉ định thầu một số gói thầu, chỉ định khai thác mở vật liệu phục vụ dự án đường cao tốc.
Sáng 20/10, giá vàng đồng loạt giảm

Sáng 20/10, giá vàng đồng loạt giảm

TPO - Mở cửa phiên sáng 20/10, giá vàng trong nước đồng loạt giảm, tuột mốc 58 triệu đồng/ lượng. Mức giảm mạnh nhất khoảng 150.000 đồng/ lượng. Trong khi đó, giá vàng thế giới có xu hướng tăng, do đồng USD và lợi suất trái phiếu Mỹ suy yếu.
Một khu căn hộ mini cho thuê của Công ty TNHH Thương mại và Xây dựng Lê Thành Ảnh: Duy Quang

Làm nhà giá rẻ vẫn vướng thủ tục

TP - Ông Lê Hữu Nghĩa, Giám đốc Công ty TNHH Thương mại và Xây dựng Lê Thành nêu thực tế, với thời gian triển khai và nguồn vốn như nhau, các doanh nghiệp đầu tư dự án xây dựng nhà ở thương mại nhiều thuận lợi hơn và nhanh thu hồi vốn hơn so với dự án nhà ở xã hội hay nhà ở giá rẻ dành cho công nhân.
Chủ tịch Hà Nội gặp gỡ các doanh nghiệp tại hội nghị

Doanh nghiệp FDI đề xuất Hà Nội nới lỏng các biện pháp phòng dịch

TPO - Các doanh nghiệp đề xuất nới lỏng tần suất xét nghiệm RT-PCR đối với lái xe chở hàng hóa nếu đã tiêm vắc xin và cho phép lưu thông qua khu vực đang thực hiện giãn cách xã hội. Đồng thời đề nghị rút ngắn thời gian xin cấp phép cho chuyên gia nước ngoài vì hiện nay chuyên gia phải chờ từ 1 đến 2 tháng mới hoàn thiện thủ tục vào làm việc.