Đời hồng nhan lận đận của vợ ông trùm 'Người phán xử'

Trong "Người phán xử", NSƯT Thanh Quý thủ vai Hồ Thu, một người phụ nữ kín kẽ thương yêu chồng con hết lòng.
Trong "Người phán xử", NSƯT Thanh Quý thủ vai Hồ Thu, một người phụ nữ kín kẽ thương yêu chồng con hết lòng.
Vai diễn Hồ Thu - vợ ông trùm Phan Quân trong "Người phán xử" giúp NSƯT Thanh Quý trở nên quyền uy và sang trọng, nhưng ít ai biết ngoài đời, cuộc sống của chị vô cùng giản đơn.

NSƯT Thanh Quý được xem là mỹ nhân gạo cội của làng điện ảnh Việt Nam. Nhan sắc cùng tài năng diễn xuất của chị được thể hiện qua hàng chục bộ phim từ điện ảnh cho đến truyền hình.

Nữ nghệ sĩ gốc Hà Nội có một tuổi trẻ "lộng lẫy", khoác lên mình biết bao nhiêu vai diễn với nhiều chiều sâu và sức nặng của nhân vật. Đến nay khi đã về hưu, nữ nghệ sĩ vẫn nhiệt huyết với nghề. Mới đây, chị tham gia vai diễn Hồ Thu của "Người phán xử".

Bên cạnh dàn diễn viên nam xuất sắc, chị góp sức cân đối cho dàn diễn viên nữ. Ở vai diễn này, chị có một gia đình nếp tẻ đầy đủ cùng một gia thế hiển hách. Nhưng, cuộc sống ngoài đời của lại vô cùng giản đơn. Xét về cuộc đời của mỹ nhân một thời, người hâm mộ thấy hai chữ "lận đận".

Hai cuộc hôn nhân không bến bờ hạnh phúc

Từ nhỏ, nghệ sĩ Thanh Quý chỉ ao ước được là cô thủ thư hay một người hoạt động trong ngành địa chất, vậy mà năm 15 tuổi, cuộc đời chị rẽ lối sang điện ảnh. Và cũng bắt đầu từ đây, mỹ nhân làng Bưởi xưa đổi khác.

Đời hồng nhan lận đận của vợ ông trùm 'Người phán xử' ảnh 1 Thanh Qúy bén duyên điện ảnh từ năm 15 tuổi. Thành công trong sự nghiệp nhưng chị gặp nhiều chuyện buồn trong cuộc sống riêng.
Thanh Quý từng chia sẻ, đến với điện ảnh chị được nhiều hơn mất, nhưng với người hâm mộ, cuộc đời Thanh Quý trải qua nhiều biến cố buồn lòng. Thân là phụ nữ dù có cá tính hay mạnh mẽ mấy cũng mong một cuộc sống hôn nhân bình yên, thế mà "ông trời" đã không cho nữ nghệ sĩ được cuộc sống như mong muốn.

Người hâm mộ chẳng mấy ai biết về cuộc hôn nhân đầu của nghệ sĩ Thanh Quý. Có thể bản thân người trong cuộc chẳng muốn khơi lại những vết thương lòng. Và nói thế như chính nữ nghệ sĩ, chị đã khóa chặt quá khứ và đã ném chiếc chìa khóa ấy đi đâu không ai biết. Vậy cho nên trong cuộc hôn nhân đầu ấy chẳng ai nhìn thấy dấu vết đã qua. Chỉ biết rằng, khi nói về người chồng đầu tiên, nữ nghệ sĩ chỉ hé mở: "Đối với người chồng đầu tiên, chúng tôi vẫn giữ liên lạc, vẫn nói chuyện phiếm, vẫn mắng mỏ nhau rất thân tình".

Cuộc hôn nhân thứ hai với danh họa Thành Chương thực sự là cặp đôi trai tài gái sắc trong làng văn hóa nghệ thuật phía Bắc. Nhưng cuối cùng sau hơn 20 năm chung sống, cả hai đã đường ai nấy đi trong sự nuối tiếc của người hâm mộ.

Nói về sự đổ vỡ này, mỹ nhân một thời đã không còn để ý, chị cho biết: "Khi tỉnh dậy, mọi thứ đã bị xóa nhòa và chẳng còn điều gì đọng lại trong đầu tôi nữa". Và chính bản thân chị cũng không muốn gặp lại người cũ.

Trải qua hai lần dang dở, nghệ sĩ Thanh quý sống "khép mình" hơn xưa, từng có những "bờ vai" để tựa vào nhưng đến tuổi xế chiều, chị lại thui thủi một mình trong nhiều hồi ức.

Hiện tại không cô đơn

Đã về hưu được mấy năm, cuộc sống của nghệ sĩ Thanh Quý giờ đây an yên và chậm hơn những ngày trước. Bỏ lại sau lưng những quãng ngày buồn vì hai cuộc hôn nhân đổ vỡ, hiện tại chị sống cùng con gái và cháu ngoại. Niềm hạnh phúc của Thanh Quý là được chăm sóc những người thân yêu của mình.

Hàng ngày công việc của chị quanh quẩn chuyện đi chợ, dọn dẹp nhà cửa và nấu những bữa cơm ngon để thết đãi cháu và con gái. Đó chính là niềm vui giản dị của người nghệ sĩ nổi tiếng một thời.

Đời hồng nhan lận đận của vợ ông trùm 'Người phán xử' ảnh 2Hiện tại chị sống yên ổn bên con và cháu gái của mình.
Chị cũng chẳng thiết tha những phù phiếm ở bên ngoài và đặc biệt với chuyện tình cảm, Thanh Quý càng không để ý. Chị chia sẻ: "Không phải là tôi thích gặm nhấm sự cô độc mà đơn giản vì mình đã quen với nó. Với tôi, sự cô đơn cũng là một phần tự nhiên như hơi thở, nước uống hàng ngày thôi".

Trải qua những biến cố cuộc đời, trải qua những bi kịch về cô đơn thì giờ đây, chị tự ngẫm đã không còn cảm thấy cô đơn nữa. Thay vì day dứt những tháng ngày đã qua, chị chọn cuộc sống năng động với đủ việc chăm sóc gia đình, tham gia những bộ phim mà mình tâm huyết. Vậy nên, dù về hưu chị vẫn rực rỡ trên màn ảnh với những vai diễn cá tính và nổi bật. Mới đây nhất chính là Hồ Thu, vợ ông trùm Phan Quân trong "Người phán xử" với cá tính đầy mâu thuẫn.

Quay về cuộc đời thực, NSƯT Thanh Quý luôn cảm thấy hài lòng với mọi việc. Chị nhẹ nhàng: "Tôi cảm thấy hài lòng với cuộc sống hiện tại. Không ai biết trước mọi chuyện sẽ thế nào, sẽ thay đổi ra sao, nhưng tôi thấy cuộc sống của 1 người “độc thân vui vẻ” như tôi đang rất ổn".

Theo Theo Vietnamnet
MỚI - NÓNG