Chân dung người vợ ngoài đời của “ông trùm” Người phán xử

Trong phim Người phán xử, "ông trùm" Phan Quân luôn cư xử với vợ vô cùng nhẹ nhàng. Trên thực tế, cuộc sống hôn nhân thực sự của NSND Hoàng Dũng cũng khiến không ít người phải ngưỡng mộ.

Trong phim Người phán xử, mặc dù là 1 ông trùm khét tiếng song Phan Quân vẫn luôn cư xử với vợ một cách nhẹ nhàng, tinh tế. Điều này khiến các fan nữ không khỏi thích thú, thậm chí còn gọi ông là "soái ca".

Trên thực tế, cuộc sống hôn nhân ngoài đời của người thủ vai "ông trùm" cũng rất êm ấm, hạnh phúc. Vợ NSND Hoàng Dũng không làm việc trong lĩnh vực nghệ thuật nên rất ít khi xuất hiện trước công chúng.

Chân dung người vợ ngoài đời của “ông trùm” Người phán xử ảnh 1

NSND Hoàng Dũng và vợ

Bà vốn là 1 cô giáo mầm non. Sau khi kết hôn, cuộc sống quá khó khăn, tiền lương chỉ bằng một nửa tiền gửi trông con hàng tháng nên bà đã nghỉ việc để chăm con.

Rồi sau đó, mặc dù Hoàng Dũng khởi sắc trong sự nghiệp nhưng đồng lương vẫn ba cọc ba đồng, gia đình vẫn thiếu thốn, khó khăn. Bà quyết định mở 1 tiệm quần áo nhỏ và lặng lẽ vun vén kinh tế để chồng yên tâm công tác.

Hoàng Dũng vẫn bảo, nếu không có vợ ông, chắc chắn không có 1 NSND Hoàng Dũng như hiện tại. Ông luôn cảm thấy rất may mắn khi vợ không chỉ ủng hộ mà còn theo sát ông trên con đường nghệ thuật.

Bà dành thời gian xem những bộ phim ông đóng và thường chỉ đưa ra những nhận xét ngắn gọn. Nhưng dù chỉ là 1 câu, NSND Hoàng Dũng cũng có thể hiểu "vị khán giả đặc biệt" này có hài lòng với vai diễn của mình hay không.

Chân dung người vợ ngoài đời của “ông trùm” Người phán xử ảnh 2

Gia đình NSND Hoàng Dũng

Nhắc tới vợ, NSND Hoàng Dũng có cách gọi khá đặc biệt. Ông ít khi dùng từ "vợ tôi" mà thường gọi vợ bằng "bạn ấy" một cách đầy âu yếm:

"Khi bạn ấy xem phim, xem kịch tôi đóng hoặc tôi dựng, nếu bạn ấy thích vai nào lắm thì chỉ bảo: Cái vai ấy được nhỉ!

Thật ra, các vai diễn của tôi ít khi bạn ấy nhận xét lắm. Nếu đi xem về mà không nói gì, thì coi như "hội đồng duyệt" thông qua, còn nếu bạn ấy nói: "Em chả thích cái vai này", hoặc có nhận xét gì đó thì nghĩa là không ổn rồi.

Vì khi vợ con, người thân đi xem mình, họ luôn có sự ưu ái. Nếu đã ưu ái như vậy mà họ còn cảm thấy "vướng vướng" thì nghĩa là sản phẩm của mình không được rồi".

Chân dung người vợ ngoài đời của “ông trùm” Người phán xử ảnh 3

Nhắc tới bà xã, NSND Hoàng Dũng luôn bày tỏ sự trân trọng, âu yếm

Chính sự nhẫn nại, chịu thương chịu khó và đức hi sinh của người vợ đã khiến Hoàng Dũng luôn trăn trở. Với ông, cả cuộc đời này ông cũng không thể bù đắp hết tình nghĩa mà vợ đã dành cho mình.

Ngay cả khi đã giữ vai trò trưởng đoàn kịch, đã được phong tặng danh hiệu NSƯT, Hoàng Dũng vẫn sẵn lòng dành thời gian rảnh rỗi để trông cửa hàng, dọn hàng giúp vợ.

Khi trở thành Giám đốc Nhà hát Kịch, bận rộn với việc cơ quan, ông vẫn không quên bữa tối của gia đình. Dù có đi ăn cùng đối tác, đi liên hoan cùng anh em, chỉ cần vợ phần cơm, ông sẵn sàng về nhà ăn thêm 1 bữa tối nữa để vợ vui.

Về hưu, dù vẫn đi diễn, vẫn tham gia nghệ thuật song NSND Hoàng Dũng dành nhiều thời gian để ở bên gia đình, bù đắp cho vợ những tháng ngày khó khăn trước đó.

Sự lãng mạn khi "về già" mà ông dành cho vợ chính là thỉnh thoảng, vợ chồng đưa nhau đi du lịch, đi thăm thú các cảnh đẹp trong nước.

Theo Theo Thời đại
MỚI - NÓNG