Đổi 1 vé chung kết World Cup 1950 lấy 3 vé năm 2014

Đổi 1 vé chung kết World Cup 1950 lấy 3 vé năm 2014
Một CĐV Brazil vừa được FIFA đổi 1 chiếc vé chung kết World Cup 1950 lấy 3 vé của năm 2014.

Joedir Sancho Belmonte có 1 vé dự trận chung kết World Cup 1950 giữa Brazil và Uruguay nhưng người đàn ông này đã ở nhà chăm sóc mẹ đang bị ốm.

Trong 64 năm qua, ông Belmonte vẫn giữ chiếc vé và hôm qua, đã được đổi vật kỷ niệm này lấy 3 vé dự trận chung kết World Cup 2014 ở sân Maracana.

"Tôi hy vọng Brazil sẽ vô địch. Đó là màn báo thù của chúng tôi. Tôi muốn được chứng kiến cảnh đó", ông cụ 85 tuổi cho biết.

Năm 1950, Brazil bị Uruguay đánh bại 1-2 trong trận chung kết tổ chức trên sân nhà. Đây là thất bại cay đắng nhất trong lịch sử của "Selecao", được ví với thảm họa hạt nhân Hiroshima. Sau này, Brazil đã 5 lần vô địch World Cup nhưng người dân nước này vẫn chưa bao giờ quên trận thua nói trên.

Nhớ lại kỷ niệm cách đây 64 năm, ông Belmonte cho biết: "Mẹ tôi bị ốm và sẽ không ổn nếu tôi bỏ đi xem bóng đá. Tôi đã quyết định ở nhà. Một quyết định sáng suốt. Chỉ vài ngày sau mẹ tôi mất".

Jerome Valcke, tổng thư ký FIFA, cho biết cách đây vài tháng, có nhận được thư muốn tặng chiếc vé lịch sử của ông Belmonte. Valcke cho biết chiếc vé này sẽ được đặt trong viện bảo tàng sẽ mở năm 2015 tại Zurich: "Đó là một thứ rất hiếm cần có trong bảo tàng. Đây là chiếc vé năm 1950 (khổ nhỏ, in trên giấy). Chẳng có chip điện tử nào ở bên trong (FIFA đang sử dụng một thẻ lớn với chip điện tử bên trong thay cho vé)".

Theo Theo Thể thao văn hóa
MỚI - NÓNG