Sau vòng bảng, còn bao nhiêu ứng viên cho ngôi vô địch?

Thầy trò đội tuyển Brazil có 36% cơ hội lên ngôi vô dịch.
Thầy trò đội tuyển Brazil có 36% cơ hội lên ngôi vô dịch.
Brazil, Argentina, Đức, Hà Lan, Pháp và Colombia, là 6 ứng cử viên cho cuộc đua vô địch được nhận diện trước vòng knock-out.

Hiện tại, khi 16 vị trí cho knock-out đã được xác định. Về lý thuyết, số đội có khả năng vô địch đã giảm đi rất nhiều. Tuy nhiên, theo một mô hình tính toán mới nhất của Nate Silver, con số thực tế còn thấp hơn nữa.

Brazil vẫn là ứng cử viên vô địch số 1 với 36% cơ hội vô địch World Cup. Tỉ lệ của họ đã không thay đổi trong 1 tuần qua, tuy nhiên vẫn thấp hơn nhiều so với con số 45% những ngày đầu khi giải đấu mới khởi tranh.

Sau 1 tuần thi đấu, từ 7 đội bóng được đánh giá có ít nhất 5% cơ hội vô địch, hiện tại chỉ còn 6 đội bao gồm: Brazil (36%), Argentina (17%), Đức (12%), Hà Lan (10%), Pháp (7%), Colombia (5%).

Trong khi đó, Hà Lan là đội có bước thăng tiến mạnh mẽ nhất và hiện tại họ đang có 10% khả năng lên ngôi, so với 6% ban đầu. Một phần là do họ rơi vào nhánh đấu dễ hơn ở vòng 16 đội với sự góp mặt của Argentina được đánh giá là có thể cạnh tranh với Hà Lan.. Nhánh đấu còn lại có sự hiện diện của toàn những ông lớn như Brazil, Đức, Pháp và Columbia.

Bỉ (3%) là đội bóng còn lại chưa được kể tên có trên 1% cơ hội vô địch. Mỹ có đúng 1%, các đội còn lại như Hy Lạp, Nigeria, Algeria đều có chưa tới 1% khả năng lên ngôi năm nay.

Theo Theo Thể thao văn hóa
MỚI - NÓNG