Độc đáo quất bonsai 'ngự' trên lưng trâu giá chục triệu

TPO - Nằm phục vụ Tết Tân Sửu 2021, các nhà vườn ở Tứ Liên (quận Tây Hồ, Hà Nội) bắt đầu tung ra sản phẩm quất bonsai độc đáo, đặc biệt năm nay có "trâu cõng quất" đang gây sốt năm nay.

Còn gần 2 tháng nữa đến Tết Âm lịch, thời điểm này các nhà vườn ở Tứ Liên (quận Tây Hồ, Hà Nội) đang tất bật chuẩn bị các sản phẩm chào đón Tết Tân Sửu 2021. Mỗi năm lại có sản phẩm đặc trưng và năm nay, "trâu cõng quất" đang thu hút sự chú ý của dân sành chơi đã đến và đặt mua từ sớm.

"Trâu cõng quất" đa dạng về hình dạng, tạo hình với nhiều dáng của hình tượng con trâu cùng với đó là những thế quất bonsai độc đáo với quả nặng trĩu trông rất bắt mắt. Được biết, giá của mỗi chậu rẻ nhất là 1 triệu đồng/cây, trung bình khoảng 5-7 triệu đồng/cây tùy vào kích cỡ, dáng, có chậu lớn lên đến hơn chục triệu đồng.

"Tôi bắt đầu bán từ đầu tháng 10 âm, ai đến đặt sẽ ghi tên, đến ngày sẽ vẫn chuyển đến địa chỉ yêu cầu. Sản phẩm "trâu cõng quất" năm nay được ưa chuộng hơn linh vật năm ngoái. Trâu thể hiện sự khỏe khoắn, chăm chỉ, tinh thần dồi dào... nên được nhiều người săn đón", anh Lĩnh, một chủ vườn Tứ Liên chia sẻ.

Độc đáo quất bonsai 'ngự' trên lưng trâu giá chục triệu ảnh 1 Còn 2 tháng nữa đến Tết Nguyên Đán, các chủ vườn ở Tứ Liên bắt đầu tất bật, bắt đầu chào hàng với những sản phẩm quất bonsai độc đáo cho năm nay.
Độc đáo quất bonsai 'ngự' trên lưng trâu giá chục triệu ảnh 2 Sản phẩm đang "hot" trên thị trường là "trâu cõng quất" đang được giới sành chơi, người tiêu dùng săn lùng từ sớm.
Độc đáo quất bonsai 'ngự' trên lưng trâu giá chục triệu ảnh 3  Để có thể tạo dáng, trồng thành công một cây "trâu cõng quất", người làm phải mất hơn 1 năm tạo dáng, lên cây.
Độc đáo quất bonsai 'ngự' trên lưng trâu giá chục triệu ảnh 4 Chậu quất có dáng trâu năm có giá 10 triệu đồng.
Độc đáo quất bonsai 'ngự' trên lưng trâu giá chục triệu ảnh 5 Nhiều chậu quất quả đã chín mọng.
Độc đáo quất bonsai 'ngự' trên lưng trâu giá chục triệu ảnh 6 Được biết, các chậu hình con trâu được đặt làm từ làng gốm Bát Tràng (Hà Nội).
Độc đáo quất bonsai 'ngự' trên lưng trâu giá chục triệu ảnh 7 Trâu đen, hình ảnh rất gần gũi với người dân nên sản phẩm đang rất được ưa chuộng.
Độc đáo quất bonsai 'ngự' trên lưng trâu giá chục triệu ảnh 8 Hình ảnh cậu bé ngồi trên lưng trâu gợi lại ký ức của nhiều người.
Độc đáo quất bonsai 'ngự' trên lưng trâu giá chục triệu ảnh 9 Mỗi sản phẩm đều rất độc đáo với nhiều tạo hình khác nhau.
Độc đáo quất bonsai 'ngự' trên lưng trâu giá chục triệu ảnh 10 Mỗi năm, các nhà vườn lại cho ra các sản phẩm quất bonsai gắn với hình ảnh linh vật của năm đó. Sản phẩm "trâu cõng quất" được ưu chuộng, săn đón như trào lưu khi Tết đang cận kề.
MỚI - NÓNG