Món trứng đen độc đáo có 1 không 2 này là đặc sản nổi tiếng khắp thế giới chỉ có ở Nhật Bản.
Theo tiếng Nhật, trứng đen có tên gọi khác là Owakudani - "Kuro-tamago".
Vốn dĩ quả trứng này chỉ là trứng gà bình thường nhưng do quá trình chế biến khác biệt đã biến vỏ trứng thành màu đen bóng và lòng trứng có mùi thơm kỳ lạ.
Khi chế biến trứng đen, người ta lấy trứng gà đem luộc chín ở những hồ nước nóng tự nhiên.
Qủa trứng sẽ được luộc trong ao suối nước nóng ở nhiệt độ 80 độ C trong vòng 1 tiếng, các chất sắt và thành phần có trong suối nước nóng sẽ ngấm vào vỏ trứng tươi qua những lỗ thông hơi li ti trên vỏ, tạo ra lớp vỏ trứng màu đen
Cũng nhờ đó đã tạo nên hương vị đặc biệt cho phần trứng bên trong.
Theo người dân địa phương truyền lại, món trứng đen này có thể khiến tuổi thọ con người có thể kéo dài tới bảy năm.
Nếu ăn 2 quả trứng bạn sẽ được thêm 14 năm sống vì thế nó mới được gọi là trứng trường thọ.
Cận cảnh quả trứng đen nổi tiếng của Nhật Bản.
Món trứng này rất được khách du lịch ưa thích. Nguồn ảnh: Ichibasushi