Say lòng với món ngon từ hoa nổi tiếng thế giới

Hương thơm quyến rũ mà tạo hóa ban cho các loài hoa đã khiến thực khách say lòng trước những món ngon từ hoa ở khắp nơi trên thế giới.
Say lòng với món ngon từ hoa nổi tiếng thế giới ảnh 1 Ngoài công dụng riêng biệt để ngắm, hoa còn được khắp các nước trên thế giới sử dụng trong lĩnh vực ẩm thực.Ảnh: Drodd.
Say lòng với món ngon từ hoa nổi tiếng thế giới ảnh 2 Nhắc đến những món ngon từ hoa không thể bỏ qua sandwich hoa hồng nổi tiếng ở Anh. Ảnh: Iambaker.
Say lòng với món ngon từ hoa nổi tiếng thế giới ảnh 3 Đất nước Thái Lan được nhiều người biết tới món bánh trứng (hay còn gọi là Foi Thong) làm từ lòng đỏ trứng gà hoặc trứng ngỗng kết hợp với nước siro có pha tinh chất hoa hồng. Ảnh: Beyond Sustenance.
Say lòng với món ngon từ hoa nổi tiếng thế giới ảnh 4 Độ béo của lòng đỏ trứng phảng phất cùng hương thơm hoa hồng nồng nàn khiến thực khách say mê ngay từ lần đầu thưởng thức. Ảnh: Foi Thong.
Say lòng với món ngon từ hoa nổi tiếng thế giới ảnh 5 Người Nhật Bản sử dụng loài hoa cúc Shokuyo-giku để chế biến thành món ăn kể từ thời Edo. So với hoa cúc để trưng bày, Shokuyo-giku có vị ngọt và ít đắng hơn. Ảnh; Edu.
Say lòng với món ngon từ hoa nổi tiếng thế giới ảnh 6 Hoa cúc sau khi luộc sơ có thể chế biến thành các món trộn giấm, salad, nấu canh hoặc nấu súp. Ảnh: Kilala.
Say lòng với món ngon từ hoa nổi tiếng thế giới ảnh 7 Người dân Singapore dùng hoa gừng để chế biến thành món salad hải sản hoặc nấu chè. Ảnh: Dreamstime.
Say lòng với món ngon từ hoa nổi tiếng thế giới ảnh 8

Người Phillipines đặc biệt yêu thích món ăn từ hoa chuối. Trong ảnh là món salad hoa chuối.  Ảnh: Lifestyle.

Say lòng với món ngon từ hoa nổi tiếng thế giới ảnh 9 Súp hoa chuối cũng xuất hiện thường xuyên trên bàn ăn của người Phillipines. Ảnh: Khmerkromrecipes.
Theo Theo Kiến thức
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lấy mẫu xét nghiệm cho người dân tại xã Thượng Lan

Xuất hiện ổ dịch phức tạp, Bắc Giang tăng cường test COVID-19 với người ngoại tỉnh

TPO - Do ca bệnh tại ổ dịch xã Thượng Lan, huyện Việt Yên liên tục tăng nên tỉnh Bắc Giang cho toàn bộ học sinh của Trường THPT Việt Yên số 2 và các trường học trên địa bàn xã Thượng Lan nghỉ học, chuyển sang học online. Các trung tâm cách ly cũng lập tức được kích hoạt. Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang cũng ban hành quy định mới để phù hợp với diễn biến mới.