Đoạt HCV Cúp bắn súng, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh nói gì?

Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh. Ảnh: VNN
Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh. Ảnh: VNN
TPO - Chiều nay (5/4), xạ thủ Hoàng Xuân Vinh đã đoạt tấm HCV đầu tiên ở Cúp bắn súng quốc gia 2017 ở nội dung sở trường 50m súng ngắn bắn chậm.

Đây là giải đấu trong nước đầu tiên của Hoàng Xuân Vinh sau kỳ tích tại Olympic 2016. Xạ thủ quân đội tham dự hai nội dung sở trường là 50m súng ngắn bắn chậm và 10m súng ngắn hơi. 

Ngay sau Lễ khai mạc diễn ra vào sáng nay (5/4) tại Trung tâm huấn luyện Thể thao quốc gia (Hà Nội), Hoàng Xuân Vinh đã tham dự vòng loại nội dung 50m súng ngắn bắn chậm - nội dung từng giúp anh có HCB tại Rio de Janeiro. Xạ thủ Quân đội dẫn đầu với 554 điểm để giành quyền vào thi đấu chung kết. 

Ở lượt bắn chung kết chiều cùng ngày, Xuân Vinh tiếp tục tỏ ra vượt trội. Anh dẫn đầu chỉ sau hai lượt bắn và tiếp tục duy trì ưu thế cho tới phát đạn số 10. Với tổng điểm 655,1, Hoàng Xuân Vinh giành HCV, hơn người xếp sau Nguyễn Hoàng Phương tới 15,2 điểm. Đồng đội của Xuân Vinh ở Olympic Trần Quốc Cường giành HCĐ với 631,1 điểm.

Thành tích 655,1 điểm vẫn kém kỷ lục quốc gia 658,5 điểm do chính Xuân Vinh lập được hồi năm 2012. Đánh giá về thành tích của mình, Xuân Vinh thừa nhận: “Điểm số 10 viên của tôi hôm nay cũng khá tốt. Nhưng tôi nghĩ số điểm này là chưa đủ để tôi bước vào chung kết theo luật mới vì chúng ta phải bắn gấp đôi như vậy. Theo tôi, điểm số chưa nói lên được thành tích. Vấn đề là chúng ta phải tìm phương pháp nào hợp lý hơn để giành thành tích tốt hơn”.

“Sau Olympic, đây là lần đầu tiên tôi tham dự một giải đấu ở Việt Nam. Tôi muốn đánh giá xem mình có gì thay đổi không sau một thời gian vắng mặt ở các giải trong nước. Tôi xác định đây là giải tập dượt cá nhân để hướng tới các giải quốc tế. Tấm huy chương này sẽ giúp tôi tự tin hơn để tiếp tục có những chuẩn bị cho World Cup bắn súng tại Đức và SEA Games”.

Ngày 8/4 tới, Xuân Vinh sẽ tham dự thêm nội dung 10m súng ngắn hơi nam. Đây là nội dung từng giúp anh có tấm HCV Olympic 2016. 
Cúp bắn súng quốc gia năm 2017 thu hút 189 VĐV đến từ 13 đơn vị tham gia tranh tài. Giải sẽ kết thúc vào ngày 11/4.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm