Đoàn Việt Nam đoạt 5 huy chương Olympic Vật lí quốc tế

Đoàn cán bộ, học sinh Việt Nam tham dự kì thi Olympic Vật lý quốc tế 2014.
Đoàn cán bộ, học sinh Việt Nam tham dự kì thi Olympic Vật lý quốc tế 2014.
TPO - Ngày 20/7, Bộ GD&ĐT nhận được thông tin chính thức từ Ca-dắc-xtan về kết quả dự thi Olympic Vật lí quốc tế năm 2014 của đoàn Việt Nam. Cả 5/5 thí sinh dự thi đều đoạt giải, gồm 3 huy chương vàng và 2 huy chương bạc.

Cụ thể, ba em đoạt huy chương vàng là Cao Ngọc Thái, học sinh lớp 12, Trường THPT chuyên Phan Bội Châu, Nghệ An; Đỗ Thị Bích Huệ, học sinh lớp 12, Trường THPT chuyên Đại học Khoa học Tự  nhiên - ĐHQG Hà Nội và Vũ Thanh Trung Nam, học sinh lớp 11, Trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam.

Ngoài ra, em Đào Phương Khôi, học sinh lớp 12, Trường THPT chuyên Đại học Khoa học Tự  nhiên, ĐHQG Hà Nội và em Phạm Nguyễn Tuấn Anh, học sinh lớp 12, Trường Phổ thông Năng khiếu, ĐHQG TP. Hồ Chí Minh cùng đoạt huy chương bạc.

Em Cao Ngọc Thái đoạt huy chương vàng với điểm số cao thứ ba, còn Đào Phương Khôi đứng đầu danh sách thí sinh đoạt huy chương bạc của cuộc thi.

Với thành tích này, Đoàn Việt Nam lọt vào top 10 có kết quả cao nhất của Olympic Vật lí quốc tế năm 2014. Đây cũng là thành tích cao nhất của học sinh Việt Nam tại các  kỳ khi Olympic Vật lí quốc tế từ trước đến nay (cùng với kết quả 4 huy chương vàng, 1 huy chương đồng của Đoàn tại Olympic Vật lí quốc tế năm 2008 ở Việt Nam).

Theo lịch trình Đoàn sẽ về đến Sân bay quốc tế Nội Bài ngày 22/7/2014 (thứ Ba).

Năm nay, Olympic Vật lí quốc tế có 84 nước và vùng lãnh thổ với 383 thí sinh tham dự. Ba nước có cả 5 học sinh đoạt huy chương vàng, một nước có 4 huy chương vàng, 6 nước có 3 huy chương vàng, trong đó có Việt Nam.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Asian School tiếp tục đầu tư cơ sở vật chất cho năm học mới

Asian School tiếp tục đầu tư cơ sở vật chất cho năm học mới

Với mục tiêu không ngừng hoàn thiện môi trường học tập tiêu chuẩn quốc tế đáp ứng kỳ vọng và niềm tin của Phụ huynh và học sinh, trước khi bước vào năm học mới 2021-2022, Trường Quốc tế Á Châu (Asian School) tiếp tục đầu tư trang bị hệ thống cơ sở vật chất hiện đại nhằm duy trì việc đáp ứng các tiêu chí kiểm định quốc tế và môi trường học tập, sinh hoạt lý tưởng cho học sinh.
Vì sao ĐH Việt Nam khó đón nhận du học sinh về học?

Vì sao ĐH Việt Nam khó đón nhận du học sinh về học?

TP - Trong khi các trường ĐH nước ngoài sẵn sàng tiếp nhận sinh viên đang học tại các trường ĐH Việt Nam sang học, các trường ĐH trong nước khó có thể tiếp nhận theo chiều ngược lại. Nguyên nhân chủ yếu là chuẩn đầu vào của các trường ĐH Việt Nam vênh với các trường ĐH trên thế giới.