Đoàn Thị Hương xuất hiện tại nơi công dân Triều Tiên bị sát hại

TPO - Hai nghi phạm Đoàn Thị Hương và Siti Aisyah đã được 50 cảnh sát đặc nhiệm hộ tống đến sân bay Kuala Lumpur – nơi công dân Triều Tiên Kim Chol bị sát hại hồi tháng Hai để cùng cơ quan tố tụng xem xét hiện trường.

Theo New Straitstimes, khoảng 40 nhà báo của các cơ quan thông tấn quốc tế và địa phương đã có mặt tại sân bay Kuala Lumpur (Malaysia) từ 6h sáng nay, 24/10 để chờ đợi sự xuất hiện của hai nghi phạm Đoàn Thị Hương và Siti Aisyah,

Đoàn Thị Hương xuất hiện tại nơi công dân Triều Tiên bị sát hại ảnh 1

Báo giới chờ đợi từ sáng sớm tại sân bay Kuala Lumpur. Ảnh: New Straitstimes

Đến 10h sáng, hai nữ nghi phạm được 50 cảnh sát đặc nhiệm mang mặt nạ đen và đồng phục hộ tống tới sảnh làm thủ tục của sân bay. Đi cùng hai nghi phạm là các công tố viên và luật sư bào chữa. Nhân chứng của vụ án - nhân viên điều tra Azirul Nizam Che Wan Aziz cũng có mặt tại hiện trường.

Như thường lệ, cả Hương và Siti đều được mặc áo chống đạn. Hai nữ nghi phạm có vẻ không khỏe, theo Straitstimes. Siti thậm chí được cho là đã khóc.

Đoàn Thị Hương xuất hiện tại nơi công dân Triều Tiên bị sát hại ảnh 2

 Đoàn Thị Hương xuất hiện tại sân bay Kuala Lumpur sáng nay, 24/10. Ảnh: AP

Đoàn Thị Hương xuất hiện tại nơi công dân Triều Tiên bị sát hại ảnh 3

Các nhân viên an ninh hộ tống hai nghi phạm. Ảnh: AP

Chuyến thực nghiệm tại sân bay Kuala Lumpur được coi là một phần của quá trình xét xử, nay đã bước sang ngày thứ chín.

Theo AP, Thẩm phán Tòa án Tối cao Azmi Ariffin đã trực tiếp xem xét quầy làm thủ tục check-in nơi hai nghi phạm nữ tiếp cận công dân Triều Tiên Kim Chol.

Thẩm phán cũng đi theo con đường mà nạn nhân Kim đã đi để đến phòng y tế tìm kiếm sự trợ giúp, rồi xem xét con đường dẫn đến phòng vệ sinh nơi mà hai nghi phạm nữ được cho là đã lao tới để rửa tay sau khi tiếp xúc với nạn nhân Kim.

Máy quay an ninh tại sân bay Kuala Lumpur đã ghi lại cảnh Hương và Siti tiến gần Kim Chol, xoa lên mặt người này một hóa chất rồi chạy mất.

Hai nữ nghi phạm cùng bồi thẩm đoàn và các công tố viên, luật sư bào chữa xuất hiện tại sân bay Kuala Lumpur sáng nay, 24/10. Nguồn: Straitstimes 

Trước đó, trong phiên xét xử ngày 4/10, các công tố viên đã trình trước tòa mẫu máu, mẫu nước tiểu và mô gan của nạn nhân Kim Chol; đồng thời khẳng định nguyên nhân gây ra cái chết của Kim là chất độc thần kinh VX, vốn được Liên Hợp Quốc xếp vào loại vũ khí hủy diệt hàng loạt.

Đoàn Thị Hương (người Việt Nam, 28 tuổi), Siti Aisyah (người Indonesia, 25 tuổi) cùng bốn nghi phạm khác bị cáo buộc sát hại công dân Triều Tiên Kim Chol (được cho là Kim Jong-nam) tại sân bay Kuala Lumpur hôm 13/2.

Nếu bị tuyên có tội, Đoàn Thị Hương và Siti Aisyah sẽ phải đối mặt với án tử hình.

Sau nhiều lần lấy lời khai, Hương và Aisyah vẫn luôn khẳng định mình vô tội. Hai nghi phạm khai rằng không hề biết mình đang tham gia vào một vụ giết người, mà chỉ nghĩ mình đang thực hiện một trò chơi cho một chương trình truyền hình thực tế do có người dụ dỗ trước đó.

Theo Theo Straitstimes, New Straitstimes, AP
MỚI - NÓNG