Đoàn thanh niên Công an đến tận nhà cấp CCCD cho bà con dân tộc thiểu số

0:00 / 0:00
0:00
Đoàn thanh niên Công an đến tận nhà cấp CCCD cho bà con dân tộc thiểu số
TPO - Đoàn thanh niên Công an huyện Phú Riềng (Bình Phước) đã đến tận nhà người đồng bào dân tộc thiểu số để cấp căn cước công dân (CCCD) và tặng quà. Trong khi đó, Công an Bình Dương triển khai đồng loạt cấp CCCD cho người tạm trú.

Ngày 24/5, Đoàn thanh niên Công an huyện Phú Riềng (Bình Phước) cho biết đơn vị phối hợp với Chi đoàn Công an xã Phú Riềng tổ chức làm thẻ CCCD lưu động cho đồng bào dân tộc thiểu số 2 thôn Phú Bình và Phú Thuận. Đồng thời, tặng quà cho người có hoàn cảnh khó khăn khi đến liên hệ làm căn cước.

Được biết, Phú Bình và Phú Thuận là 2 thôn có tỷ lệ người dân tộc S’tiêng chiếm trên 90%. Thời gian qua, mặc dù lực lượng công an cùng với chính quyền địa phương làm rất tốt công tác tuyên truyền, vận động người dân đi làm thẻ CCCD gắn chíp điện tử, hỗ trợ các thủ tục, giấy tờ, tổ chức xe đưa, đón miễn phí cho người dân, tuy nhiên trong thôn vẫn còn rất đông công dân lớn tuổi, bệnh tật, đi lại khó khăn.

Đoàn thanh niên Công an đến tận nhà cấp CCCD cho bà con dân tộc thiểu số ảnh 1

Công dân được cấp CCCD và tặng quà tại nhà

Ngoài việc cấp CCCD, Đoàn thanh niên Công an huyện Phú Riềng còn tặng 120 phần quà là nhu yếu phẩm từ mạnh thường quân. Đối với những trường hợp đặc biệt, không thể tự đi lại được, tổ công tác đã đưa xe đến tận nhà hỗ trợ đưa, đón người dân.

Đoàn thanh niên Công an đến tận nhà cấp CCCD cho bà con dân tộc thiểu số ảnh 2

Tặng quà cho người đồng bào có hoàn cảnh khó khăn

Tại Bình Dương, nơi có hơn 1,2 triệu lao động chủ yếu người ngoại tỉnh, công an triển khai cấp CCCD cho đối tượng tạm trú.

Theo kế hoạch, trong thời gian từ nay đến hết ngày 31/5/2021, Công an tỉnh Bình Dương sẽ triển khai cấp và quản lý thẻ CCCD có gắn chip điện tử cho công dân là người có hộ khẩu thường trú ở địa phương khác có đăng kí tạm trú trên địa bàn tỉnh Bình Dương. Để bảo đảm tiến độ cũng như yêu cầu đề ra, Công an các đơn vị, địa phương phải liên hệ chuẩn bị tốt về các cơ sở vật chất, thiết bị, máy móc, các địa điểm thu nhận hồ sơ cấp CCCD là UBND cấp xã, cơ quan, doanh nghiệp, cụm công nghiệp…

Đoàn thanh niên Công an đến tận nhà cấp CCCD cho bà con dân tộc thiểu số ảnh 3

Công an Bình Dương triển khai cấp CCCD cho người tạm trú

Việc thực hiện cấp thẻ CCCD có gắn chip điện tử cho người dân nhằm đáp ứng yêu cầu chính đáng của người dân đang cư trú trên địa bàn tỉnh trong thực hiện các giao dịch dân sự, tạo sự thuận tiện cho công dân có thẻ CCCD mà không cần phải quay về nơi đăng ký hộ khẩu thường trú làm thủ tục. Từ đó, giảm thời gian, chi phí đi lại cho người dân, ngăn ngừa nguy cơ lẫy nhiễm dịch bệnh.

MỚI - NÓNG
Theo công bố của Bộ Công Thương, năm 2022, EVN bị lỗ
EVN lỗ hơn 26.000 tỷ đồng, đối diện nguy cơ mất cân đối tài chính
TPO - EVN bị lỗ tổng cộng hơn 26.200 tỷ đồng và đang đối diện nguy cơ mất cân đối tài chính, giá điện dự kiến cũng sẽ sớm được điều chỉnh... Đó là thông tin được Bộ Công Thương đưa ra tại cuộc họp báo công bố kết quả kiểm tra chi phí sản xuất kinh doanh điện của Tập đoàn Điện lực Việt Nam năm 2021 và năm 2022, diễn ra chiều tối nay (31/3).