Đoàn đồng hành cùng “Em tôi đi thi”

Đoàn đồng hành cùng “Em tôi đi thi”
TP - Đoàn Trường THPT Lục Ngạn số 1, huyện Lục Ngạn (Bắc Giang) có nhiều công trình thanh niên được thiết kế hấp dẫn, sáng tạo và đặc sắc. Một trong những chương trình được coi là điểm nhấn tạo hiệu ứng lan tỏa trong lòng người dân Lục Ngạn là chương trình Tiếp sức mùa thi.

Hiểu được ước mơ và khát vọng của các em học sinh, Đoàn trường đã tổ chức nhiều hoạt động đồng hành với thanh niên trong nghề nghiệp một cách hiệu quả nhất. Hoạt động định hướng nghề nghiệp được Đoàn trường đưa ra với chủ đề “Anh chị tôi đi thi” và “Em tôi đi thi” được tất cả học sinh đang học và học sinh đã ra trường hưởng ứng nhiệt tình.

Ngay từ tháng 3 hàng năm, Đoàn trường kết nối với các sinh viên đại học là học sinh cũ của trường, tổ chức các buổi tư vấn về chọn khối thi, phương pháp học tập và cách ôn thi đạt hiệu quả nhất. Sau đó phối hợp với huyện đoàn tổ chức các chuyến xe đưa học sinh đi thi. 

Hơn thế nữa, Đoàn trường còn kết nối với các sinh viên là học sinh cũ của trường trên địa bàn có học sinh đăng ký dự thi để giúp đỡ nơi ăn ở, đưa đón các em học sinh trong thời gian thi cử. Một sự sáng tạo đặc biệt của Đoàn trường trong chương trình tiếp sức mùa thi là gây quỹ để tặng cho học sinh nghèo có tiền trang trải trong quá trình đi thi. 

Từ đầu năm học, các bạn đoàn viên tích cực thu gom giấy vụn trong chương trình “Môi trường xanh”, chương trình này không chỉ đẹp trường, sạch lớp mà còn tạo một khoản tiền dành cho quỹ Tiếp sức mùa thi. 

Không những thế, mỗi học sinh trong trường thuộc khối 10 và 11 ủng hộ tiền bằng nửa bữa ăn sáng của mình. Bên cạnh đó thầy cô giáo và Ban giám hiệu cùng Đoàn thanh niên tích cực liên hệ với tất cả những tổ chức, cá nhân có điều kiện ủng hộ chương trình này. Riêng năm 2013, toàn trường trao 32 triệu đồng cho phụ huynh học sinh để làm lộ phí đi thi. 

Từ sáng kiến này, nhiều học sinh nghèo rất quyết tâm học và có nhiều em đã đạt điểm cao trong các kỳ thi. Sự quan tâm của trường khiến phụ huynh học sinh phấn khởi, ủng hộ con em mình tham gia phong trào của Đoàn trường. 

Với sáng tạo từ chương trình Tiếp sức mùa thi, Đoàn trường THPT Lục Ngạn số 1 không chỉ khơi dậy trong mỗi học sinh truyền thống hiếu học, truyền thống tương thân tương ái mà qua đây giáo dục các em tấm lòng hiếu nghĩa, hướng về thầy cô, mái trường và quê hương thân yêu của mình. 

MỚI - NÓNG
Loạt dự án bất động sản 'tỷ đô' tìm chủ, áp tiến độ dự án nghìn tỷ của Công ty Kinh Bắc
Loạt dự án bất động sản 'tỷ đô' tìm chủ, áp tiến độ dự án nghìn tỷ của Công ty Kinh Bắc
TPO - Lãi suất vay mua nhà ở xã hội 8,2% là quá cao, nguy cơ gói 120.000 tỷ đồng 'ế'; Hải Phòng 'thúc' chủ đầu tư khu đô thị, khu công nghiệp sớm triển khai; Loạt dự án bất động sản 'tỷ đô' ở Hưng Yên chờ đấu thầu tìm chủ;... là những thông tin về bất động sản đáng chú ý tuần qua.