Đoàn đại biểu thanh niên Cuba thăm báo Tiền Phong

0:00 / 0:00
0:00
Nhà báo Lê Xuân Sơn - Tổng biên tập báo Tiền Phong, tặng quà lưu niệm cho đoàn thanh niên Cuba. (Ảnh: Trọng Tài)
Nhà báo Lê Xuân Sơn - Tổng biên tập báo Tiền Phong, tặng quà lưu niệm cho đoàn thanh niên Cuba. (Ảnh: Trọng Tài)
TPO - Chiều 7/12, trong khuôn khổ Tọa đàm Thanh niên Việt Nam – Cuba, đại diện đoàn thanh niên Cuba có chuyến thăm báo Tiền Phong.
Đoàn đại biểu thanh niên Cuba thăm báo Tiền Phong ảnh 1

Nhà báo Lê Xuân Sơn - Tổng biên tập báo Tiền Phong, giới thiệu về lịch sử 68 năm hình thành và phát triển của cơ quan báo Tiền Phong với đoàn thanh niên Cuba. (Ảnh: Trọng Tài)

Đồng chí Maiker Comendador Escalante, Bí thư thứ ba Đại sứ quán Cuba tại Việt Nam, dẫn đầu đoàn gồm các cán bộ trẻ và sinh viên Cuba đang học tập và công tác tại Việt Nam.

Nhà báo Lê Xuân Sơn - Tổng biên tập báo Tiền Phong, nhiệt liệt chào mừng đoàn đại biểu đến thăm toà soạn báo, đồng thời nhấn mạnh mối quan hệ đồng chí anh em đặc biệt giữa Việt Nam và Cuba trong các giai đoạn phát triển.

Tổng biên tập báo Tiền Phong giới thiệu với các bạn thanh niên Cuba về lịch sử hình thành và phát triển, quy mô, cấu trúc và phạm vi hoạt động của cơ quan, vai trò của báo trong phản ánh những sự kiện lớn của đất nước, của thanh niên nói riêng và xã hội Việt Nam nói chung trong suốt lịch sử 68 năm.

Đoàn đại biểu thanh niên Cuba thăm báo Tiền Phong ảnh 2

Đồng chí Maiker Comendador Escalante đại diện đoàn phát biểu. (Ảnh: Trọng Tài)

Nhà báo Lê Xuân Sơn chia sẻ nhiều kỷ niệm cá nhân không thể nào quên trong những lần đến thăm đất nước Cuba, để biết được những câu chuyện đặc biệt như với Bí thư Thành đoàn La Havana Mai Linh, rồi sau đó kể lại trong những bài báo như Chuyện chép ở Cuba hay Có một lời mời chưa thực hiện...

Báo Tiền Phong cũng có nhiều tin bài phản ánh những sự phát triển mạnh mẽ ở Cuba, gần đây nhất là Đại hội lần thứ VIII của Đảng Cộng sản Cuba; nỗ lực phát triển các loại vắc xin phòng COVID-19... để qua đó nhấn mạnh hình ảnh Cuba vươn lên mạnh mẽ và sự tin tưởng của Việt Nam đối với nỗ lực đổi mới của đất nước Cuba anh em.

Đặc biệt, khi xảy ra đợt gây rối trật tự ở Cuba hồi tháng 7, báo Tiền Phong đã có những tin bài góp phần giúp dư luận hiểu đúng về bản chất vấn đề, đồng thời khẳng định sự ủng hộ và niềm tin lớn của Việt Nam đối với Cuba.

Đoàn đại biểu thanh niên Cuba thăm báo Tiền Phong ảnh 3

Đoàn thanh niên Cuba thăm phòng làm việc của các phóng viên và cán bộ báo Tiền Phong. (Ảnh: Trọng Tài)

Thay mặt đoàn, Bí thư thứ ba Đại sứ quán Cuba tại Việt Nam cảm ơn sự đón tiếp ấm áp mà cán bộ, phóng viên, nhân viên báo Tiền Phong dành cho đoàn. Đồng chí Maiker cho rằng quan hệ hợp tác báo chí giữa hai nước có vai trò quan trọng, thể hiện qua “cuộc chiến truyền thông” hồi tháng 7. Đồng chí bày tỏ mong muốn tăng cường hợp tác với báo Tiền Phong để tiếp tục có nhiều tin bài phản ánh mối quan hệ đặc biệt giữa hai nước, cũng như để báo Tiền Phong có được những tin bài xác thực và xác đáng về tình hình đất nước và con người Cuba.

Đoàn đại biểu thanh niên Cuba thăm báo Tiền Phong ảnh 4

Đoàn thanh niên Cuba rất quan tâm đến mô hình hoạt động của báo Tiền Phong. (Ảnh: Trọng Tài)

Đoàn đại biểu thanh niên Cuba thăm báo Tiền Phong ảnh 5

Đoàn thanh niên Cuba thăm phòng làm việc của Công ty Tiền Phong. (Ảnh: Trọng Tài)

Đoàn đại biểu thanh niên Cuba thăm báo Tiền Phong ảnh 6

Đoàn thanh niên Cuba chụp ảnh lưu niệm với các lãnh đạo và phóng viên báo Tiền Phong. (Ảnh: Trọng Tài)

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lãnh đạo Việt Nam – Trung Quốc trao đổi điện mừng nhân 72 năm quan hệ ngoại giao

Lãnh đạo Việt Nam – Trung Quốc trao đổi điện mừng nhân 72 năm quan hệ ngoại giao

TPO - Nhân kỷ niệm 72 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Trung Quốc (18/01/1950 - 18/01/2022), Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Thủ tướng Phạm Minh Chính và Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã trao đổi điện mừng với Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình, Thủ tướng Quốc vụ viện Lý Khắc Cường, Ủy viên trưởng Ủy ban thường vụ Đại hội đại biểu nhân dân toàn quốc Trung Quốc Lật Chiến Thư.
Ngày 17/1 thêm 16.378 ca COVID-19, Hà Nội số ca mắc vẫn cao

Ngày 17/1 thêm 16.378 ca COVID-19, Hà Nội số ca mắc vẫn cao

TPO - Ngày 17/1, Bộ Y tế cho biết trên Hệ thống Quốc gia quản lý ca bệnh COVID-19 ghi nhận 16.378 ca nhiễm mới với 53 ca nhập cảnh và 16.325 trường hợp trong nước (tăng 682 ca so với ngày trước đó) tại 62 tỉnh, thành phố, có 11.178 ca cộng đồng. Cùng ngày Sở Y tế Cà Mau đăng ký bổ sung 5.366 ca trên Hệ thống.