Đoàn đại biểu thanh niên Cuba thăm báo Tiền Phong

0:00 / 0:00
0:00
Nhà báo Lê Xuân Sơn - Tổng biên tập báo Tiền Phong, tặng quà lưu niệm cho đoàn thanh niên Cuba. (Ảnh: Trọng Tài)
Nhà báo Lê Xuân Sơn - Tổng biên tập báo Tiền Phong, tặng quà lưu niệm cho đoàn thanh niên Cuba. (Ảnh: Trọng Tài)
TPO - Chiều 7/12, trong khuôn khổ Tọa đàm Thanh niên Việt Nam – Cuba, đại diện đoàn thanh niên Cuba có chuyến thăm báo Tiền Phong.
Đoàn đại biểu thanh niên Cuba thăm báo Tiền Phong ảnh 1

Nhà báo Lê Xuân Sơn - Tổng biên tập báo Tiền Phong, giới thiệu về lịch sử 68 năm hình thành và phát triển của cơ quan báo Tiền Phong với đoàn thanh niên Cuba. (Ảnh: Trọng Tài)

Đồng chí Maiker Comendador Escalante, Bí thư thứ ba Đại sứ quán Cuba tại Việt Nam, dẫn đầu đoàn gồm các cán bộ trẻ và sinh viên Cuba đang học tập và công tác tại Việt Nam.

Nhà báo Lê Xuân Sơn - Tổng biên tập báo Tiền Phong, nhiệt liệt chào mừng đoàn đại biểu đến thăm toà soạn báo, đồng thời nhấn mạnh mối quan hệ đồng chí anh em đặc biệt giữa Việt Nam và Cuba trong các giai đoạn phát triển.

Tổng biên tập báo Tiền Phong giới thiệu với các bạn thanh niên Cuba về lịch sử hình thành và phát triển, quy mô, cấu trúc và phạm vi hoạt động của cơ quan, vai trò của báo trong phản ánh những sự kiện lớn của đất nước, của thanh niên nói riêng và xã hội Việt Nam nói chung trong suốt lịch sử 68 năm.

Đoàn đại biểu thanh niên Cuba thăm báo Tiền Phong ảnh 2

Đồng chí Maiker Comendador Escalante đại diện đoàn phát biểu. (Ảnh: Trọng Tài)

Nhà báo Lê Xuân Sơn chia sẻ nhiều kỷ niệm cá nhân không thể nào quên trong những lần đến thăm đất nước Cuba, để biết được những câu chuyện đặc biệt như với Bí thư Thành đoàn La Havana Mai Linh, rồi sau đó kể lại trong những bài báo như Chuyện chép ở Cuba hay Có một lời mời chưa thực hiện...

Báo Tiền Phong cũng có nhiều tin bài phản ánh những sự phát triển mạnh mẽ ở Cuba, gần đây nhất là Đại hội lần thứ VIII của Đảng Cộng sản Cuba; nỗ lực phát triển các loại vắc xin phòng COVID-19... để qua đó nhấn mạnh hình ảnh Cuba vươn lên mạnh mẽ và sự tin tưởng của Việt Nam đối với nỗ lực đổi mới của đất nước Cuba anh em.

Đặc biệt, khi xảy ra đợt gây rối trật tự ở Cuba hồi tháng 7, báo Tiền Phong đã có những tin bài góp phần giúp dư luận hiểu đúng về bản chất vấn đề, đồng thời khẳng định sự ủng hộ và niềm tin lớn của Việt Nam đối với Cuba.

Đoàn đại biểu thanh niên Cuba thăm báo Tiền Phong ảnh 3

Đoàn thanh niên Cuba thăm phòng làm việc của các phóng viên và cán bộ báo Tiền Phong. (Ảnh: Trọng Tài)

Thay mặt đoàn, Bí thư thứ ba Đại sứ quán Cuba tại Việt Nam cảm ơn sự đón tiếp ấm áp mà cán bộ, phóng viên, nhân viên báo Tiền Phong dành cho đoàn. Đồng chí Maiker cho rằng quan hệ hợp tác báo chí giữa hai nước có vai trò quan trọng, thể hiện qua “cuộc chiến truyền thông” hồi tháng 7. Đồng chí bày tỏ mong muốn tăng cường hợp tác với báo Tiền Phong để tiếp tục có nhiều tin bài phản ánh mối quan hệ đặc biệt giữa hai nước, cũng như để báo Tiền Phong có được những tin bài xác thực và xác đáng về tình hình đất nước và con người Cuba.

Đoàn đại biểu thanh niên Cuba thăm báo Tiền Phong ảnh 4

Đoàn thanh niên Cuba rất quan tâm đến mô hình hoạt động của báo Tiền Phong. (Ảnh: Trọng Tài)

Đoàn đại biểu thanh niên Cuba thăm báo Tiền Phong ảnh 5

Đoàn thanh niên Cuba thăm phòng làm việc của Công ty Tiền Phong. (Ảnh: Trọng Tài)

Đoàn đại biểu thanh niên Cuba thăm báo Tiền Phong ảnh 6

Đoàn thanh niên Cuba chụp ảnh lưu niệm với các lãnh đạo và phóng viên báo Tiền Phong. (Ảnh: Trọng Tài)

MỚI - NÓNG
VN-Index đảo chiều tăng vọt
VN-Index đảo chiều tăng vọt
TPO - VN-Index tăng vọt về cuối phiên hôm nay (27/9), qua đó chấm dứt chuỗi 4 ngày điều chỉnh mạnh. Sự trở lại mạnh mẽ của nhóm cổ phiếu lớn lan tỏa tâm lý tích cực đến thị trường chung. Dòng tiền tìm đến nhóm chứng khoán, đẩy một số mã tăng kịch trần.