Đình chỉ phó phòng Bộ Công Thương nhận tiền 'lót tay' công khai

Cảnh được cho là bà Phạm Thanh Hương nhận tiền lệ phí của doanh nghiệp trong clip - Ảnh cắt từ clip
Cảnh được cho là bà Phạm Thanh Hương nhận tiền lệ phí của doanh nghiệp trong clip - Ảnh cắt từ clip
Bộ Công Thương vừa tạm thời đình chỉ công việc của bà Phạm Thanh Hương, Phó trưởng phòng phụ trách Phòng Quản lý Xuất nhập khẩu khu vực Hải Phòng, sau khi xuất hiện clip ghi lại cảnh nữ cán bộ này nhận tiền “lót tay” công khai ngay tại phòng làm việc.

Chiều 27/8, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải cho biết đã nhận được thông tin phản ánh về việc bà Phạm Thanh Hương, Phó trưởng phòng phụ trách Phòng Quản lý Xuất nhập khẩu (Cục Xuất nhập khẩu - Bộ Công Thương) khu vực Hải Phòng, nhận tiền “lót tay” của các doanh nghiệp tại văn phòng làm việc.

Ngay trong ngày, Bộ Công Thương đã giao Cục Xuất nhập khẩu tạm thời đình chỉ công việc của bà Hương - cán bộ trực tiếp nhận tiền và yêu cầu giải trình sự việc.

Đồng thời, Bộ Công Thương cũng chỉ đạo Thanh tra bộ, Vụ Tổ chức cán bộ và Cục Xuất nhập khẩu về Hải Phòng để xác minh, kiểm tra sự việc.

Đình chỉ phó phòng Bộ Công Thương nhận tiền 'lót tay' công khai ảnh 1

Bên ngoài phòng làm việc của bà Phạm Thanh Hương - Ảnh: Trọng Đức.

Trước đó, sáng 27/8, báo chí đã đăng tải clip ghi lại cảnh bà Phạm Thanh Hương, Phó trưởng phòng phụ trách Phòng Quản lý Xuất nhập khẩu khu vực Hải Phòng, nhận tiền lệ phí không có trong quy định của các doanh nghiệp khi làm thủ tục xuất nhập khẩu tại đây. Theo cảnh trong clip, nữ cán bộ này thản nhiên nhận tiền mặt ngay tại bàn làm việc của mình.

Đối với clip này, Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải cho biết sẽ kiểm tra tính chính xác và có thông báo thông tin đầy đủ.

Trong chiều tối ngày 27/8, một số nhân viên của các doanh nghiệp trên địa bàn TP Hài Phòng có mặt trong clip đã được đoàn thanh tra Bộ Công Thương triệu tập tới đối chất để làm rõ sự việc.

Theo P.Nhung - Tr.Đức

Theo Báo Người Lao Động
MỚI - NÓNG