Điều kiện nào để đăng ký dự tuyển lớp 6 Trường THPT Chuyên Hà Nội Amsterdam?

0:00 / 0:00
0:00
Điều kiện nào để đăng ký dự tuyển lớp 6 Trường THPT Chuyên Hà Nội Amsterdam?
Điều kiện nào để đăng ký dự tuyển lớp 6 Trường THPT Chuyên Hà Nội Amsterdam?
TPO - Với chỉ tiêu tuyển sinh 200, chỉ có những học sinh có học bạ đẹp mới đủ tiêu chuẩn nộp hồ sơ dự tuyển lớp 6 Trường THPT Chuyên Hà Nội Amsterdam.

Năm học 2021-2022, trường này công bố sẽ tuyển 200 em với 5 lớp 6.

Đối tượng dự tuyển là các học sinh hoặc bố, mẹ có hộ khẩu thường trú tại Hà Nội.

Học sinh thuộc đối tượng tuyển sinh phải đảm bảo đủ điều kiện: Học bạ cuối năm các khối lớp từ 1 đến 5 đều đạt danh hiệu “Học sinh hoàn thành tốt các nội dung học tập và rèn luyện” trở lên, trong đó, 2 năm học lớp 4 và 5 phải đạt danh hiệu “Học sinh hoàn thành xuất sắc các nội dung học tập và rèn luyện”.

Trường sẽ phát hành đơn đăng ký dự tuyển trên trang thông tin điện tử của trường.

Phương thức tuyển sinh năm nay vẫn là kết hợp giữa xét tuyển với kiểm tra, đánh giá năng lực. Thí sinh ứng tuyển sẽ trải qua 2 vòng gồm:

Vòng 1 sơ tuyển hồ sơ được tính theo công thức: điểm học tập cấp tiểu học cộng điểm ưu tiên. Trong đó, điểm học tập là tổng điểm kiểm tra định kỳ cuối năm môn Toán, Tiếng Việt ở cả 5 năm tiểu học và điểm kiểm tra định kỳ cuối năm lớp 4 và lớp 5 môn Khoa học; Lịch sử và Địa lý.

Những học sinh có điểm sơ tuyển từ 137 trở lên sẽ được tham gia kiểm tra ở vòng 2. Với yêu cầu này, học sinh muốn dự thi chỉ được phép có 3 điểm 9, hoặc 1 điểm 9 và 1 điểm 8 trong suốt 5 năm tiểu học.

Sau khi lọt qua vòng hồ sơ, thí sinh sẽ bước vào vòng 2 kiểm tra, đánh giá năng lực.

Trong đó, học sinh sẽ phải thực hiện 3 bài kiểm tra môn Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh. Thời gian làm bài là 45 phút/bài kiểm tra, theo hình thức kết hợp giữa trắc nghiệm và tự luận.

Điểm tuyển sinh vào trường là tổng điểm 3 bài kiểm tra này. Trường xét tuyển theo điểm từ cao xuống thấp. Trong trường hợp xét tuyển đến chỉ tiêu cuối mà có nhiều thí sinh có điểm bằng nhau thì theo thứ tự ưu tiên sau: có điểm sơ tuyển cao hơn; có tổng điểm kiểm tra định kỳ cuối năm học lớp 5 các môn Toán, Tiếng Việt, Khoa học, Lịch sử, Địa lý cao hơn; có hộ khẩu thường trú tại quận Cầu Giấy.

Về lịch kiểm tra, hiện nay Sở GD&ĐT Hà Nội chưa chốt ngày chính thức mà sẽ có thông báo tùy theo diễn biến ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Với phương thức tuyển sinh "siết" từ vòng hồ sơ như vậy sẽ giảm được số lượng học sinh có nguyện vọng nộp hồ sơ dự tuyển vào trường. Những năm trước, điều kiện tuyển sinh cũng khá khắt khe tuy nhiên tỉ lệ chọi vẫn ở mức cao.

Hà Nội cũng yêu cầu Trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam không trả lại hồ sơ dự tuyển cho học sinh đã đăng ký vào trường.

MỚI - NÓNG
Tân Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam: 'Nhận trọng trách mới vừa mừng lại vừa rất lo lắng'
Tân Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam: 'Nhận trọng trách mới vừa mừng lại vừa rất lo lắng'
TPO - Tân Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Lê Văn Dũng chia sẻ, khi được giao nhận trọng trách thì vừa mừng lại vừa rất lo lắng. Mừng là vì đã được Đảng bộ, nhân dân tin tưởng giao phó, nhưng rất lo lắng là chặng đường phía trước còn nhiều khó khăn, thách thức, trước những biến cố lớn đã và đang xảy ra ở nhiều nơi trong cả nước.