Có 33 kết quả :

Phụ huynh xem kết quả tuyển sinh lớp 6 tại Trường Lương Thế Vinh năm 2019 Ảnh: Nguyễn Hà

Hà Nội dự kiến tuyển sinh lớp 6 bằng học bạ

TP - Hà Nội cho học sinh nghỉ hè trước khi kiểm tra học kỳ II, do đó, học sinh lớp 5 muốn thi lên lớp 6 các trường chất lượng cao gặp khó khi hoàn thiện hồ sơ đăng ký dự thi. Một số trường dự kiến tuyển sinh lớp 6 bằng xét tuyển học bạ từ lớp 1 đến lớp 4.
Trường Đoàn Thị Điểm dự kiến tuyển sinh lớp 6 bằng xét học bạ lớp 1 đến lớp 4

Trường ‘hot’ dự kiến tuyển sinh lớp 6 bằng xét học bạ lớp 1 đến lớp 4

TPO - Hiệu trưởng các trường THCS chất lượng cao, trường có lượng hồ sơ nộp vào lớn hơn chỉ tiêu cho biết, do dịch COVID-19, học sinh chưa có điểm kiểm tra học kỳ II lớp 5, do đó có thể sẽ chỉ xét tuyển hồ sơ, học bạ từ lớp 1 đến lớp 4 để tuyển sinh hoặc kết hợp điểm học bạ và kiểm tra năng lực. 
Phụ huynh đưa học sinh đi dự thi vào lớp 6, Trường THPT chuyên Hà Nội Amsterdam những năm trước

Tuyển sinh lớp 6 trường 'hot' ở Hà Nội:Tổ chức xét tuyển, đánh giá năng lực

TP - UBND TP Hà Nội đã phê duyệt phương án tuyển sinh đầu cấp lớp 1, lớp 6. Theo đó, các trường THCS tuyển sinh lớp 6 không theo tuyến và có số học sinh đăng ký vượt quá chỉ tiêu (trường được UBND thành phố công nhận trường chất lượng cao, trường ngoài công lập) thực hiện theo phương thức xét tuyển hoặc xét tuyển kết hợp với kiểm tra, đánh giá năng lực.
Cuộc đua vào lớp 6 trường điểm lại bắt đầu nóng ở Hà Nội Ảnh minh họa: N.H

Giành suất lớp 6 tại các trường 'nóng' ở Hà Nội

TP - Ngoài tuyển sinh theo tuyến, các trường “nóng” về tuyển sinh lớp 6 năm nay đã chuẩn bị các điều kiện để tuyển sinh. Điểm mới là thay vì xét tuyển, các trường có lượng học sinh đăng ký vượt chỉ tiêu được xét tuyển kết hợp kiểm tra, đánh giá năng lực học sinh bằng 3 bài thi Toán, Tiếng Việt và Tiếng Anh.
Tuyển sinh lớp 6 trường chất lượng cao ở Hà Nội: 'Phát sốt' từ vòng hồ sơ

Tuyển sinh lớp 6 trường chất lượng cao ở Hà Nội: 'Phát sốt' từ vòng hồ sơ

TP - Tuyển sinh vào lớp 6 các trường chất lượng cao ở Hà Nội năm nay ngoài thi tuyển, vòng xét tuyển hồ sơ cũng cực kỳ gian nan. Cụ thể, để lọt qua vòng hồ sơ dự tuyển lớp 6 Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam năm nay, các bài kiểm tra cuối năm học từ lớp 1 đến lớp 5 chỉ được phép đạt 1 điểm 9, còn lại phải đạt điểm 10 tuyệt đối.
Phụ huynh mua hồ sơ đăng ký vào lớp 6 Trường Lương Thế Vinh trong những năm cấm thi

Thi vào lớp 6 trường chất lượng cao ở Hà Nội: Bùng phát lò luyện?

TP - Thông tin năm nay các trường đặc thù được tuyển sinh lớp 6 bằng phương án thi, kiểm tra đánh giá năng lực khiến các trường thở phào sau 3 năm bị cấm. Phó giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội ông Phạm Văn Đại khẳng định, đề được ra theo hướng trắc nghiệm, kiến thức rộng lớn nên khó có chuyện bùng phát luyện thi. 
Phương thức tuyển sinh đầu cấp vào các trường chất lượng cao ở Hà Nội luôn được phụ huynh, học sinh mong chờ

Những điểm mới 'cởi trói' tuyển sinh lớp 6 tại Hà Nội

TP - Thay vì chỉ xét tuyển hồ sơ như những năm trước, năm nay UBND TP Hà Nội quy định việc tuyển sinh đầu cấp lớp 6 của Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam và các trường THCS chất lượng cao, tuyển sinh không theo tuyến sẽ thi tuyển kết hợp xét tuyển. Đây được cho là phương thức “cởi trói”cho các trường có số học sinh đăng ký vượt chỉ tiêu.
Phụ huynh xếp hàng mua hồ sơ vào lớp 6 trường đặc thù tại Hà Nội những năm trước.

Tuyển sinh lớp 6 tại Hà Nội: Học sinh không cần luyện thi

TP - Sau 3 năm xét tuyển hồ sơ học bạ để tuyển sinh lớp 6, năm nay các trường “đặc thù” được phép tuyển sinh kết hợp xét tuyển song song với bài kiểm tra đánh giá năng lực các môn tổ hợp. Tuy nhiên, lãnh đạo các trường này khuyến cáo, học sinh không nên đi luyện thi vì đề thi cơ bản, kiến thức chỉ tập trung trong chương trình lớp 5.
Tuyển sinh đầu cấp tại Hà Nội trong năm nay và năm tới có nhiều thay đổi.

Điểm khác đặc biệt trong tuyển sinh lớp 6 ở Thủ đô

TP - UBND TP Hà Nội vừa phê duyệt phương án tuyển sinh đầu cấp lớp 1, lớp 6, lớp 10 cho các trường năm nay. Điểm khác đặc biệt năm nay là các trường THCS chất lượng cao, trường ngoài công lập có số học sinh đăng ký vượt chỉ tiêu sẽ được tuyển sinh lớp 6 theo phương thức xét tuyển hoặc kết hợp xét tuyển với kiểm tra, đánh giá năng lực.