Điều bất ngờ thú vị loài tắc kè nước chỉ có ở Việt Nam

Tắc kè nước là loài động vật lưỡng cư chỉ được tìm thấy ở Việt Nam, rất quý hiếm và hiện có nguy cơ tuyệt chủng. Sinh vật này còn có tên là cóc Tam Đảo, và đặc biệt mang hình dáng của thằn lằn.
Điều bất ngờ thú vị loài tắc kè nước chỉ có ở Việt Nam ảnh 1 Tắc kè nước còn được biết đến với tên gọi cá cóc Tam Đảo và có tên khoa học là Paramesotriton deloustali. Đây là loài động vật lưỡng cư đặc hữu của Việt Nam. Ảnh tepbac.
Điều bất ngờ thú vị loài tắc kè nước chỉ có ở Việt Nam ảnh 2 Ngoài vùng núi Tam Đảo, tắc kè nước còn được tìm thấy ở một số nơi thuộc địa bàn các tỉnh Vĩnh Phúc, Tuyên Quang và Thái Nguyên. Ảnh flickr.
Điều bất ngờ thú vị loài tắc kè nước chỉ có ở Việt Nam ảnh 3 Tắc kè nước có hình dáng khá xấu xí. Cơ thể của nó giống thằn lằn, đuôi dẹp, da thiếu vảy. Trên da có nhiều mụn xù xì làm thành dãy dọc sống lưng kéo dài tới đuôi và tiết chất nhầy. Ảnh flickr.
Điều bất ngờ thú vị loài tắc kè nước chỉ có ở Việt Nam ảnh 4 Đặc điểm đặc trưng của tắc kè nước là phần bụng có màu đỏ với những đường xám đen nối với nhau tạo thành hình mạng vân đỏ. Ảnh caudata.
Điều bất ngờ thú vị loài tắc kè nước chỉ có ở Việt Nam ảnh 5 Tắc kè nước là loài động vật quý hiếm ở Việt Nam. Số lượng tắc kè nước hiện còn rất ít và có nguy cơ tuyệt chủng. Ảnh blogspot.
Điều bất ngờ thú vị loài tắc kè nước chỉ có ở Việt Nam ảnh 6 Tắc kè nước ăn sâu bọ, nhện giun, nòng nọc, ếch nhái con và rong rêu. Chúng hoạt động vào ban ngày và thường thích sống ở những vực nước sâu và trong. Ảnh vncreatures.
Điều bất ngờ thú vị loài tắc kè nước chỉ có ở Việt Nam ảnh 7 Tắc kè nước cái đẻ trung bình từ 1-7 trứng/ngày và có thể đẻ tới 58-78 trứng trong suốt mùa sinh sản. Ảnh 5giay.
Theo Theo Kiến thức
MỚI - NÓNG
Hàng công im tiếng, SLNA lỡ cơ hội vượt qua HAGL
Hàng công im tiếng, SLNA lỡ cơ hội vượt qua HAGL
TPO - Sông Lam Nghệ An (SLNA) được thi đấu trên sân nhà nhưng tỏ ra lép vế trước quyết tâm của đội khách Thanh Hóa. Sau 90 phút căng thẳng, cả hai đội đều không thể ghi bàn vào lưới đối phương và chấp nhận kết quả hòa không bàn thắng.