'Điên loạn' giá khẩu trang, nước rửa tay tăng gấp 5 lần vì lo sợ corona

TPO - Cùng với khẩu trang, dung dịch rửa tay sát khuẩn đồng loạt cháy hàng. Giá tăng gấp 3-5 lần thường ngày, thậm chí, loại dung tích 1000ml đã lên tới 1 triệu đồng/ chai, dân đổ xô đi mua.
'Điên loạn' giá khẩu trang, nước rửa tay tăng gấp 5 lần vì lo sợ corona ảnh 1

Ngay từ sáng sớm, khi các nhà thuốc, cửa hàng thiết bị y tế trên phố Phương Mai (Hà Nội) vừa mở cửa, đã có lượng lớn người dân tìm tới để mua khẩu trang, dung dịch sát khuẩn. Nước rửa tay có loại tăng giá gấp 1,5 -2 lần giá hôm qua.

'Điên loạn' giá khẩu trang, nước rửa tay tăng gấp 5 lần vì lo sợ corona ảnh 2

Loại nước rửa tay dung tích 1000ml của Pháp được “săn lùng” mạnh, một vài điểm bán còn hàng rao giá 1 triệu đồng/ chai. Hàng ngoại không còn, người dân chuyển hướng mua hàng sản xuất trong nước, thể tích tương đương nhưng giá chỉ từ 200.000 – 350.000 đồng/ chai.

'Điên loạn' giá khẩu trang, nước rửa tay tăng gấp 5 lần vì lo sợ corona ảnh 3

Tại một cửa hàng khác trên phố Phương Mai, nước rửa tay để la liệt trên nền đất, nhiều chai móp méo, phủ đầy bụi, ngày sản xuất, hạn sử dụng không còn nguyên vẹn. Tất cả đều là loại 1000ml, đồng giá 200.000 đồng/ chai. Nếu người mua có nhu cầu mua chai nhỏ hơn, cửa hàng “vô tư” mở nắp, san chiết tại chỗ.

'Điên loạn' giá khẩu trang, nước rửa tay tăng gấp 5 lần vì lo sợ corona ảnh 4

Bao bì nhiều chai bị rách, ố vàng. Chai trong hình được sản xuất từ tháng 1/2018, được người bán dùng khăn vải lau bớt bụi và “trấn an” người mua yên tâm về chất lượng.

'Điên loạn' giá khẩu trang, nước rửa tay tăng gấp 5 lần vì lo sợ corona ảnh 5

Nước rửa tay khô được các cửa hàng phân thành hai loại: dung dịch sát khuẩn nhanh và dung dịch sát khuẩn chậm. Khách hàng thường được khuyến cao, chào mời mua cả hai. Nếu sắm đủ, người mua phải trả 400.000 - 800.000 đồng/2 chai loại 250 - 500ml.

'Điên loạn' giá khẩu trang, nước rửa tay tăng gấp 5 lần vì lo sợ corona ảnh 6

Các nhà thuốc khu vực xung quanh bệnh viên Đại học Y (Hà Nội) chật cứng khách tìm mua nước rửa tay, khẩu trang.

'Điên loạn' giá khẩu trang, nước rửa tay tăng gấp 5 lần vì lo sợ corona ảnh 7

Nước rửa tay khô đồng loạt treo biển hết hàng trên kệ của hàng loạt cửa hàng tiện lợi. Một số nơi chỉ còn xót lại vài chai xà phòng rửa tay loại thường.

'Điên loạn' giá khẩu trang, nước rửa tay tăng gấp 5 lần vì lo sợ corona ảnh 8

Không thể tìm được nước rửa tay Aniosgel tại các nhà thuốc, chị Hà (Đống Đa, Hà Nội) dành cả buổi sáng tìm kiếm trên mạng, một số địa chỉ có niêm yết sản phẩm nhưng gọi điện nhiều lần thì số máy người bán liên tục báo bận, không liên lạc được.

MỚI - NÓNG