Điện đàm giữa ông Putin và Trump giúp khôi phục quan hệ Nga – Mỹ

Ảnh: Reuters
Ảnh: Reuters
TPO - Đó là khẳng định của Đại sứ Nga tại Mỹ, ông Sergey Kislyak, về cuộc điện đàm đầu tiên giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và tân Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 28/1 vừa qua.

Trả lời phỏng vấn hãng Sputnik ngày 1/2, Đại sứ Nga tại Mỹ Sergey Kislyak cho rằng, cuộc điện đàm giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng nhiệm Mỹ Donald Trump cho phép hướng tới việc phục hồi quan hệ giữa hai nước Nga – Mỹ.

“Đó là cuộc nói chuyện đầu tiên tốt đẹp. Cuộc đàm thoại dành riêng cho các vấn đề cụ thể trên chương trình nghị sự quốc tế trong quan hệ song phương”, Đại sứ Nga nói.

Theo Đại sứ Kislyak “thành tựu quan trọng của cuộc trò chuyện này là cảm giác chúng ta có thể cùng ngồi vào bàn và cuối cùng có thể bắt đầu vào việc khôi phục mối quan hệ”.

“Tiếp xúc liên lạc giữa Nga và Mỹ sẽ bắt đầu khi Washington có Ngoại trưởng và các Thứ trưởng mới”, ông Sergey Kislyak nói.

Đại sứ Nga cũng kêu gọi “không nên chờ đợi điều gì đó vượt quá tự nhiên, hơn nữa, chính quyền Mỹ đang trong quá trình thiết lập".

“Chúng tôi đang chờ đến thời điểm có cơ hội để thảo luận với những người đối thoại cụ thể”, Đại sứ Nga khẳng định.

Theo Theo Sputnik
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm