Diễn biến mới vụ giám đốc công ty bất động sản uống thuốc diệt côn trùng tại toà

0:00 / 0:00
0:00
Ông Võ Văn Cường được lực lượng làm nhiệm vụ và người nhà kịp thời đưa đi cấp cứu.
Ông Võ Văn Cường được lực lượng làm nhiệm vụ và người nhà kịp thời đưa đi cấp cứu.
TPO - Giám đốc Công ty Land Hà Hải đã được rửa ruột, sức khỏe đã tạm ổn định sau khi uống thuốc diệt côn trùng ngay tại TAND quận Ngũ Hành Sơn (Đà Nẵng).

Ngày 9/12, lãnh đạo Bệnh viện Đà Nẵng, cho biết ông Võ Văn Cường, Giám đốc Công ty Land Hà Hải (trụ sở tại Đà Nẵng) đã được rửa ruột và sức khỏe tạm ổn định.

Theo chẩn đoán ban đầu, bệnh nhân Cường đã uống chế phẩm diệt côn trùng. Sau khi tiếp nhận bệnh nhân, các bác sĩ đã tiến hành rửa ruột cho bệnh nhân nhằm loại bỏ độc tố ra khỏi cơ thể. Bệnh nhân Cường được chuyển từ Khoa Cấp cứu sang Khoa Hồi sức tích cực - chống độc để tiếp tục điều trị và theo dõi để xác định hàm lượng độc tố trong cơ thể.

Trước đó, vào ngày 8/12, TAND quận Ngũ Hành Sơn (Đà Nẵng) đã tuyên chấp nhận yêu cầu khởi kiện của Công ty CP đầu tư phát triển đô thị và khu công nghiệp Sông Đà (Sudico, trụ sở quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội) đối với Công ty TNHH MTV Land Hà Hải (trụ sở quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) đối với 2 lô đất rộng 12,4ha tại khu đô thị mới Hòa Hải 1-3 thuộc phường Hòa Hải (Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng).

Theo hồ sơ vụ việc, ngày 1/11/2017, giữa 2 công ty đã ký hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất đối với 2 lô đất với giá 1.810 tỷ đồng. Theo đó, Hà Hải Land sẽ thanh toán số tiền thành 2 đợt trước ngày 5/12/2017. Đợt đầu tiên, cần thanh toán 1.000 tỷ đồng. Đến ngày 29/12/2017 Land Hà Hải đã chuyển tổng cộng 404 tỷ đồng cho Sudico. Hai bên cũng đã ký phụ lục hợp đồng để điều chỉnh thời hạn thực hiện thanh toán đến ngày 13/2/2018 với số tiền còn lại (hơn 1.400 tỷ đồng).

Tuy nhiên, do phát hiện hồ sơ pháp lý của 2 lô đất vướng mắc nên Land Hà Hải đã không tiếp tục thanh toán hợp đồng như cam kết dù Sudico nhiều lần thông tin nhắc nhở. Ngày 30/8/2018, Sudico ra thông báo đơn phương chấm dứt hợp đồng, tuyên bố hủy giao dịch, toàn quyền sở hữu số tiền đặt cọc trước vì Land Hà Hải vi phạm hợp đồng. Tranh chấp hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất và bồi thường hợp đồng giữa 2 công ty bắt đầu phát sinh từ đó.

Cùng với việc chấp nhận yêu cầu khởi kiện của Sudico, TAND quận Ngũ Hành Sơn cũng đồng ý chấm dứt hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất giữa 2 công ty đối với 2 lô đất nói trên. Đồng thời, bác yêu cầu khởi kiện đề nghị tiếp tục thực hiện hợp đồng chuyển nhượng 2 lô đất của Land Hà Hải và bác các yêu cầu đòi Sudico bồi thường thiệt hại cho Land Hà Hải

Ngay sau khi tòa tuyên án, ông Võ Văn Cường đã đứng dậy bày tỏ sự bức xúc với bản án. Lúc này, ông Cường bất ngờ lấy trong túi áo một chai thuốc diệt côn trùng và ngửa cổ uống. Cùng lúc, vợ ông Cường cũng lấy một chai thuốc khác để uống nhưng được người thân kịp thời ngăn cản. Ông Cường sau đó được lực lượng chức năng làm nhiệm vụ tại phiên tòa và người nhà đưa đi cấp cứu.

MỚI - NÓNG
Phim Việt hoãn sóng
Phim Việt hoãn sóng
TPO - Phim truyền hình giờ vàng "Vui lên nào anh em ơi" hoãn chiếu trong tuần này. Bom tấn Hollywood "Deadpool & Wolverine" đổi ngày ra rạp Việt Nam.