Bắt được nghi phạm, tìm thấy thi thể cháy đen của cô gái mất tích ở Bà Rịa-Vũng Tàu

0:00 / 0:00
0:00
Nghi phạm Hải thời điểm bị bắt giữ.
Nghi phạm Hải thời điểm bị bắt giữ.
TPO - Sáng ngày 9/12, Công an huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu phối hợp cùng các đơn vị nghiệp vụ đã bắt được nghi phạm Trần Thanh Hải (SN 1988, trú xã Kim Long, huyện Châu Đức) và tìm thấy thi thể nạn nhân Đặng Thị Kim O. (SN 2004, trú xã Bàu Chinh, huyện Châu Đức) trong tình trạng bị cháy đen.

Bước đầu Hải khai nhận đã ở cùng thi thể nạn nhân từ tối 7/12 đến tối 8/12 trong một chiếc giếng khô bên cạnh ngôi nhà hoang thuộc thôn Quảng Long (xã Kim Long, huyện Châu Đức), nơi cách hiện trường nơi xảy ra vụ việc khoảng 200m.

Theo điều tra ban đầu của Công an huyện Châu Đức, lúc 23h ngày 7/12/2021, Công an xã Kim Long nhận được tin báo của người dân thôn Quảng Long về việc xảy ra xô xát. Tại hiện trường, có một xe máy bị cháy rụi và nhiều vết máu xung quanh. Lực lượng công an đã thu giữ tại hiện trường một điện thoại di động Iphone 11 màu xanh ngọc, biển số xe máy 72F-839.54 và tóc bị cháy sém.

Sau đó, công an đã mời bà Nguyễn Thị Ngọc Thi về công an xã làm việc. Lời khai ban đầu của Thi cho biết, vào ngày 6/12, ông Đặng Văn Điền (là bố của Đặng Thị Kim O., sinh năm 2004, O. là em họ của Nguyễn Thị Ngọc Thi) có đến nhà cũ tại thôn Quảng Long, xã Kim Long để hái trái cây thì bị bà Nguyễn Thị Vân đuổi đánh.

Bắt được nghi phạm, tìm thấy thi thể cháy đen của cô gái mất tích ở Bà Rịa-Vũng Tàu ảnh 1

Cái giếng khô, nơi Hải đã ở cùng thi thể nạn nhân từ tối 7/12 đến tối 8/12.

Một ngày sau, nhà ông Điền có tổ chức đám giỗ và ông Điền có kể cho mọi người nghe việc mình bị bà Vân đuổi đánh. Đến khoảng 22h ngày 7/12, nhóm 4 người gồm Trần Trọng B. là bạn trai của Danh Thị Hạnh M. (trú tại thôn Quảng Long, xã Kim Long) cùng với Đặng Thị Kim O. và Nguyễn Thị Ngọc Thi kéo đến nhà Trần Thanh Hải (là con của bà Nguyễn Thị Vân).

Khi đến nơi, B. vào nhà Hải đòi lại cái áo khoác của ông Điền đã bỏ lại khi bị bà Vân đuổi đánh. Tuy nhiên, Hải nói không biết có chiếc áo nào liền bị B. chửi bới và thách thức Hải. Lúc này, bà Nguyễn Thị Vân (mẹ của Hải) ra đóng cửa nhà và cả nhóm đã dùng gạch, đá ném vào nhà Hải. Khi đó, Hải cầm dao chạy ra đâm trúng B. và M., còn Thi chạy thoát được. Sau đó, Hải tiếp tục đuổi đánh O. bị thương.

Sau khi vụ việc xảy ra, B. và M. được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Bà Rịa, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, còn Thi không bị thương tích gì nên về nhà. Tuy nhiên, mọi người không tìm thấy Đặng Thị Kim O., còn đối tượng Hải sau khi gây án đã bỏ đi.

Trước đó, ngày 9/12/2020, do mâu thuẫn vì tranh chấp đất đai và bị Danh Thị Hạnh M. ném đá, Trần Thanh Hải đã dùng dao gây thương tích cho Danh Thị Hạnh M. với tỉ lệ thương tích 7%. Sau phiên tòa sơ thẩm diễn ra ngày 22/6, đến ngày 19/10, tòa phúc thẩm tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã tuyên phạt Trần Thanh Hải 9 tháng tù. Trong khi đang chờ quyết định chấp hành án thì xảy ra vụ việc trên.

MỚI - NÓNG