Dịch COVID-19 quay lại, toàn quốc vẫn tổ chức thi tốt nghiệp THPT

Toàn quốc vẫn tổ chức thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2020 theo kế hoạch.
Toàn quốc vẫn tổ chức thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2020 theo kế hoạch.
TPO - Ngành Giáo dục và đào tạo (GD&ĐT) vẫn tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 ở các địa phương, kể cả thành phố Đà Nẵng theo kế hoạch đã đề ra.

 Tối 27/7, Bộ Giáo dục và đào tạo (GD&ĐT) thông tin, trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng chống dịch sáng nay, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã kết luận: Ngành GD&ĐT tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 ở các địa phương, kể cả thành phố Đà Nẵng theo kế hoạch đã đề ra.

Tuy nhiên, các địa phương phải có phương án đảm bảo an toàn cho thí sinh và những người làm thi.

 Theo đó, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 vẫn diễn ra đúng như dự kiến (từ ngày 8 đến ngày10/8/2020) tại tất cả các tỉnh, TP trên cả nước. Trong đó, ngày 8/10, thí sinh tập trung, nghe phổ biến quy chế thi; ngày 9 và 10/8, thí sinh làm các bài thi. Mỗi địa phương tự tổ chức kỳ thi cho thí sinh tại địa phương đó.

Cũng theo Bộ GD&ĐT, trong quá trình chỉ đạo tổ chức kỳ thi, Bộ đã xây dựng các phương án chỉ đạo tổ chức thi trong điều kiện dịch COVID-19. Trước diễn biến dịch bệnh tại Đà Nẵng và một số địa phương những ngày qua, căn cứ Chỉ thị 19/CT-TTg ngày 24/04/2020 của Thủ tướng Chính phủ, Bộ GD&ĐT dự kiến chỉ đạo phương án tổ chức thi theo hướng phân loại thí sinh theo các mức độ nguy cơ lây nhiễm để bố trí điểm thi, phòng thi, cán bộ làm công tác tổ chức thi phù hợp, bảo đảm an toàn và quyền lợi tối đa cho thí sinh. 

Bộ GD&ĐT đề nghị các địa phương chỉ đạo các nhà trường rà soát, cập nhật tình trạng sức khỏe của tất cả thí sinh, thường xuyên báo cáo Ban chỉ đạo thi cấp tỉnh để kịp thời xử lý. Các địa phương được yêu cầu bố trí đủ cán bộ dự phòng để tổ chức thi trong điều kiện dịch bệnh; triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh tại khu vực in sao đề thi, các Điểm thi và các khu vực chấm thi. 

Thời điểm này, các địa phương cũng đã chuẩn bị các tình huống đối phó với dịch COVID-19 trước và trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay. Cụ thể, các điểm thi được chỉ đạo phải chuẩn bị đầy đủ nước rửa tay sát khuẩn, dụng cụ đo thân nhiệt, bố trí thêm các phòng thi dự phòng để ứng phó với các tình huống có thí sinh bị ốm, ho, sốt lập tức được cách ly. Thậm chí, có địa phương còn chuẩn bị cả tình huống thí sinh đang thi thì nhận được lệnh cách ly hoặc thí sinh bị cách ly trước ngày thi…

MỚI - NÓNG
Trường ĐH Y Dược TPHCM
Điểm sàn Trường ĐH Y Dược TPHCM cao nhất 24
TPO - Chiều 19/7, Hội đồng tuyển sinh Trường Đại học Y Dược TPHCM tổ chức họp và thông báo ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào (điểm sàn) đại học hệ chính quy năm 2024 đối với phương thức xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024.