Hơn 7000 cán bộ, giảng viên đại học làm công tác kiểm tra tại kỳ thi tốt nghiệp THPT

Hơn 7000 cán bộ, giảng viên đại học làm công tác kiểm tra tại kỳ thi tốt nghiệp THPT
TPO - Cán bộ, giảng viên của 130 trường Đại học trên cả nước sẽ tham gia làm công tác kiểm tra thi tại kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020.

Bộ GD&ĐT vừa ban hanh Quyết định về việc phân công cơ sở giáo dục ĐH tham gia đoàn kiểm tra công tác coi thi kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020. Theo đó, Bộ yêu cầu 130 cơ sở giáo dục ĐH lập danh sách cán bộ, giảng viên  đủ điều kiện tiêu chuẩn để làm công tác này với 7.010 người. Trong đó, số người dự phòng là 490 người, số người tham gia chính thức là 6.520 người, cao hơn số lượng Bộ dự kiến trước đó.

Trong quyết định cũng chỉ rõ, tiêu chuẩn của những người sẽ làm công tác kiểm tra tại kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020, cụ thể như có phẩm chất chính trị, đạo đức tốt, có ý thức trách nhiệm, liêm khiết, trung thực công minh, khách quan; không có người thân tham dự kỳ thi này; không trong thời gian bị kỷ luật hoặc đang trong quá trình xem xét trách nhiệm liên quan đến tiêu cực thi cử; đã tham gia công tác tập huấn và  được đánh giá đạt yêu cầu; người được cử làm trưởng đoàn, phó đoàn phải là lãnh đạo trường. Đặc biệt, Bộ GD&ĐT cũng yêu cầu Hiệu trưởng nhà trường chịu trách nhiệm về tiêu chuẩn, điều kiện của cán bộ, giảng viên trước khi lựa chọn, lập danh sách gửi về Bộ.

Các Sở GD&ĐT  có trách nhiệm phối hợp với các trường được Bộ GD&ĐT giao  đến làm nhiệm vụ kiểm tra công tác coi thi tại Hội đồng  thi của Sở, đảm bảo kỳ thi diễn ra an toàn, đúng quy chế.

Điểm mới tại công tác kiểm tra thi năm nay đó là có sự tham gia của thanh tra ba cấp: Chính phủ, Bộ, địa phương. Không những thế, thanh tra còn tham gia vào tất cả các khâu của kỳ thi từ in sao đề, tổ chức thi đến chấm thi. 

MỚI - NÓNG
Lời xin lỗi
Lời xin lỗi
TPO - Vừa qua, đồng chí Đại tướng Phùng Quang Thanh - nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Bí thư Quân uỷ Trung ương, nguyên Bộ trưởng Bộ Quốc phòng từ trần. Để ghi nhớ những cống hiến to lớn của đồng chí với đất nước và sự nghiệp cách mạng, Báo Tiền Phong đã đăng liên tục 8 bài viết về đồng chí.

Có thể bạn quan tâm