Đi vớt củi, hai bố con bị nước lũ cuốn tử vong

0:00 / 0:00
0:00
Đi vớt củi, hai bố con bị nước lũ cuốn tử vong
TPO - Mưa lũ khiến củi trôi từ thượng nguồn về nhiều, người bố gọi con trai ra cùng vớt. Không may cả 2 bố con bị nước cuốn trôi tử vong thương tâm.

Sáng 17/10, lãnh đạo UBND xã Cắm Muộn, huyện Quế Phong, Nghệ An xác nhận sự việc trên. Nạn nhân là ông L.V.L (SN 1962) và con trai là L.V.T (SN 1987, cùng trú tại bản Pún, xã Cắm Muộn).

Trước đó, vào sáng 16/10, ông L. đi thăm ruộng thì phát hiện củi trôi nhiều trên suối. Sau đó ông L. đã về nhà gọi con trai để ra cùng vớt. Trong khi vớt củi hai cha con ông L đã bị nước cuốn trôi.

Đến trưa, không thấy hai bố con về nhà ăn cơm, gia đình tổ chức đi tìm kiếm. Khi đến cầu đập tràn bản Pún, gia đình thấy quần áo người con nằm trên bờ suối.

Biết có chuyện chẳng lành, gia đình đã trình báo với chính quyền địa phương. Đến khoảng 15h30’ chiều cùng ngày, lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể anh T. cách địa điểm vớt củi khoảng 1 km về phía hạ nguồn.

Tiếp tục tìm kiếm, phát hiện thi thể người bố cách nơi phát hiện thi thể người con khoảng 200 m.

Hiện thi thể cả hai bố con đã được đưa về nhà để lo thủ tục mai táng theo phong tục địa phương. Được biết, anh T. đã có vợ con, nhưng đang ở với bố mẹ. Gia đình ông L. thuộc hộ cận nghèo của xã.

MỚI - NÓNG