Di tích ở Hà Nội 'cảnh giác' phòng dịch COVID-19 những ngày nghỉ Tết

TPO - Tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp trong cộng đồng, vì vậy trong dịp nghỉ Tết, các di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh đều đẩy công tác phòng dịch lên cao.

Để phòng chống dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp trong cộng đồng, người dân Thủ đô du xuân tại các điểm di tích lịch sử đều phải thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang khi đến tham quan Di tích; đo thân nhiệt và rửa tay bằng nước diệt khuẩn do khu di tích chuẩn bị cho du khách trước khi vào tham quan; Rửa tay bằng xà phòng và nước diệt khuẩn tại nhà vệ sinh trong khu Di tích; Thực hiện nghiêm khoảng cách an toàn trong tiếp xúc tại tất cả các khu vực.

Tại Văn Miếu-Quốc Tử Giám (Đống Đa) vẫn mở cửa đón khách nhưng sẽ dừng tất cả các hoạt động của Hội chữ Xuân Tân Sửu 2021: viết chữ, cho chữ Thư pháp, các hoạt động văn hóa nghệ thuật,… ở di tích Văn Miếu-Quốc Tử Giám. 

Tại Hồ Văn-Văn Miếu, việc xin chữ đầu năm được diễn ra từ ngày 5/2 nhưng không tổ chức khai mạc, ông đồ ở đây cũng bắt buộc phải đeo khẩu trang, thậm chí bàn có tấm kính chắn để đảm bảo an toàn khi thực hiện việc cho chữ trong dịp Tết này. 

Ở các di tích trên địa bàn quận Hoàn Kiếm cũng áp dụng đồng loạt các phương án phòng, chống dịch COVID -19 theo chỉ đạo của Bộ Y tế, UBND TP Hà Nội.

Ghi nhận của PV tại các điểm di tích đều thực hiện nghiêm phòng dịch trong ngày đầu nghỉ lễ. Những người đến địa điểm trên đều bắt buộc phải đeo khẩu trang đầy đủ, sát khuẩn tay trước khi vào. 

Di tích ở Hà Nội 'cảnh giác' phòng dịch COVID-19 những ngày nghỉ Tết ảnh 1 Văn Miếu-Quốc Tử Giám, một trong địa điểm người dân hay đến trong dịp Tết vẫn mở cửa đón khách.
Di tích ở Hà Nội 'cảnh giác' phòng dịch COVID-19 những ngày nghỉ Tết ảnh 2 Thông điệp 5k phòng dịch được đặt ngay tại cổng Văn Miếu.
Di tích ở Hà Nội 'cảnh giác' phòng dịch COVID-19 những ngày nghỉ Tết ảnh 3 Tại Văn Miếu sẽ dừng tất cả các hoạt động của Hội chữ Xuân Tân Sửu 2021: viết chữ, cho chữ Thư pháp, các hoạt động văn hóa nghệ thuật,… ở di tích Văn Miếu-Quốc Tử Giám. 
Di tích ở Hà Nội 'cảnh giác' phòng dịch COVID-19 những ngày nghỉ Tết ảnh 4 Người dân đến Văn Miếu-Quốc Tử Giám chấp hành đeo khẩu trang nghiêm túc.
Di tích ở Hà Nội 'cảnh giác' phòng dịch COVID-19 những ngày nghỉ Tết ảnh 5 Bé gái được phụ huynh cho đội mũ có kính chắn giọt bắn cẩn thận.
Di tích ở Hà Nội 'cảnh giác' phòng dịch COVID-19 những ngày nghỉ Tết ảnh 6 Tuy nhiên để chụp hình, một số người dân tự ý bỏ khẩu trang trong khuôn viên.
Di tích ở Hà Nội 'cảnh giác' phòng dịch COVID-19 những ngày nghỉ Tết ảnh 7  Được mở cửa từ ngày 5/2, Hồ Văn-Quốc Tử Giám lộng lẫy với đèn lồng, đồ trang trí tuy nhiên không được tổ chức lễ khai mạc nhằm phòng dịch COVID-19.
Di tích ở Hà Nội 'cảnh giác' phòng dịch COVID-19 những ngày nghỉ Tết ảnh 8 Khu vực sách sẵn sàng phục vụ người dân Thủ đô.
Di tích ở Hà Nội 'cảnh giác' phòng dịch COVID-19 những ngày nghỉ Tết ảnh 9 Bàn xin chữ được đặt tấm kính chắn giọt bắn để đảm bảo phòng dịch COVID-19, ông đồ đeo khẩu trang viết thư pháp.
Di tích ở Hà Nội 'cảnh giác' phòng dịch COVID-19 những ngày nghỉ Tết ảnh 10 Ngoài việc đến tận nơi, du khách có thể xin chữ online.
Di tích ở Hà Nội 'cảnh giác' phòng dịch COVID-19 những ngày nghỉ Tết ảnh 11 Không gian Tết Việt xưa tại đây.
Di tích ở Hà Nội 'cảnh giác' phòng dịch COVID-19 những ngày nghỉ Tết ảnh 12 Người dân ra vào đều đeo khẩu trang và được sát khuẩn tay.
Di tích ở Hà Nội 'cảnh giác' phòng dịch COVID-19 những ngày nghỉ Tết ảnh 13  Đền Bạch Mã (Hoàn Kiếm, Hà Nội) đặt thông điệp 5k ngay trước lối vào.
Di tích ở Hà Nội 'cảnh giác' phòng dịch COVID-19 những ngày nghỉ Tết ảnh 14 Bàn rửa tay sát khuẩn ngay tại cổng đền.
Di tích ở Hà Nội 'cảnh giác' phòng dịch COVID-19 những ngày nghỉ Tết ảnh 15 Tại các khu vực di tích đều phải giữ khoảng cách.
Di tích ở Hà Nội 'cảnh giác' phòng dịch COVID-19 những ngày nghỉ Tết ảnh 16 Khu vực hồ Hoàn Kiếm được trang trí bồn hoa, cây đào đẹp mắt.
Di tích ở Hà Nội 'cảnh giác' phòng dịch COVID-19 những ngày nghỉ Tết ảnh 17 Người dân tham gia vào khu vực trên đều phải thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang.
Di tích ở Hà Nội 'cảnh giác' phòng dịch COVID-19 những ngày nghỉ Tết ảnh 18 Đền Ngọc Sơn (Hoàn Kiếm, Hà Nội) sẵn sàng phục vụ du khách thập phương trong mùa Tết năm nay.
Di tích ở Hà Nội 'cảnh giác' phòng dịch COVID-19 những ngày nghỉ Tết ảnh 19 Người dân đứng trên cầu Thê Húc phải thực hiện nghiêm việc giữ khoảng cách.
Di tích ở Hà Nội 'cảnh giác' phòng dịch COVID-19 những ngày nghỉ Tết ảnh 20 Một số người không đeo khẩu trang mặc dù mua vé nhưng không được cho vào trong.
Di tích ở Hà Nội 'cảnh giác' phòng dịch COVID-19 những ngày nghỉ Tết ảnh 21 Dịp nghỉ Tết là thời gian người dân chúc Tết, thăm hỏi họ hàng, gia đình, anh chị em, bạn bè, đi chơi xuân tại các địa điểm công cộng, vì vậy việc tăng cường biện pháp phòng chống dịch COVID-19 thật sự cần thiết.
MỚI - NÓNG
Tân Bí thư Thành ủy Hà Nội cùng đại diện Bộ Tài chính tặng hoa cho tân Bộ trưởng Tài chính Hồ Đức Phớc
Tân Bộ trưởng Bộ Tài chính và lời hứa khi nhận nhiệm vụ
TPO - Cho rằng ngành Tài chính có vai trò hết sức quan trọng trong sự phát triển của đất nước, tân Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc hứa sẽ tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, cùng với tập thể Ban cán sự Đảng Bộ Tài chính nỗ lực phấn đấu, để hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ mà Đảng và Nhà nước giao.
Ấm áp tình người trong ‘ngôi nhà xe lăn’ giữa lòng TPHCM
Ấm áp tình người trong ‘ngôi nhà xe lăn’ giữa lòng TPHCM
TPO - 'Ngôi nhà xe lăn' nằm trong con hẻm nhỏ đường Nguyễn Cư Trinh, phường Cầu Kho (quận 1, TPHCM). Căn trọ ấm áp tình người có 26 thành viên sinh sống như anh chị em ruột thịt. Họ đồng cảm, giúp đỡ và nương tựa vào nhau san sẻ những thiệt thòi, khiếm khuyết trên thân thể giữa cuộc sống bộn bề nơi phố thị.

Có thể bạn quan tâm

Bãi rác tự phát khổng lồ kéo dài trên đoạn đường 'trăm tỷ' ở Hà Nội

Bãi rác tự phát khổng lồ kéo dài trên đoạn đường 'trăm tỷ' ở Hà Nội

TPO - Trên tuyến đường Đồng Bông, gần đường đua F1 (phường Phú Đô, quận Nam Từ Liêm) xuất hiện bãi rác tự phát khổng lồ “ngập ngụa” mùi hôi thối với đủ chủng loại từ bao bì, chai lọ đến rác thải sinh hoạt, phế phẩm đồ gia dụng, vật liệu xây dựng,…gây mất mỹ quan đô thị và ô nhiễm môi trường nghiêm trọng.
Xe khách trùm kín biển quảng cáo đỗ ở bãi xe lậu

Xe khách trùm kín biển quảng cáo đỗ ở bãi xe lậu

TPO -  Mặc dù Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đã có văn bản đề nghị thành phố chấn chỉnh, xử lý nhưng hiện nay nhiều xe khách trùm kín biển quảng cáo vẫn hoạt động trong khu Linh Đàm (Hoàng Mai). Thậm chí các xe này còn đỗ trong các bãi xe lậu nằm ngay trên đường.