Di tích ở Hà Nội 'cảnh giác' phòng dịch COVID-19 những ngày nghỉ Tết

TPO - Tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp trong cộng đồng, vì vậy trong dịp nghỉ Tết, các di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh đều đẩy công tác phòng dịch lên cao.

Để phòng chống dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp trong cộng đồng, người dân Thủ đô du xuân tại các điểm di tích lịch sử đều phải thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang khi đến tham quan Di tích; đo thân nhiệt và rửa tay bằng nước diệt khuẩn do khu di tích chuẩn bị cho du khách trước khi vào tham quan; Rửa tay bằng xà phòng và nước diệt khuẩn tại nhà vệ sinh trong khu Di tích; Thực hiện nghiêm khoảng cách an toàn trong tiếp xúc tại tất cả các khu vực.

Tại Văn Miếu-Quốc Tử Giám (Đống Đa) vẫn mở cửa đón khách nhưng sẽ dừng tất cả các hoạt động của Hội chữ Xuân Tân Sửu 2021: viết chữ, cho chữ Thư pháp, các hoạt động văn hóa nghệ thuật,… ở di tích Văn Miếu-Quốc Tử Giám. 

Tại Hồ Văn-Văn Miếu, việc xin chữ đầu năm được diễn ra từ ngày 5/2 nhưng không tổ chức khai mạc, ông đồ ở đây cũng bắt buộc phải đeo khẩu trang, thậm chí bàn có tấm kính chắn để đảm bảo an toàn khi thực hiện việc cho chữ trong dịp Tết này. 

Ở các di tích trên địa bàn quận Hoàn Kiếm cũng áp dụng đồng loạt các phương án phòng, chống dịch COVID -19 theo chỉ đạo của Bộ Y tế, UBND TP Hà Nội.

Ghi nhận của PV tại các điểm di tích đều thực hiện nghiêm phòng dịch trong ngày đầu nghỉ lễ. Những người đến địa điểm trên đều bắt buộc phải đeo khẩu trang đầy đủ, sát khuẩn tay trước khi vào. 

Di tích ở Hà Nội 'cảnh giác' phòng dịch COVID-19 những ngày nghỉ Tết ảnh 1 Văn Miếu-Quốc Tử Giám, một trong địa điểm người dân hay đến trong dịp Tết vẫn mở cửa đón khách.
Di tích ở Hà Nội 'cảnh giác' phòng dịch COVID-19 những ngày nghỉ Tết ảnh 2 Thông điệp 5k phòng dịch được đặt ngay tại cổng Văn Miếu.
Di tích ở Hà Nội 'cảnh giác' phòng dịch COVID-19 những ngày nghỉ Tết ảnh 3 Tại Văn Miếu sẽ dừng tất cả các hoạt động của Hội chữ Xuân Tân Sửu 2021: viết chữ, cho chữ Thư pháp, các hoạt động văn hóa nghệ thuật,… ở di tích Văn Miếu-Quốc Tử Giám. 
Di tích ở Hà Nội 'cảnh giác' phòng dịch COVID-19 những ngày nghỉ Tết ảnh 4 Người dân đến Văn Miếu-Quốc Tử Giám chấp hành đeo khẩu trang nghiêm túc.
Di tích ở Hà Nội 'cảnh giác' phòng dịch COVID-19 những ngày nghỉ Tết ảnh 5 Bé gái được phụ huynh cho đội mũ có kính chắn giọt bắn cẩn thận.
Di tích ở Hà Nội 'cảnh giác' phòng dịch COVID-19 những ngày nghỉ Tết ảnh 6 Tuy nhiên để chụp hình, một số người dân tự ý bỏ khẩu trang trong khuôn viên.
Di tích ở Hà Nội 'cảnh giác' phòng dịch COVID-19 những ngày nghỉ Tết ảnh 7  Được mở cửa từ ngày 5/2, Hồ Văn-Quốc Tử Giám lộng lẫy với đèn lồng, đồ trang trí tuy nhiên không được tổ chức lễ khai mạc nhằm phòng dịch COVID-19.
Di tích ở Hà Nội 'cảnh giác' phòng dịch COVID-19 những ngày nghỉ Tết ảnh 8 Khu vực sách sẵn sàng phục vụ người dân Thủ đô.
Di tích ở Hà Nội 'cảnh giác' phòng dịch COVID-19 những ngày nghỉ Tết ảnh 9 Bàn xin chữ được đặt tấm kính chắn giọt bắn để đảm bảo phòng dịch COVID-19, ông đồ đeo khẩu trang viết thư pháp.
Di tích ở Hà Nội 'cảnh giác' phòng dịch COVID-19 những ngày nghỉ Tết ảnh 10 Ngoài việc đến tận nơi, du khách có thể xin chữ online.
Di tích ở Hà Nội 'cảnh giác' phòng dịch COVID-19 những ngày nghỉ Tết ảnh 11 Không gian Tết Việt xưa tại đây.
Di tích ở Hà Nội 'cảnh giác' phòng dịch COVID-19 những ngày nghỉ Tết ảnh 12 Người dân ra vào đều đeo khẩu trang và được sát khuẩn tay.
Di tích ở Hà Nội 'cảnh giác' phòng dịch COVID-19 những ngày nghỉ Tết ảnh 13  Đền Bạch Mã (Hoàn Kiếm, Hà Nội) đặt thông điệp 5k ngay trước lối vào.
Di tích ở Hà Nội 'cảnh giác' phòng dịch COVID-19 những ngày nghỉ Tết ảnh 14 Bàn rửa tay sát khuẩn ngay tại cổng đền.
Di tích ở Hà Nội 'cảnh giác' phòng dịch COVID-19 những ngày nghỉ Tết ảnh 15 Tại các khu vực di tích đều phải giữ khoảng cách.
Di tích ở Hà Nội 'cảnh giác' phòng dịch COVID-19 những ngày nghỉ Tết ảnh 16 Khu vực hồ Hoàn Kiếm được trang trí bồn hoa, cây đào đẹp mắt.
Di tích ở Hà Nội 'cảnh giác' phòng dịch COVID-19 những ngày nghỉ Tết ảnh 17 Người dân tham gia vào khu vực trên đều phải thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang.
Di tích ở Hà Nội 'cảnh giác' phòng dịch COVID-19 những ngày nghỉ Tết ảnh 18 Đền Ngọc Sơn (Hoàn Kiếm, Hà Nội) sẵn sàng phục vụ du khách thập phương trong mùa Tết năm nay.
Di tích ở Hà Nội 'cảnh giác' phòng dịch COVID-19 những ngày nghỉ Tết ảnh 19 Người dân đứng trên cầu Thê Húc phải thực hiện nghiêm việc giữ khoảng cách.
Di tích ở Hà Nội 'cảnh giác' phòng dịch COVID-19 những ngày nghỉ Tết ảnh 20 Một số người không đeo khẩu trang mặc dù mua vé nhưng không được cho vào trong.
Di tích ở Hà Nội 'cảnh giác' phòng dịch COVID-19 những ngày nghỉ Tết ảnh 21 Dịp nghỉ Tết là thời gian người dân chúc Tết, thăm hỏi họ hàng, gia đình, anh chị em, bạn bè, đi chơi xuân tại các địa điểm công cộng, vì vậy việc tăng cường biện pháp phòng chống dịch COVID-19 thật sự cần thiết.
MỚI - NÓNG
Học sinh F0 ở TPHCM vẫn được tham gia kỳ thi lớp 10
Học sinh F0 ở TPHCM vẫn được tham gia kỳ thi lớp 10
TPO - TPHCM yêu cầu mỗi điểm thi lớp 10 phải có ít nhất ba phòng dự trữ, dành cho thí sinh nghi nhiễm hoặc thuộc diện F0 dự thi. Với thí sinh được xác định là ca bệnh (F0) có nguyện vọng tham gia kỳ thi phải có đơn xin dự thi và được phụ huynh hoặc người giám hộ xác nhận đồng ý.

Có thể bạn quan tâm

Một góc phố đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm

Hà Nội không cho mang vật nuôi, loa công suất lớn vào phố đi bộ Hồ Gươm

TPO - Quy định của thành phố Hà Nội yêu cầu người tham gia không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận không mang vật nuôi, gia súc, gia cầm; không bán hàng rong, đánh giày, đeo bám khách du lịch; không sử dụng các thiết bị, dụng cụ như loa, đài, kèn, trống để phát tán âm thanh công suất lớn ra môi trường.
Hà Nội cần rà soát, làm rõ biệt thự được bán cho ai, chuyển nhượng thế nào

Hà Nội cần rà soát, làm rõ biệt thự được bán cho ai, chuyển nhượng thế nào

TPO - “Phải rà soát các đối tượng đang ở biệt thự, rà soát lại chính sách đang quản lý thế nào, cái nào đang thuộc sở hữu nhà nước, cái nào thuộc sở hữu của nhóm những người thuê nhà, cái nào thuộc sở hữu cá nhân. Diện tích sân vườn đã chia cho các hộ hay vẫn của nhà nước…”, chuyên gia Đào Ngọc Nghiêm nêu quan điểm.