Nắng lên, tiểu thương 'ôm' đào quất ngóng người mua

TPO - Thời tiết Hà Nội đã tạnh ráo sau ngày mưa dai dẳng không ngớt nhưng thị trường đào quất tại Thủ đô vẫn trong tình trạng ngóng người mua.

Sau ngày hôm qua, 28 Tết Âm lịch (9/2), mưa lớn dai dẳng cùng không khí lạnh bao phủ khắp đường phố ở Hà Nội khiến tiểu thương điêu đứng vì không ai ghé mua, đến ngày hôm nay trời đã nắng lên nhưng sức mua chưa được cải thiện nhiều.

Ghi nhận của PV trong ngày 29 Tết tại các chợ hoa, dọc các vỉa hè trên các con phố của Hà Nội vẫn tràn ngập các loại đào thế, đào phai từ cành nhỏ đến cây lớn, quất cảnh, quất bonsai... mặc dù chỉ còn hơn 1 ngày nữa là bước sang năm mới. Tiểu thương mong ngóng khách, thậm chí còn "ôm" đào đứng ra đường để được người tiêu dùng chú ý.

Theo quan sát, người tiêu dùng liên tục mặc cả khi mua đào quất, cành đào rớt thê thảm chỉ từ 40.000 đồng đến 150.000 đồng, cây được trồng trong chậu cũng chỉ từ vài trăm. Giá cây quất nhỏ khoảng 100.000 đồng, với những cây to hơn, phổ biến dao dộng từ 200.000-300.000 đồng/cây. Mai vàng là mặt hàng phổ biến nhưng lại đang khó bán nhất trong những ngày cuối cùng của năm.

"Tôi còn đang hơn 100 cây quất chưa bán được ở đây, hôm trước mưa phải canh trắng đêm để bảo vệ, mấy nay chỉ lác đác vài người mua. Tôi bán đến hết 30 Tết, hy vọng ngày cuối sẽ nhiều người đi mua do tâm lý mua rẻ của người dân", một tiểu thương trên đường Lạc Long Quân chia sẻ.

Nắng lên, tiểu thương 'ôm' đào quất ngóng người mua ảnh 1 Mặc dù thời tiết thuận lợi hơn sau ngày mưa tầm tã không ngớt nhưng sức mua tại thị trường đào quất vẫn chưa thể tốt hơn.
Nắng lên, tiểu thương 'ôm' đào quất ngóng người mua ảnh 2 Dọc các vỉa hè các con phố trong Hà Nội vẫn bày bán rất nhiều đào quất mặc dù chỉ còn hơn 1 ngày nữa là bước sang năm mới 2021.
Nắng lên, tiểu thương 'ôm' đào quất ngóng người mua ảnh 3 Trận mưa ngày 28 Tết Âm lịch (9/2) cũng khiến nhiều đào rụng hoa, quất gãy đổ, ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng. 
Nắng lên, tiểu thương 'ôm' đào quất ngóng người mua ảnh 4 So với mọi năm, giá quất đào năm nay chỉ bằng 2/3 năm ngoái.
Nắng lên, tiểu thương 'ôm' đào quất ngóng người mua ảnh 5 Mỗi chậu quất trung bình chỉ từ 150.000-300.000 đồng/cây.
Nắng lên, tiểu thương 'ôm' đào quất ngóng người mua ảnh 6 Tuy rẻ nhưng người tiêu dùng vẫn tiếp tục mặc cả.
Nắng lên, tiểu thương 'ôm' đào quất ngóng người mua ảnh 7 Tiểu thương cầm cành đào xuống dưới lòng đường ngóng khách.
Nắng lên, tiểu thương 'ôm' đào quất ngóng người mua ảnh 8 Lác đác vài vị khách đứng lại tại một góc vỉa hè trên đường Láng.
Nắng lên, tiểu thương 'ôm' đào quất ngóng người mua ảnh 9 Các tiểu thương rất muốn bán nhanh nhưng vẫn muốn đảm bảo được giá.
Nắng lên, tiểu thương 'ôm' đào quất ngóng người mua ảnh 10 Mai vàng, mặt hàng được vận chuyển từ phía Nam ra chịu cảnh ế ấm.
Nắng lên, tiểu thương 'ôm' đào quất ngóng người mua ảnh 11 Tiểu thương "ôm" đào ngóng khách.
Nắng lên, tiểu thương 'ôm' đào quất ngóng người mua ảnh 12 Chỉ còn hơn ngày nữa là tới Tết nhưng hàng loạt quất trên đường Lạc Long Quân chưa được tiêu thụ.
Nắng lên, tiểu thương 'ôm' đào quất ngóng người mua ảnh 13 Chỉ cần 100.000-200.000 đồng là có thể sở hữu một cành đào nhiều hoa lá.
Nắng lên, tiểu thương 'ôm' đào quất ngóng người mua ảnh 14 Tại vườn hoa Lạc Long Quân, số lượng đào vẫn còn lớn.
Nắng lên, tiểu thương 'ôm' đào quất ngóng người mua ảnh 15  
Nắng lên, tiểu thương 'ôm' đào quất ngóng người mua ảnh 16  
Nắng lên, tiểu thương 'ôm' đào quất ngóng người mua ảnh 17 Lượng đào tại chợ hoa truyền thống Hàng Lược vẫn lớn, sức mua ở đây không cao.
Nắng lên, tiểu thương 'ôm' đào quất ngóng người mua ảnh 18 Nhiều người dân với tâm lý đi mua ngày 30 Tết để được rẻ, dễ mặc cả hy vọng thị trường đào quất sôi động hơn trước khi bước sang năm mới. 
MỚI - NÓNG
Tân Bí thư Thành ủy Hà Nội cùng đại diện Bộ Tài chính tặng hoa cho tân Bộ trưởng Tài chính Hồ Đức Phớc
Tân Bộ trưởng Bộ Tài chính và lời hứa khi nhận nhiệm vụ
TPO - Cho rằng ngành Tài chính có vai trò hết sức quan trọng trong sự phát triển của đất nước, tân Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc hứa sẽ tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, cùng với tập thể Ban cán sự Đảng Bộ Tài chính nỗ lực phấn đấu, để hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ mà Đảng và Nhà nước giao.
Ấm áp tình người trong ‘ngôi nhà xe lăn’ giữa lòng TPHCM
Ấm áp tình người trong ‘ngôi nhà xe lăn’ giữa lòng TPHCM
TPO - 'Ngôi nhà xe lăn' nằm trong con hẻm nhỏ đường Nguyễn Cư Trinh, phường Cầu Kho (quận 1, TPHCM). Căn trọ ấm áp tình người có 26 thành viên sinh sống như anh chị em ruột thịt. Họ đồng cảm, giúp đỡ và nương tựa vào nhau san sẻ những thiệt thòi, khiếm khuyết trên thân thể giữa cuộc sống bộn bề nơi phố thị.

Có thể bạn quan tâm

Bãi rác tự phát khổng lồ kéo dài trên đoạn đường 'trăm tỷ' ở Hà Nội

Bãi rác tự phát khổng lồ kéo dài trên đoạn đường 'trăm tỷ' ở Hà Nội

TPO - Trên tuyến đường Đồng Bông, gần đường đua F1 (phường Phú Đô, quận Nam Từ Liêm) xuất hiện bãi rác tự phát khổng lồ “ngập ngụa” mùi hôi thối với đủ chủng loại từ bao bì, chai lọ đến rác thải sinh hoạt, phế phẩm đồ gia dụng, vật liệu xây dựng,…gây mất mỹ quan đô thị và ô nhiễm môi trường nghiêm trọng.
Khách hàng tập trung trước trụ sở Đại lý bưu điện Đại Kim

Lình xình đại lý bưu điện đột ngột đóng cửa

TP - Đại lý bưu điện Đại Kim, lô số 14, đường Nguyễn Cảnh Dị, phường Định Công, quận Hoàng Mai (thành phố Hà Nội) đóng cửa đột ngột khiến khách hàng lo lắng vì đại lý này đang giữ hàng trăm triệu đồng từ dịch vụ COD (Cash On Delivery - dịch vụ giao hàng thu tiền hộ).
Nhà chú Đông cơi nới công trình khủng biến Tà Đùng trở nên nhếch nhác, manh mún

Nhếch nhác ‘vịnh Hạ Long’ trên núi: Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông chỉ đạo nóng

TPO - Ngày 10/4, nguồn tin từ UBND tỉnh Đắk Nông cho biết, đã tổ chức cuộc họp để nghe báo cáo và bàn giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong hoạt động du lịch tự phát tại khu vực Tà Đùng (xã Đắk Som, huyện Đắk Glong). Cuộc họp này do ông Nguyễn Đình Trung, Chủ tịch UBND tỉnh này chủ trì.