Đào bung nở, làng Nhật Tân nghẽn lối vào ngày cận Tết

TPO - Trong hai ngày cuối tuần, khu vực vườn đào Nhật Tân (Tây Hồ, Hà Nội) nhuộm đỏ do hoa đã bung nở. Khách nườm nượp kéo đến hỏi mua khiến lối vào làng thường xuyên bị tắc.

Trong những ngày gần đây, thời tiết ấm dần lên, có nắng khiến hoa đào tại vườn đào Nhật Tân bung nở nhuộm đỏ khắp cả làng. Người người hối hả tấp nập kéo đến đây để chọn những cành đào vừa ý phục vụ Tết Nguyên đán 2021.

Ghi nhận của PV, trong hai ngày cuối tuần, màu đỏ phủ khắp các khu vườn đào ở làng Nhật Tân. Khách nườm nượp kéo đến hỏi mua khiến lối vào làng thường xuyên bị tắc bởi dòng xe ô tô, xe máy.

"Mấy hôm nay thời tiết ấm dần lên nên đào nở sớm hơn. Được cành nào tôi phải chặt cành ấy để đem ra đi bán. Tuy nhiên do ảnh hưởng của COVID-19 nên đào bán chậm và mất giá hơn so với mọi năm", chủ một vườn đào chia sẻ.

Trong những ngày cận Tết, những cành đào bích, đào phai là mặt hàng bán chạy nhất. Cành đào có hoa tươi, nhiều nụ, thậm chí có dáng đẹp dễ bán. Giá mỗi cành đào nhỏ từ 100-300 nghìn đồng, cành to dáng đẹp hơn có giá từ 400 nghìn đến 1 triệu đồng. Với những cây đào thế đẹp, dáng vòm có giá từ 1,5-5 triệu đồng.

Đào bung nở, làng Nhật Tân nghẽn lối vào ngày cận Tết ảnh 1 Khí hậu ở Hà Nội ấm dần lên khiến hoa đào bung nở.
Đào bung nở, làng Nhật Tân nghẽn lối vào ngày cận Tết ảnh 2 Các vườn đào ở làng nghề Nhật Tân đều nhuộm đỏ bởi màu hoa.
Đào bung nở, làng Nhật Tân nghẽn lối vào ngày cận Tết ảnh 3 Trong hai ngày cuối tuần, nườm nượp người đến tận các vườn đào để tìm mua những cành đào ưng ý nhất.
Đào bung nở, làng Nhật Tân nghẽn lối vào ngày cận Tết ảnh 4 Đào bung nở, các chủ vườn chủ động cắt gốc đem đi bán.
Đào bung nở, làng Nhật Tân nghẽn lối vào ngày cận Tết ảnh 5 Các thương lái đến vườn chở đào ra chợ bán.
Đào bung nở, làng Nhật Tân nghẽn lối vào ngày cận Tết ảnh 6 Do ảnh hưởng của COVID-19 nên các chủ vườn theo kiểu "bán được đến đâu hay đến đó".
Đào bung nở, làng Nhật Tân nghẽn lối vào ngày cận Tết ảnh 7 Lượng phương tiện đông đúc khiến nghẽn đường vào vườn.
Đào bung nở, làng Nhật Tân nghẽn lối vào ngày cận Tết ảnh 8 Xe máy xếp hàng dài trên các con đường quanh vườn đào.
Đào bung nở, làng Nhật Tân nghẽn lối vào ngày cận Tết ảnh 9  Đây là dịp cuối tuần cuối cùng của năm 2020, Tết đã cận kề nên người dân tranh thủ đi mua sắm.
Đào bung nở, làng Nhật Tân nghẽn lối vào ngày cận Tết ảnh 10
Đào bung nở, làng Nhật Tân nghẽn lối vào ngày cận Tết ảnh 11 Các tiểu thương liên tục đến nhận đào chở đi bán tại các chợ.
Đào bung nở, làng Nhật Tân nghẽn lối vào ngày cận Tết ảnh 12  Đào bích, đào phai được tiểu thương thu mua nhiều do mặt hàng phổ biến, dễ tiêu thụ.
Đào bung nở, làng Nhật Tân nghẽn lối vào ngày cận Tết ảnh 13 Đào bung nở, nhịp sống tại vườn đào Nhật Tân cũng hối hả hơn.
Đào bung nở, làng Nhật Tân nghẽn lối vào ngày cận Tết ảnh 14
Đào bung nở, làng Nhật Tân nghẽn lối vào ngày cận Tết ảnh 15  Những cành đào thế đẹp.
Đào bung nở, làng Nhật Tân nghẽn lối vào ngày cận Tết ảnh 16
Đào bung nở, làng Nhật Tân nghẽn lối vào ngày cận Tết ảnh 17 Không chỉ đến mua, nhiều chị em còn rủ nhau đến vườn đào chụp ảnh lưu niệm với những cành đào đang bung nở chào đón 2021.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Dự án Metro Nhổn – ga Hà Nội lại đội vốn và chậm thêm 7 năm

Metro Nhổn - ga Hà Nội lại đội vốn

TP - Sau hơn 1 năm, toàn bộ các ga ngầm dừng thi công, chiều 19/5, Ban Quản lý Đường sắt Đô thị Hà Nội (MRB) thông tin với báo chí về thực trạng dự án. Theo đó, ngoài tăng thêm kinh phí, dự án vừa được đề xuất lui tiến độ hoàn thành thêm 7 năm.
Một góc phố đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm

Hà Nội không cho mang vật nuôi, loa công suất lớn vào phố đi bộ Hồ Gươm

TPO - Quy định của thành phố Hà Nội yêu cầu người tham gia không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận không mang vật nuôi, gia súc, gia cầm; không bán hàng rong, đánh giày, đeo bám khách du lịch; không sử dụng các thiết bị, dụng cụ như loa, đài, kèn, trống để phát tán âm thanh công suất lớn ra môi trường.