Đi làm không có tiền Tết mang về cho vợ, người đàn ông dựng hiện trường bị cướp

Người đàn ông thừa nhận hành vi của mình.
Người đàn ông thừa nhận hành vi của mình.
TPO - Tại cơ quan công an, người đàn ông khai nhận do đi làm không mang tiền về nhà nên đã tự dùng dao cắt vào tay dựng hiện trường giả vụ cướp.

Theo công an huyện Yên Lập (Phú Thọ), khoảng 19h30 ngày 23/1, Công an huyện nhận được tin báo của anh Nguyễn Xuân P. (SN 1984, trú Khu Đồng Bành, Hưng Long) về việc: Trên đường đi làm từ Hà Nội về nhà ở khu Đồng Bành, khi đến đường J Bích thuộc xóm Mít (TT Yên Lập) thì bị một đối tượng chặn đường, dùng gậy đập mạnh vào đầu làm anh P. ngã ra đường, sau đó đối tượng tiếp tục dùng dao đâm vào bụng và chém vào cánh tay trái của anh P và cướp đi số tiền hai mươi tám triệu đồng.

Nội dung trên đã được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội Facebook gây hoang mang dư luận trong quần chúng nhân dân.

Sau khi vào cuộc điều tra, khám nghiệm hiện trường và xác định thương tích của anh P. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, đến 22h cùng ngày, Cơ quan CSĐT Công an huyện Yên Lập đã đấu tranh, xác định rõ: Do P. đi làm xa nhưng không có tiền đem về cho vợ nên đã lên kế hoạch dựng hiện trường giả, dùng dao lam tự cắt vào cánh tay trái và cắt ở phần cánh tay áo bên trái để báo bị cướp nhằm che giấu việc không có tiền đem về nhà.

Hiện cơ quan công an đang củng cố hồ sơ xử lý đối với P. về hành vi khai báo gian dối.

MỚI - NÓNG