Quảng Nam:

Di dời hơn 500 hộ dân vùng sạt lở

Hiện trường vụ lở đồi vùi chết 5 người tại thị trấn Trà My (huyện Bắc Trà My, Quảng Nam)
Hiện trường vụ lở đồi vùi chết 5 người tại thị trấn Trà My (huyện Bắc Trà My, Quảng Nam)
TPO - Lo sợ sạt lở đất do mưa lớn, huyện miền núi Bắc Trà My (Quảng Nam) đã di dời hơn 500 hộ dân đến vùng an toàn.

Sáng 21/11, trao đổi với Tiền Phong, ông Trần Anh Tuấn – Chủ tịch UBND huyện Bắc Trà My (Quảng Nam) cho biết, lo ngại tình hình mưa lớn sẽ xảy ra sạt lở đất nên địa phương đã chủ động di dời hơn 500 hộ dân ở vùng có nguy cơ sạt lở.

Cụ thể, di dời 530 hộ dân ở các xã Bui, Trà Giác, Trà Sơn, Trà Giang, Trà Nú, Trà Dương, Trà Ca và thị trấn Trà My.

“Các hộ dân được hỗ trợ di dời đến ở tại nhà cộng đồng, trường học hoặc nhà người thân để đảm bảo an toàn, phòng trường hợp sạt lở đất gây nguy hiểm đến tính mạng và tài sản như trận mưa lũ trước” – ông Tuấn cho hay.

Di dời hơn 500 hộ dân vùng sạt lở ảnh 1 Người dân huyện Bắc Trà My ám ảnh nạn sạt lở. Ảnh H. Văn

Trước đó, tại huyện Bắc Trà My do ảnh hưởng cơn bão số 12 khiến hàng chục người bị chết, hơn 150 ngôi nhà bị sập và hư hỏng do nạn sạt lở đất.

Tại Quảng Nam, những ngày qua mưa lớn diễn ra khiến một số vùng trũng thấp ở các huyện Đại Lộc, Nông Sơn xảy ra ngập cục bộ.

Theo thông tin từ Đài khí tượng khí tượng thủy văn tỉnh Quảng Nam, hiện nay mực nước trên sông Vu Gia – Thu Bồn đang dao động ở mức khá cao. Mực nước trên sông lúc 7h hôm nay 21/11 trên sông Vu Gia tại Ái Nghĩa (Đại Lộc) là 6,91m, trên báo động I là 0,41m; Trên sông Thu Bồn tại Câu Lâu là 1,32m, trên báo động I là 0,68m, tại Hội An là 0,45m, dưới báo động I là 0,45m, tại Giao Thủy là 4,51m dưới báo động I là 1,69m .

Dự báo trưa chiều nay mực nước trên các sông tại Quảng Nam tiếp tục dao động. Mực nước trên các sông có khả năng như sau: trên sông Vu Gia tại Ái Nghĩa trên mức báo động I, trên sông Thu Bồn dưới mức báo động I. Nguy cơ cao xảy ra lũ ống, lũ quét, sạt lở đất tại các huyện Tiên Phước, Bắc Trà My, Nam Trà My, Phước Sơn, Nam Giang, Tây Giang, Đông Giang và ngập úng ở các huyện Đại Lộc, Nông Sơn, Duy Xuyên, Điện Bàn và Hội An.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bí thư Thành ủy Hà Nội Ðinh Tiến Dũng yêu cầu khẩn trương cải tạo chung cư cũ để đảm bảo an toàn tính mạng cho người dân. Ảnh: Như Ý

Giải phóng các nút thắt về hạ tầng

TP - Bí thư Thành ủy Hà Nội Ðinh Tiến Dũng cho biết, cải tạo chung cư cũ là nhiệm vụ quan trọng, cấp bách cần khẩn trương triển khai nhằm đảm bảo an toàn, tính mạng, tài sản và nâng cao chất lượng cuộc sống của nhân dân.
'Nhà du hành vũ trụ' và những ca trực khốc liệt

'Nhà du hành vũ trụ' và những ca trực khốc liệt

TPO - Trong bộ đồ bảo hộ kín từ đầu đến chân với tấm chắn giọt bắn đặc trưng, trong mắt trẻ thơ mỗi y bác sĩ tựa như một "nhà du hành vũ trụ" đến trái đất cứu bệnh nhân COVID-19. Phía sau hình ảnh đẹp ấy là những ca trực khốc liệt, mệt nhoài đẫm mồ hôi và có cả nước mắt.