ĐH tư thục đầu tiên và lớn nhất miền Trung kỷ niệm 20 năm thành lập

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang trồng cây lưu niệm tại ĐH Duy Tân ngày 9/1/2013.
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang trồng cây lưu niệm tại ĐH Duy Tân ngày 9/1/2013.
TPO - Ngày 11/11, hàng ngàn thầy trò ĐH Duy Tân (Đà Nẵng) long trọng kỷ niệm tròn 20 năm ngày thành lập trường (11/11/1994).

Phát biểu tại buổi lễ, Nhà giáo Ưu tú Lê Công Cơ – Chủ tịch HĐQT, Hiệu trưởng nhà trường, khẳng định: Ngày ấy, Duy Tân là một trong ba trường ĐH tư thục đầu tiên trong cả nước ra đời, trong thời điểm hành lang pháp lý chưa hoàn thiện, cơ sở vật chất vô cùng khó khăn. Nhưng là những người chiến sĩ từ chiến trường trở về, trăn trở trước cảnh quê hương nghèo khổ, ai cũng đau đáu phải làm được việc gì đó để xứng đáng với máu xương cha anh. Và muốn thoát đói nghèo thực sự, chỉ có thể bằng học tập, bằng tri thức. Với những thành tựu đạt qua  20 năm, Duy Tân đã khẳng định mình đã đúng hướng.

Qua 20 năm, ĐH Duy Tân hiện có 7 cơ sở rộng lớn đào tạo nhiều ngành nghề khác nhau với 925 cán bộ giảng viên; đào tạo 76.000 sinh viên các hệ, trong đó hơn 30.000 người đã ra trường.

Năm 2014, trường tuyển sinh khóa Tiến sĩ đầu tiên ngành QTKD và máy tính – là ĐH ngoài công lập đầu tiên được đào tạo tiến sĩ. Trường hiện có gần 10 chương trình đào tạo, liên kết đào tạo quốc tế với ĐH lớn của Mỹ, Anh, Đức, như Carnegie Mellon University (CMU) – ĐH số 1 của Mỹ về CNTT, ĐH Penn State (PSU)…

Hàng trăm bài báo khoa học của trường được đăng tải tại các tạp chí khoa học chuyên nghành lớn quốc tế, hầu hết đạt chỉ số ISI. Sinh viên Duy Tân liên tiếp gặt hái thành tích tại những cuộc thi trí tuệ, như đoạt Cúp vô địch CDIO Academy 2013 tại ĐH Harvard và MIT, vô địch cuộc thi thiết kế mô hình nhà chống động đất tại Đài Loan năm 2014…

ĐH tư thục đầu tiên và lớn nhất miền Trung kỷ niệm 20 năm thành lập ảnh 1

Tổng Giám đốc Toàn cầu về Phát triển nền tảng và lập trình của Microsoft - Joe Wilson - cùng lãnh đạo ĐH Duy Tân khai trương Trung tâm Sáng tạo Microsoft tại ĐH Duy Tân tháng 6/2014.

Sang Việt Nam chia vui với ĐH Duy Tân trong dịp này, GS. Curtiss Porter – Hiệu trưởng ĐH Penn State – một trong 5 ĐH công lớn nhất Hoa Kỳ, vui mừng thông báo: Ngài thị trưởng thành phố Pittsburgh đã quyết định ngày 11/11/2014 sẽ là “ngày Đại học Duy Tân” tại thành phố này.

Nhiều năm qua, ĐH Penn State đã chuyển giao với Duy Tân chương trình đào tạo chuẩn quốc tế các ngành QTKD, Kế toán, Tài chính – Ngân hàng, Du lịch.

Nhân dịp này, Bộ GD&ĐT đã tặng nhà trường Cờ thi đua đơn vị tiêu biểu suất sắc năm học 2013-2014, cùng nhiều Bằng khen cho các đơn vị, cá nhân...

MỚI - NÓNG