ĐH Huế tuyển thẳng gần 700 chỉ tiêu thí sinh thuộc huyện nghèo

ĐH Huế tuyển thẳng gần 700 chỉ tiêu thí sinh thuộc huyện nghèo
TPO - Giám đốc Đại học Huế đã có quyết định xét tuyển thẳng đối với 649 thí sinh thuộc các huyện nghèo.

Theo đó, thí sinh được xét tuyển phải học bổ sung kiến thức 01 năm (dự bị đại học) trước khi vào học chính thức. Đối với thí sinh trúng tuyển vào Trường Đại học Y Dược - Đại học Huế, học dự bị đại học tại Trường Đại học Y Dược (nhập học ngày 11 tháng 11 năm 2016); thí sinh trúng tuyển vào các trường, phân hiệu, khoa trực thuộc Đại học Huế còn lại, học dự bị đại học tại Trường Đại học Khoa học – Đại học Huế (nhập học ngày 04 tháng 11 năm 2016).

Đến ngày nhập học, nếu thí sinh đã trúng tuyển (danh sách theo file đính kèm) nhưng chưa nhận được Giấy báo trúng tuyển thì vẫn đến trường nhập học bình thường.

Khi đến nhập học, thí sinh cần mang theo:        

1. Bản chính học bạ THPT;

2. Giấy chứng nhận tốt nghiệp trung học tạm thời đối với những học sinh đăng ký học ngay trong năm tốt nghiệp hoặc bằng tốt nghiệp đối với những người đã tốt nghiệp các năm trước;

3. Bản sao hợp lệ hộ khẩu thường trú của học sinh;

4. Bản sao hợp lệ giấy khai sinh;

5. Bản sao hợp lệ các giấy tờ xác nhận đối tượng ưu tiên như: Giấy chứng nhận con liệt sĩ, thẻ thương binh hoặc thẻ chứng nhận được hưởng chính sách như thương binh của bản thân hoặc của bố mẹ (nếu có)…;

6. Bản sao hợp lệ Giấy báo trúng tuyển;

7. Lý lịch học sinh, sinh viên theo mẫu thống nhất của Bộ Giáo dục và Đào tạo (có bán tại các quầy văn phòng phẩm, sách báo) có xác nhận của UBND xã, phường nơi thí sinh cư trú;

8. Giấy chuyển sinh hoạt Đảng, Đoàn (nếu có);

9. Giấy chứng nhận đăng ký nghĩa vụ quân sự (đối với nam);

10. Các khoản tiền nộp theo quy định:

- Học phí học kỳ 1 năm học 2016-2017:  2.680.000 đồng/học sinh;

- Bảo hiểm Y tế bắt buộc: 38.115 đồng/1 tháng/học sinh x số tháng tham gia BHYT;

- Lệ phí xét tuyển (theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo): 10.000 đồng/học sinh.

Ngoài ra, Đại học Huế có chỗ ở nội trú tại khu Ký túc xá Trường Bia (số 40, 42 Nguyễn Khánh Toàn, Tp Huế) để bố trí cho học sinh (nếu có nhu cầu).

Thí sinh đến trường nhập học chậm sau 15 ngày trở lên kể từ ngày nhập học ghi trong giấy báo trúng tuyển, nếu không có lý do chính đáng thì coi như bỏ học.

Xem danh sách thí sinh trúng tuyển tại đây

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Toàn cảnh điểm chuẩn 2021: Có ‘bất thường’?

Toàn cảnh điểm chuẩn 2021: Có ‘bất thường’?

TPO - Trước phản ứng cũng dư luận về việc thí sinh điểm cao nhưng không trúng tuyển vào ngành yêu thích sau khi các trường đại học công bố điểm chuẩn, Bộ GD&ĐT đã đưa ra bức tranh toàn cảnh điểm chuẩn đợt 1 xét kết quả thi tốt nghiệp THPT năm nay.