ĐH Duy Tân không thay đổi học phí mùa tuyển sinh 2016

ĐH Duy Tân luôn là địa chỉ đào tạo tin cậy của các bậc phụ huynh và thí sinh bởi môi trường học tập năng động cùng cơ sở vật chất hiện đại.
ĐH Duy Tân luôn là địa chỉ đào tạo tin cậy của các bậc phụ huynh và thí sinh bởi môi trường học tập năng động cùng cơ sở vật chất hiện đại.
Sau khi được cấp “quyền tự quyết” theo Đề án Thí điểm đổi mới cơ chế hoạt động do Thủ tướng Chính phủ phê duyệt từ mùa tuyển sinh 2015, nhiều trường đại học trên cả nước đã chính thức tăng mức học phí.

Trong tình hình đó, Đại học (ĐH) Duy Tân vẫn quyết định giữ nguyên mức học phí hiện hành, đồng thời ban hành thêm nhiều chế độ miễn giảm học phí cùng chương trình học bổng hấp dẫn. Đây cũng chính là một trong những nỗ lực của nhà trường trên hành trình chắp cánh ước mơ cho những “chủ nhân tương lai” của đất nước, chia sẻ gánh nặng kinh tế với phụ huynh, sinh viên, nhất là những sinh viên đến từ những tỉnh thành đang gặp khó khăn.

Với việc tăng học phí theo đề án “tự chủ tài chính” ở nhiều trường công lập, sự chênh lệch về học phí giữa các trường công lập và ngoài công lập ngày càng được rút ngắn. Bởi vậy, không ít phụ huynh và thí sinh giờ đây băn khoăn trong việc chọn đúng trường có chất lượng đào tạo và phục vụ tốt.

Theo website công khai của nhiều trường đại học, kể cả công lập, mức học phí trung bình của nhiều trường hiện tại dao động khoảng từ 16 đến 18 triệu đồng/năm, thậm chí có trường học phí lên đến 36 đến gần 50 triệu đồng/năm.

Trong khi đó, học phí các chương trình chung tại  ĐH Duy Tân trong các năm trở lại đây luôn ở mức 13,1 triệu đồng/năm. Có thể nói đây là một mức học phí vừa phải, phù hợp với thu nhập trung bình của các gia đình bình thường ở Việt Nam. Mức học phí này hiện không khác biệt gì so với học phí của một số trường đại học công lập trên cùng địa bàn và có thể nói là thấp hơn khá nhiều so với nhiều trường đại học ngoài công lập khác trên cả nước mà không có bề dày như Duy Tân.

ĐH Duy Tân không thay đổi học phí mùa tuyển sinh 2016 ảnh 1 Chất lượng đào tạo của ĐH Duy Tân đã được khẳng định nhiều ở các cuộc thi như CDIO Academy (2013, ở Harvard & MIT), Chống động đất (2014-2015), ở Đài Loan, Trung Quốc), Microsoft Imagine Cup (Việt Nam, 2016), cũng như các kỳ Festival Kiến trúc, Olympic Tin học, Toán học, Vật lý,… hàng năm.

Mỗi năm học, sinh viên ở Duy Tân đóng học phí cố định khoảng 6,56 triệu đồng cho 16 tín chỉ/học kỳ nhưng được đăng ký tối đa lên tới 19 tín chỉ/học kỳ. Như vậy, những sinh viên năng nổ ở Duy Tân có thể học thêm 3 tín chỉ/học kỳ hay 6 tín chỉ/năm mà hoàn toàn không phải đóng học phí. Không những thế, nhà trường còn thực hiện chế độ ưu đãi “miễn phí” hoàn toàn 5 tín chỉ học Giáo dục Thể chất trong toàn khoá học cho sinh viên.

Trong mùa tuyển sinh 2016, ĐH Duy Tân quyết định cấp 1.200 suất học bổng có giá trị gần 5 tỷ đồng cho những thí sinh trúng tuyển vào Đại học hệ chính quy, bao gồm: 720 suất học bổng Duy Tân cho những thí sinh đạt kết quả cao trong Kỳ thi THPT Quốc gia; 40 suất học bổng trị giá 5 triệu đồng/suất cho các Chương trình Tiên tiến và Quốc tế (CMU, PSU, CSU); học bổng 20% học phí năm đầu tiên cho các thí sinh đăng ký vào ngành Công nghệ và Kỹ thuật Môi trường, Kiến trúc Công trình, Kiến trúc Nội thất, Xây dựng Dân dụng và Công nghiệp, Xây dựng Cầu đường; học bổng 100% học phí năm đầu tiên cho những thí sinh đăng ký vào bất kỳ chuyên ngành nào (trừ ngành Bác sĩ Đa khoa) có điểm xét tuyển 3 môn Toán - Hóa - Sinh của Kỳ thi THPT Quốc gia đạt từ 27 điểm trở lên; 15 suất học bổng của hãng máy bay Boeing (Mỹ) trị giá 20 triệu đồng/suất; 10 suất học bổng của Đại học Penn State (Mỹ) trị giá 10 triệu đồng/suất,...

Đối với các chương trình du học nước ngoài như 1+1+2, 2+2 và 3+1, sinh viên được hỗ trợ tư vấn miễn phí trong việc đăng ký xin visa. Các đối tác trong những chương trình du học này đều là những trường lớn trên thế giới như ĐH Purdue (Calumet, Mỹ), ĐH Coventry (Anh), ĐH Appalachian State (Mỹ), Cao đẳng Cộng đồng Lorain County (Mỹ),…

Riêng với chương trình Du học Tại chỗ lấy bằng Đại học Upper Iowa (Hoa Kỳ), sinh viên sẽ chỉ phải đóng 2.500 USD/năm, nghĩa là giảm 50% học phí gốc suốt 4 năm học, và đây là mức học phí thấp hơn nhiều so với mức 24,000 USD/năm do ĐH Upper Iowa thu tại Mỹ cho cùng một tấm bằng. Để khuyến khích tinh thần học tập cho sinh viên chương trình này, Duy Tân còn có 50 suất học bổng Toàn phần và Bán phần cho các thí sinh có điểm cao từ 22 trở lên, với tổng giá trị gần 16 tỷ đồng.

Ngoài các chính sách học phí ưu đãi nói trên, Duy Tân luôn tạo điều kiện để sinh viên có thể vay vốn từ các Ngân hàng Chính sách xã hội ở Đà Nẵng với mức vay tối đa mỗi năm lên tới 10 triệu đồng.

Với học phí chung ưu đãi ở mức 13,1 triệu đồng/năm cùng môi trường học tập năng động, hiện đại và nhiều chương trình đào tạo nội địa cũng như quốc tế có chất lượng, ĐH Duy Tân đã và đang ngày càng là địa chỉ đào tạo uy tín để các bậc phụ huynh tin tưởng gửi gắm con em mình. Thành tích của sinh viên Duy Tân qua các năm trên đấu trường toàn quốc và quốc tế là minh chứng cho điều này.

MỚI - NÓNG
Ai thẩm định chứng chỉ hành nghề y?
Ai thẩm định chứng chỉ hành nghề y?
TPO - “Chúng ta cứ học xong, thực tập 18 tháng rồi căn cứ trên hồ sơ, giấy tờ thì cấp chứng chỉ hành nghề. Vì vậy, không đánh giá được chất lượng của các bác sĩ khi ra trường sẽ hành nghề thế nào”, theo Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long.

Có thể bạn quan tâm

Có 17 cơ quan liên quan đến bảo vệ trẻ em nhưng khi có chuyện, không ai phải chịu trách nhiệm

Có 17 cơ quan liên quan đến bảo vệ trẻ em nhưng khi có chuyện, không ai phải chịu trách nhiệm

TPO - Theo Cục trưởng Trẻ em (Bộ LĐ-TB&XH) Đặng Hoa Nam, mỗi khi có vụ việc liên quan tới xâm hại trẻ em, mọi người đều nói có tới 17 cơ quan, tổ chức tham gia bảo vệ trẻ em sao nhưng mỗi cơ quan, tổ chức đều có trách nhiệm của mình nên mới có cảnh “công tranh, còn tội thì tránh”. Việc trẻ em đang hàng ngày đối mặt nhiều nguy cơ bị xâm hại trên môi trường mạng là điều đáng lo hiện nay.