ĐH Duy Tân đón Huân chương Lao động hạng Nhì

Chủ tịch kiêm hiệu trưởng ĐH Duy Tân, nhà giáo ưu tú Lê Công Cơ đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì từ Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc. Ảnh: Lê Lâm
Chủ tịch kiêm hiệu trưởng ĐH Duy Tân, nhà giáo ưu tú Lê Công Cơ đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì từ Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc. Ảnh: Lê Lâm
TPO - Sáng 22/11, ĐH Duy Tân (Đà Nẵng) long trọng tổ chức kỷ niệm 32 năm ngày Nhà giáo VN và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì. Uỷ viên Bộ Chính trị - Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng lãnh đạo Bộ GD&ĐT và TP Đà Nẵng tham dự. 

Báo cáo của nhà trường cho thấy, tròn 20 năm kể từ ngày thành lập, ĐH Duy Tân đã đào tạo được trên 73.000 sinh viên các hệ, trong đó 89% có việc làm sau 6 tháng ra trường. Duy Tân đã và đang phát triển mạnh việc liên kết đào tạo với các trường đại học hàng đầu của Mỹ và các nước; quyết tâm xây dựng một đại học đa bậc, đa ngành, đa lĩnh vực, mạnh về chất lượng.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chúc mừng và ghi nhận những thành quả của nhà trường, đồng thời chỉ ra những yêu cầu cấp thiết mà ĐH Duy Tân cần tập trung hướng đến nhằm tạo ra nguồn nhân lực chất lượng cao. 

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng nhấn mạnh với lợi thế hợp tác đào tạo quốc tế, ĐH Duy Tân cần chú trọng đến nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ, phấn đấu hình thành các nhóm nghiên cứu mạnh, tạo ra những sản phẩm có giá trị thực tiến.

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã trao Huân chương Lao động hạng Nhì về thành tích xuất sắc trong giáo dục, đào tạo. 

MỚI - NÓNG
Phóng viên tác nghiệp bên hành lang Quốc hội (ảnh minh họa). Ảnh: Như Ý
Báo chí trong truyền thông chính sách
TP - Các cơ quan thông tấn, báo chí đã và đang đóng vai trò hết sức quan trọng, là kênh thông tin chủ lực, nòng cốt thực hiện truyền thông chính sách, pháp luật đến với xã hội, người dân. Trong tiến trình này, với vai trò “đồng thanh tương ứng”, đại diện các tỉnh, thành miền Trung đã có những góc nhìn đa chiều về sứ mệnh báo chí với truyền thông chính sách hiện nay.