Đến tiễn biệt Chí Tài, người dân nhớ mãi về hình ảnh người nghệ sỹ hiền hậu, thân tình

Đến tiễn biệt Chí Tài, người dân nhớ mãi về hình ảnh người nghệ sỹ hiền hậu, thân tình
TPO - Đến viếng và tiễn đưa người nghệ sỹ mình quý mến tại Nhà tang lễ Quốc gia phía Nam (quận Gò Vấp, TPHCM) hôm 12/12, nhiều người dân nhớ mãi về hình ảnh một nghệ sỹ hiền hậu, thân tình. 

Lẫn trong dòng người đông đúc đứng chờ đến giờ tiễn đưa nghệ sỹ Chí Tài ra sân bay đi Mỹ, bà Ngọc Nhuận (65 tuổi, ngụ quận Phú Nhuận, TPHCM) cho biết bà đến sớm để đến 11 giờ 30 trưa nay đã vào viếng. Nhìn mặt nghệ sỹ Chí Tài lần cuối, bà Nhuận vẫn ở lại nhà tang lễ để đến chiều muộn có thể tiễn đưa người nghệ sỹ mình quý mến.

"Trong lúc chờ tiễn đưa nghệ sỹ Chí Tài, tôi mở lại những đoạn tiểu phẩm cũ mà Chí Tài đóng chung với Hoài Linh để tưởng nhớ ông", bà Nhuận bộc bạch và cho biết, chính nét diễn hiền hậu, chân thật, hòa đồng đến mức lên vai diễn ai nói gì cũng cười là những điều khiến bà mến mộ ở con người Chí Tài. 

Đến tiễn biệt Chí Tài, người dân nhớ mãi về hình ảnh người nghệ sỹ hiền hậu, thân tình ảnh 1 Bà Nhuận ngóng chờ đến giờ tiễn đưa nghệ sỹ Chí Tài.
Đến tiễn biệt Chí Tài, người dân nhớ mãi về hình ảnh người nghệ sỹ hiền hậu, thân tình ảnh 2 Trước đó, trong lúc chờ đợi, người phụ nữ U70 xem lại những vở diễn của cố nghệ sỹ Chí Tài.

Bà Ngọc Nhuận cũng bày tỏ sự xót xa khi nghệ sỹ Chí Tài phải ở Việt Nam đến nửa năm không có vợ bên cạnh vì bị chia cách bởi COVID-19. "Những năm qua tôi xem thấy thần sắc ông xuống nhiều là biết sức khỏe ông ấy không ổn rồi", bà Nhuận nói. Mấy ngày trước, hay tin nghệ sỹ Chí Tài đột ngột qua đời, bà Nhuận không khỏi giật mình, thảng thốt khi nghệ sỹ bà yêu quý qua đời khi mới qua 60 tuổi.

Đến tiễn biệt Chí Tài, người dân nhớ mãi về hình ảnh người nghệ sỹ hiền hậu, thân tình ảnh 3
Đến tiễn biệt Chí Tài, người dân nhớ mãi về hình ảnh người nghệ sỹ hiền hậu, thân tình ảnh 4
Đến tiễn biệt Chí Tài, người dân nhớ mãi về hình ảnh người nghệ sỹ hiền hậu, thân tình ảnh 5 Dù nhiều thời điểm trời đổ mưa phùn, người dân vẫn kiên nhẫn đứng chờ tiễn đưa người nghệ sỹ tài hoa.
Đến tiễn biệt Chí Tài, người dân nhớ mãi về hình ảnh người nghệ sỹ hiền hậu, thân tình ảnh 6 Nhiều người livestream không khí bên trong nhà tang lễ.

Trong khi đó, ông Luyện (ngụ quận Gò Vấp) ấn tượng với Chí Tài ở những vai diễn hài tự nhiên, tạo cảm xúc, tiếng cười thoải mái cho khán giả. "Tôi bất ngờ khi nghệ sỹ Chí Tài mất khi còn trẻ, tiếc nuối khi đất nước mất đi một cây hài nổi tiếng", ông Luyện chia sẻ.

Bà Trang (ngụ quận 6) chia sẻ: "Tôi yêu thích ông ấy với lối diễn xuất hài thật với đời, tự nhiên khiến ai cũng hâm mộ chú ấy chứ không riêng gì mình. Cứ hài nào có Chí Tài - Hoài Linh là tôi coi. Đến đây tiễn ông đi đoạn cuối cũng vì nghĩa tử là nghĩa tận", bà Trang bộc bạch trong lúc chờ tiễn đưa nghệ sỹ Chí Tài.

Sáng 12/12, lễ viếng cố nghệ sĩ Chí Tài diễn ra tại Nhà tang lễ Bộ Quốc phòng (số 5 Phạm Ngũ Lão, quận Gò Vấp, TPHCM) trước khi linh cữu được đưa về Mỹ. Rất đông nghệ sĩ là anh em, đồng nghiệp và người hâm mộ đã tới tiễn biệt người nghệ sĩ tài hoa lần cuối.

Chia sẻ những thông tin về tang lễ, nghệ sỹ Việt Hương cho hay, ban đầu có dự tính trường hợp không đi được qua Mỹ thì sẽ hỏa táng rồi đem hũ cốt nghệ sỹ Chí Tài về. Tuy nhiên, giờ đây mọi thủ tục đã hoàn tất, chờ 11 giờ đêm nay sẽ khởi hành chuyến bay đưa linh cữu Chí Tài qua Mỹ. Và ở bên đó đã có người nhà cố nghệ sỹ túc trực để tiếp nhận ngay khi đến.

Bên cạnh đó, theo như thông tin anh trai cố nghệ sĩ Chí Tài chia sẻ thì sau khi sang Mỹ, linh cữu sẽ được đưa thẳng đến nhà quàn Peek Family để bạn bè, đồng nghiệp đến viếng. Ngày 13/12, linh cữu sẽ được đưa tới nhà thờ làm Thánh lễ và đưa đi an táng ở nghĩa trang tại Mỹ.

Từ khi nghe tin chồng qua đời, ca sĩ Phương Loan - vợ cố nghệ sĩ Chí Tài vô cùng bối rối và suy sụp tinh thần vì cú sốc quá lớn. Chính vì thế, Phương Loan luôn cần có người bên cạnh và mong ngóng đón chồng trở về để được nhìn thấy mặt nghệ sĩ Chí Tài lần cuối. Mọi việc được anh trai cố nghệ sĩ đứng ra lo toan cùng với sự giúp đỡ của nghệ sĩ Hoài Tâm và nhạc sĩ Hoài Phương tại Mỹ.

MỚI - NÓNG