Đề xuất dân bầu trực tiếp chủ tịch phường

Đề xuất dân bầu trực tiếp chủ tịch phường
TP - Ngày 20/1, thảo luận về dự án Luật Tổ chức chính quyền địa phương, một số ý kiến cho rằng mô hình tổ chức chính quyền hiện nay đã bộc lộ trì trệ. 

Theo ông K’sor Phước, Chủ tịch Hội đồng Dân tộc, HĐND không thực hiện được hết quyền lực của nhân dân trong giám sát hoạt động của chính quyền cùng cấp. 

Ở đô thị chỉ nên tổ chức HĐND đến cấp quận/huyện, vì đây là cấp ra quyết định ảnh hưởng trực tiếp đến quyền lợi, lợi ích của nhân dân. Đồng thời, đô thị nên có mô hình tổ chức chính quyền khác nông thôn. 

Chủ tịch Hội đồng Dân tộc đề nghị, Chủ tịch UBND phường nên để nhân dân phường bầu trực tiếp, hoặc tổ chức hội nghị đại biểu nhân dân phường để bầu ra chủ tịch phường đại diện cho dân.

MỚI - NÓNG
TPHCM lập 2 tổ công tác phụ trách về vắc xin COVID-19
TPHCM lập 2 tổ công tác phụ trách về vắc xin COVID-19
TPO - Hai tổ công tác có nhiệm vụ đàm phán tìm nguồn vắc xin ngừa COVID-19 từ các nhà sản xuất, phân phối có uy tín trên thế giới để giới thiệu cho các đơn vị có chức năng thực hiện nhập khẩu vắc xin, đồng thời tham mưu UBND TPHCM xác định thứ tự ưu tiên với các trường hợp không thuộc diện ưu tiên tiêm và miễn phí vắc xin…

Có thể bạn quan tâm

Thượng tướng Phan Văn Giang tại Hội nghị An ninh quốc tế Moscow lần thứ 9, chiều 23/6

Thượng tướng Phan Văn Giang: Việt Nam kiên quyết đấu tranh giải quyết mọi bất đồng

TPO - “Từ những kinh nghiệm xương máu của dân tộc mình, Việt Nam hiểu giá trị của hòa bình, và cũng sẽ làm hết sức mình để đóng góp cho công cuộc bảo vệ hòa bình vì lợi ích không chỉ của chúng tôi mà còn của tất cả các quốc gia khác”, Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam khẳng định với lãnh đạo quân đội các nước.