Đề xuất dân bầu trực tiếp chủ tịch phường

Đề xuất dân bầu trực tiếp chủ tịch phường
TP - Ngày 20/1, thảo luận về dự án Luật Tổ chức chính quyền địa phương, một số ý kiến cho rằng mô hình tổ chức chính quyền hiện nay đã bộc lộ trì trệ. 

Theo ông K’sor Phước, Chủ tịch Hội đồng Dân tộc, HĐND không thực hiện được hết quyền lực của nhân dân trong giám sát hoạt động của chính quyền cùng cấp. 

Ở đô thị chỉ nên tổ chức HĐND đến cấp quận/huyện, vì đây là cấp ra quyết định ảnh hưởng trực tiếp đến quyền lợi, lợi ích của nhân dân. Đồng thời, đô thị nên có mô hình tổ chức chính quyền khác nông thôn. 

Chủ tịch Hội đồng Dân tộc đề nghị, Chủ tịch UBND phường nên để nhân dân phường bầu trực tiếp, hoặc tổ chức hội nghị đại biểu nhân dân phường để bầu ra chủ tịch phường đại diện cho dân.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bí thư Thành uỷ Hà Nội Đinh Tiến Dũng kết luận cuộc họp

Bí thư Đinh Tiến Dũng: Hà Nội không giãn cách, phong toả một cách cực đoan

TPO - “Thành phố không giãn cách, phong toả một cách cực đoan để ảnh hưởng đến phát triển kinh tế- xã hội. Có lúc có tin đồn phong toả thành phố. Làm gì có việc đó. Chúng ta bình tĩnh xử lý và những giải pháp thành phố đang làm là đúng và hiệu quả. Không bỏ lọt các F1, F2, F3”, Bí thư Thành uỷ Hà Nội Đinh Tiến Dũng nêu.
Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh phát biểu tại hội nghị

Chủ tịch Hà Nội: Xem xét dừng hoạt động các quán bia hơi

TPO - Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh cho biết, vẫn còn chỗ này chỗ kia thực hiện chưa quyết liệt các quy định phòng chống dịch COVID-19, như ở công viên, vườn hoa vẫn tụ tập đông người. Ông Chu Ngọc Anh kiến nghị xem xét tạm dừng thêm loại hình kinh doanh không thiết yếu như bia hơi…