Đề xuất Chính phủ hủy đồ án quy hoạch Làng đại học Đà Nẵng

Đề xuất Chính phủ hủy đồ án quy hoạch Làng đại học Đà Nẵng
TP - Đề xuất này được lãnh đạo TP Đà Nẵng cùng với tỉnh Quảng Nam nhất trí vào ngày hôm qua (16/10) tại cuộc họp thẩm định các đồ án quy hoạch và thiết kế kiến trúc trên địa bàn TP Đà Nẵng.

Cụ thể, 2 tỉnh sẽ kiến nghị làm việc lần cuối với Bộ trưởng Bộ GD&ĐT, qua đó sẽ đề xuất với Thủ tướng hủy đồ án quy hoạch Làng đại học Đà Nẵng. Đây là dự án treo 18 năm làm ảnh hưởng đến đời sống người dân trong vùng quy hoạch. 

Đã có nhiều buổi làm việc với lãnh đạo Bộ GD&ĐT và các bộ, ngành trung ương về vấn đề này nhưng vẫn chưa có kết luận cụ thể về tiến độ triển khai dự án. Trong khi đó, người dân trong dự án không thể sửa chữa nhà cửa hay mua bán, sang nhượng do vướng quy hoạch. 

Được biết, dự án Làng đại học Đà Nẵng được Chính phủ phê duyệt ngày 9/12/1997 với tổng diện tích đất sử dụng là 300ha. Trong đó, Đà Nẵng 110ha, Quảng Nam 190ha, ảnh hưởng đến đời sống của hơn 2 ngàn hộ dân.


MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Mua sắm trả thù

Mua sắm trả thù

TP - Suốt cả tuần nay, tôi chứng kiến nhiều bạn bè tìm cách “khóa ví” khi trên khắp cõi mạng tràn ngập các lời mời mua sắm với mức chiết khấu từ 20-70% đến từ những nhãn hàng lớn nhân dịp Black Friday (Ngày thứ Sáu đen tối).
xe quá tải gia tăng trong thời gian gần đây.

Xe quá tải tăng nhanh sau giãn cách

TPO - Ông Nguyễn Văn Huyện, Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho biết, sau thời điểm giãn cách xã hội, xe quá tải hoạt động có dấu hiệu gia tăng trở lại. Nếu như trước đây, tỷ lệ xe quá tải được phát hiện, xử lý chỉ chiếm dưới 10%, hiện tỷ lệ này đã tăng trên 10%.
Khách đi hàng không ngày càng tăng, hứa hẹn thị trường hàng không nội địa sẽ sớm phục hồi. Ảnh khách làm xét nghiệm nhanh tại sân bay Nội Bài (Hà Nội).

Bay nội địa dần phục hồi, giá vé tăng cao

TPO - Hoạt động bay thường lệ chở khách nội địa bắt đầu khôi phục lại từ nửa cuối tháng 10 vừa qua. Sau hơn 1 tháng thực hiện, số lượng chuyến bay các hãng khai thác tăng dần khi nhu cầu khách cũng được cải thiện, nhưng hạn chế tần suất nên số chuyến bay ít dẫn tới giá vé cao. Trên cơ sở đó, Cục Hàng không đã đề xuất tăng tần suất khai thác bay nội địa trong thời gian tới.