Đề thi lớp 10 chuyên toán khó nhưng hay

TPO - Nhiều thí sinh thi vào lớp 10 khối chuyên Toán Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên (Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐH QG Hà Nội) bước ra phòng thi cho rằng đề khá khó. Còn với giáo viên thì cho rằng, đề hay và khó hơn năm ngoái một chút.

Sáng nay 5/6, các thí sinh thi tuyển sinh vào lớp 10 Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên đã bước vào bài thi môn Toán vòng 2 dành cho khối chuyên.

Dưới đây là đề thi mà Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên đưa ra dành cho khối chuyên Toán với thời gian làm bài trong 150 phút:

Đề thi lớp 10 chuyên toán khó nhưng hay ảnh 1

Sau khi kết thúc buổi thi, em Thùy Dương (Hà Nội) cho biết, đề thi năm nay khó hơn đề năm ngoái một chút. Cụ thể, ở đề điều kiện vòng 1 dành cho tất cả học sinh đã được đánh giá là khó nhưng phần hình học đề thi này còn khó hơn nhiều. 

Cũng theo Dương, thời gian được cho là 150 phút em nghĩ là thoải mái nhưng đề khó nên em không làm được hết. Em còn 3 ý không làm được và dự kiến được khoảng 6 điểm.

Thầy Nguyễn Cao Cường, giáo viên dạy Toán trường THCS Thái Thịnh (Hà Nội) nhận định, là một đề thi chọn học sinh năng khiếu về Toán nên đây là một đề thi hay và khó. So với năm ngoái, đề năm nay khó hơn 1 chút.

Cũng theo thầy Cường, về cấu trúc vẫn là 4 vẫn là 4 bài, với độ khó được trải đều trong các bài. Câu khó vẫn được tập trung vào câu 3 hình học và bài cuối

“Đề có tính phân loại và chọn được học sinh giỏi toán đáp ứng là hs trường chuyên Toán bậc nhất của Việt Nam”- thầy Cường cho hay.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ảnh: HES

Thêm trường hoãn tổ chức thi tuyển sinh lớp 10 vì dịch COVID-19

TPO - Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, để đảm bảo an toàn và phòng, chống dịch bệnh lây lan, nguy cơ ảnh hưởng đến học sinh, trường THPT Khoa học Giáo dục trực thuộc trường Đại học Giáo dục, Đại học Quốc gia Hà Nội thông báo về việc điều chỉnh tổ chức thi tuyển sinh vào lớp 10 năm 2021.
Khi nào kiểm tra, bảo vệ khóa luận trực tuyến được công nhận?

Khi nào kiểm tra, bảo vệ khóa luận trực tuyến được công nhận?

TPO - Vừa qua, đã có trường phổ thông cho học sinh kiếm tra trực tuyến, trường đại học cho sinh viên bảo vệ khóa luận trực tuyến. Trong khi đó, theo Thông tư hướng dẫn mới nhất của Bộ, ngày 16/5 tới việc kiểm tra trực tuyến mới hiệu lực ở các trường phổ thông. Vậy kết quả kiểm tra trước đó có được công nhận?