Để phòng dịch corona, tòa án hạn chế người không liên quan tới xét xử

Trong nhiều vụ việc, tòa án phải triệu tập hàng trăm người liên quan tới tham dự.
Trong nhiều vụ việc, tòa án phải triệu tập hàng trăm người liên quan tới tham dự.
TPO - Tòa án nhân dân Tối cao yêu cầu hệ thống tòa án hạn chế những người không liên quan tới tham dự các phiên xét xử nhằm tránh tụ tập đông người dẫn tới lây lan dịch bệnh viên phổi từ virut Corona

Trước diễn biến của dịch bệnh viên đường hô hấp do virut Corona gây nên, TAND Tối cao vừa có văn bản gửi tới TAND các tỉnh và các Tòa án quân sự... đề nghị áp dụng một số biện pháp phòng ngừa.

Cụ thể, hệ thống tòa án phải thực hiện tốt việc xét xử, giải quyết các vụ việc trong thời gian có dịch bệnh, không để ảnh hưởng tới hoạt động của cơ quan. Tuy nhiên, cần khuyến cáo và hạn chế nguời không có quyền, nghĩa vụ liên quan tới tham dự phiên tòa nhằm tránh tụ tập đông người dẫn tới lây lan dịch bệnh. Tòa án chỉ triệu tập những đương sự, cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan tới tham dự.

Hệ thống tòa án tạm dừng tổ chức và khuyến cáo cán bộ, nhân viên không đi tham quan, du xuân, lễ hội, hội thảo... hoặc đến những nơi tập trung đông người nhằm phòng chống dịch bệnh viên phổi từ virut Corona.

Các trường hợp cán bộ thuộc hệ thống tòa án đi công tác, học tập hoặc du lịch nước ngoài trong thời gian dịch bệnh sẽ bị hạn chế, trừ trường hợp đặc biệt được Chánh án TAND Tối cao chấp thuận.

Khi phát hiện người trong đơn vị mắc bệnh, các tòa án phải tổ chức cách ly, báo cáo cho cơ quan y tế địa phương để xử lý kịp thời. Thủ trưởng các tòa án phải tổ chức thực hiện nghiêm túc việc phòng dịch, báo cáo Chánh án TAND Tối cao thông tin về công tác phòng chống dịch bệnh trong cơ quan, đơn vị phụ trách.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bản tin Hình sự: Mâu thuẫn với hàng xóm, mua xăng đốt nhà khiến 5 người tử vong

Bản tin Hình sự: Mâu thuẫn với hàng xóm, mua xăng đốt nhà khiến 5 người tử vong

TPO - TIN NÓNG ngày 16/4: Mâu thuẫn với hàng xóm, mua xăng đốt nhà khiến 5 người tử vong; Hai đối tượng vứt 12.000 viên ma túy rồi bỏ trốn qua biên giới; Người đàn ông nước ngoài trình báo mất trộm tài sản hơn 14 nghìn USD; Trục xuất 6 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam; Hai lần thoát án giết người vì có chứng nhận tâm thần…