Đề nghị xử lý người đăng tin dừng bay Hàn Quốc

Cục Hàng không báo cáo Bộ Công an đề nghị xử lý các tổ chức, cá nhân tung tin sai về dừng đường bay tới Hàn Quốc, Nhật Bản.
Cục Hàng không báo cáo Bộ Công an đề nghị xử lý các tổ chức, cá nhân tung tin sai về dừng đường bay tới Hàn Quốc, Nhật Bản.
TPO - Lãnh đạo Cục Hàng không (Bộ GTVT) khẳng định thông tin dừng các đường bay giữa Việt Nam và Hàn Quốc vì dịch virus Covid-19 là không chính xác, và đề nghị xử lý người đăng tin sai.

Theo lãnh đạo Cục Hàng không, ngày 20/2, trên một số trang thông tin điện tử xuất hiện thông tin cơ quan này yêu cầu cấm vô thời hạn các chuyến bay đã cấp cho các hãng hàng không khai thác chuyến bay giữa Việt Nam với Hàn Quốc và Nhà Bản.

Cục Hàng không Việt Nam khẳng định, đây hoàn toàn là tin giả mạo, bịa đặt, mang tính phá hoại hoạt động hàng không nói riêng và toàn bộ hoạt động kinh tế-xã hội nói chung.

“Cục đã báo cáo Bộ GTVT, Công an, TT&TT để xác minh, xử lý các tổ chức, cá nhân tung hoang tin trên theo quy định của pháp luật”, lãnh đạo Cục Hàng không cho hay.

Cục Hàng không cũng khuyến cáo các tổ chức, công dân chỉ theo dõi, cập nhật các thông tin liên quan từ các trang thông tin điện tử chính thức của các cơ quan nhà nước có liên quan để có thông tin chính xác.

Hiện tình hình dịch virus Covid-19 đang tăng mạnh tại Hàn Quốc, Bộ Ngoại giao khuyến cáo công dân Việt Nam tại Hàn Quốc lưu ý trách các khu vực có người mắc virus Covid-19. Đồng thời, Bộ Ngoại giao đã yêu cầu các cơ quan liên quan theo dõi chặt thông tin về dịch virus Covid-19, giữ liên lạc với các công dân Việt Nam tại Hàn Quốc để sẵn sàng áp dụng các biện pháp bảo hộ công dân nếu cần thiết.

Trước đó, để phòng chống sự lây lan của dịch Covid-19 (tên trước đây là nCoV), từ chiều 1/2, Việt Nam đã dừng khai thác các đường bay đi/đến tất cả các điểm của Trung Quốc đại lục, và sau đó là giảm tần suất khai thác tới Hồng Kông, Ma Cao (Trung Quốc).

MỚI - NÓNG