Đề nghị truy tố 27 thanh niên dàn trận hỗn chiến

Ống tuýp gắn dao nhọn bị cảnh sát thu giữ sau một vụ án. Ảnh: N.T.
Ống tuýp gắn dao nhọn bị cảnh sát thu giữ sau một vụ án. Ảnh: N.T.
Hàng chục thanh niên mang hung khí tự chế, kéo nhau đi tìm đối thủ để giải quyết mâu thuẫn. Vụ truy sát làm nhiều người bị thương.

Ngày 25/10, Công an Hà Nội đã hoàn tất kết luận điều tra, chuyển hồ sơ đề nghị VKSND truy tố Trần Gia Kiệt, Đào Ngọc Duy (cùng 17 tuổi) cùng 25 bị can về các tội Giết người, Gây rối trật tự công cộng.

Theo cảnh sát, khuya 12/6/2019, do mâu thuẫn từ trước nên Trần Duy Hải bị nhóm thanh niên bịt mặt, mang tuýp hàn dao nhọn đuổi đánh trên đường Lạc Long Quân, quận Cầu Giấy.

Sau khi thoát thân, Hải cho rằng bị nhóm của Kiệt và Duy truy sát nên rủ thêm một số người lên mạng chửi, thách đố đánh nhau với đối phương.

Tối 13/6, Hải gặp Duy và một số người trên phố Hào Nam, quận Đống Đa. Bị đối thủ đánh hội đồng, Hải bỏ chạy rồi bàn với 10 người, trong đó có Hoàng Đức Hồng và Nguyễn Mạnh Cường, chuẩn bị hung khí để đi trả thù.

Nhận lời thách đấu, Kiệt và Duy rủ gần 30 người mang theo ống tuýp gắn dao phóng lợn để đến điểm hẹn gặp nhóm của Hải.

Cơ quan điều tra xác định 23h ngày 13/6/2019, hai nhóm thanh niên dàn trận trên phố Xã Đàn, quận Đống Đa. Thấy phía Kiệt và Duy có đông người và dùng vũ khí nguy hiểm nên nhóm của Hải bỏ chạy.

Hai toán thanh niên dùng xe máy đuổi chém nhau dọc qua nhiều tuyến phố. Do yếu thế, nhóm của Hải bị đối phương tấn công khiến nhiều người bị thương.

Theo kết luận điều tra, Hoàng Đức Hồng bị chém 23 nhát gây thương tích 36%. Nguyễn Mạnh Cường tổn hại 10% sức khỏe. Công an xác định họ là 2 bị hại của vụ án.

Hồng đề nghị các bị can bồi thường hơn 700 triệu đồng. Còn Cường sẽ đưa ra yêu cầu dân sự khi tòa xét xử. Ngoài 27 người bị đề nghị truy tố, cảnh sát đã ra quyết định truy nã một bị can.

Theo Theo Zing
MỚI - NÓNG
Hà Nội: Một quận có tới 12 trường ngoài công lập
Hà Nội: Một quận có tới 12 trường ngoài công lập
TPO - Ở bậc THPT, Hà Nội hiện có hơn 100 trường tư thục. Trong đó, Quận Nam Từ Liêm có số lượng nhiều nhất với 12 trường. Mức học phí các trường từ 1,8 triệu đồng/ tháng đến gần 600 triệu đồng/ năm. Tuy nhiên, năm học 2024-2025, chỉ có 9 trường được Sở GD&ĐT Hà Nội giao chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10.