Bắt 3 đối tượng ép khách mua đồ cúng giá 'cắt cổ' ở Miếu Bà Chúa Xứ

TPO - Lợi dụng khách hành hương từ phương xa tới, các đối tượng đã tự ý “bán” đồ cúng với giá cắt cổ. Mặc dù khách không mua nhưng bị đe dọa nên phải trả tiền.

Ngày 25/10, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Châu Đốc, tỉnh An Giang cho biết, vừa ra Quyết định tạm giữ hình sự đối với các đối tượng Lê Văn Đến (19 tuổi); Võ Hoàng Thái Huy (Huy thẹo, 35 tuổi) và Nguyễn Văn Dũng (Dũng ma, 49 tuổi) cùng ngụ tại phường Núi Sam, TP Châu Đốc để tiếp tục điều tra về hành vi “Cưỡng đoạt tài sản”.

Bắt 3 đối tượng ép khách mua đồ cúng giá 'cắt cổ' ở Miếu Bà Chúa Xứ ảnh 1 Các đối tượng Đến, Huy, Dũng (từ trái sang).

Vụ việc xảy ra vào khoảng 10h50 ngày 22/10, gia đình chị Nguyễn Thị Út Mau (33 tuổi, xã Nam Yên, huyện An Biên, tỉnh Kiên Giang) đến thăm viếng Miếu Bà Chúa xứ Núi Sam.

Khi đi bộ đến chùa Tây An thì Dũng đến mời chị Mau ghé sạp bán đồ cúng gần đó mua 1 giỏ trái cây và một số vật phẩm khác với tổng giá là 380 ngàn đồng. Chị Mau vừa trả tiền xong, Dũng tự mang số vật phẩm trên đến chùa rồi sắp xếp đồ cúng lên bàn.

Lúc này, đối tượng Đến tự ý xé bao bì một cặp nến, Huy tự xé 3 cây nhang lớn đốt đưa cho chị Mau và hướng dẫn cúng.

Sau khi cúng xong, Dũng đòi chị Mau trả số tiền 400 ngàn đồng, Huy đòi thêm 200 ngàn tiền nhang, Đến đòi 400 ngàn đồng tiền nến. Thấy vô lí, chị Mau nói đã trả tiền đủ lúc mua tại sạp và không đồng ý trả thêm thì bị các đối tượng đe dọa. Sợ bị đánh nên chị Mau đã trả cho nhóm đối tượng 800 ngàn đồng và nói hết tiền.

Nhận tin báo, lực lượng Công an phường Núi Sam đã đến mời Đến, Huy, Dũng về trụ sở làm việc. Tại cơ quan Công an, bước đầu các đối tượng đã thừa nhận hành vi cưỡng đoạt tiền của chị Mau.

MỚI - NÓNG
Nam sinh Hải Phòng Nguyễn Trọng Thành xuất sắc vào Chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia 23
Nam sinh Hải Phòng Nguyễn Trọng Thành xuất sắc vào Chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia 23
TPO - Sau bốn phần thi diễn ra gay cấn và hấp dẫn, nam sinh Nguyễn Trọng Thành (THPT chuyên Trần Phú, Hải Phòng) giành chiến thắng trận thi quý 4 Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 23 với điểm số rất cao 330. Điều này đồng nghĩa Trọng Thành lọt vào Chung kết năm Olympia 23 và điểm cầu truyền hình trực tiếp đặt tại thành phố Cảng.