Bắt nhóm đối tượng lừa đảo qua mạng hàng tỷ đồng

Bắt nhóm đối tượng lừa đảo qua mạng hàng tỷ đồng
TPO - Đức cùng nhiều đối tượng khác lập nhiều fanpage mạo danh các công ty tài chính để lừa đảo khách hàng, số tiền lừa được đến nay đã lên tới hàng tỷ đồng.

Công an TP Hạ Long, Quảng Ninh hôm nay cho biết, đã bắt giữ 12 đối tượng trong đường dây mạo danh công ty tài chính để lừa đảo khách hàng.

Theo đó, khi kiểm tra hành chính tại số nhà 368, đường Trần Phú, thuộc tổ 52A, khu 4B, phường Cao Xanh, TP Hạ Long, phát hiện tại cơ sở này có rất nhiều điện thoại, máy tính, sổ sách ghi chép tên tuổi, địa chỉ của người vay tiền, các kịch bản cho vay tiền.

Bắt nhóm đối tượng lừa đảo qua mạng hàng tỷ đồng ảnh 1 Đối tượng Đức lừa đảo khách hàng

Cầm đầu đường dây Lương Ngọc Đức (sinh năm 1996, trú tổ 5, khu Đông Sơn, phường Cẩm Sơn, TP Cẩm Phả), đối tượng thuê căn nhà trên làm địa điểm cho các nhân viên hoạt động.

Đức phối hợp với Trần Trung Hiếu (SN 1995), Phạm Đức Nguyện (SN 1990, đều trú TP Cẩm Phả) cùng lập fanpage mạo danh các công ty tài chính như: Công ty Hạ Thái, Công ty HSJC, Công ty GC, Công ty Hoàng Lâm để lừa các khách hàng vay tiền với lãi suất thấp. Khi khách hàng đồng ý vay tiền phải nộp 550.000 đồng để làm bảo hiểm khoản vay.

Bắt nhóm đối tượng lừa đảo qua mạng hàng tỷ đồng ảnh 2 12 đối tượng tại cơ quan công an

Sau khi khách hàng tin tưởng và đóng tiền bảo hiểm thì Đức chỉ đạo chặn số nhằm chiếm đoạt số tiền này. Nhóm đối tượng còn thuê 3 cơ sở khác ở thành phố Cẩm Phả để thực hiện hành vi trái pháp luật trên

Tổng số tiền lừa đảo lên tới hàng tỷ đồng, hiện vụ việc đang được Công an thành phố Hạ Long điều tra làm rõ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Công an huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam bắt giữ Ngô Quang Tứ khi Tứ đang trốn ở tỉnh Bắc Ninh - Ảnh: CA HN

Dùng tiền âm phủ để nhờ chuyển khoản

TPO - Với thủ đoạn tìm đến dịch vụ chuyển khoản rồi nhét tiền âm phủ vào trong tiền thật để thanh toán, một thanh niên ở Hưng Yên đã thực hiện trót lọt 4 vụ lừa đảo với số tiền chiếm đoạt lên đến hàng trăm triệu đồng.