Đề nghị giáng cấp hàm nữ đại úy công an gây rối ở sân bay Tân Sơn Nhất

Hình ảnh nữ đại úy công an tại Sân bay Tân Sơn Nhất ngày 11/8.
Hình ảnh nữ đại úy công an tại Sân bay Tân Sơn Nhất ngày 11/8.
TPO - Hết thời hạn tạm đình chỉ công tác một tháng, Công an quận Đống Đa vừa có đề nghị Công an TP Hà Nội kỷ luật hình thức giáng cấp hàm đối với đại úy Lê Thị Hiền (SN 1983) vì gây rối tại Sân bay Tân Sơn Nhất, đã có lời lẽ, cử chỉ vi phạm quy tắc ứng xử của công an nhân dân.

Nguồn tin từ Công an quận Đống Đa ngày 24/9 cho biết, thời hạn tạm đình chỉ công tác đối với đại úy Lê Thị Hiền (cán bộ Đội CSGT-TT-CĐ) thuộc đơn vị vừa hết. Sau khi hết hạn tạm đình chỉ, sáng cùng ngày đại úy Hiền vẫn đi làm bình thường.

Đại úy Lê Thị Hiền là nhân vật trong vụ lùm xùm gây rối trật tự tại sân bay Tân Sơn Nhất, xảy ra hơn một tháng trước.

Cụ thể, ngày 11/8 chị Hiền có chuyến bay từ TP Hồ Chí Minh về Hà Nội. Thời điểm vào check-in vé, chị này bế con nhỏ trên vai. Theo tường trình của nữ đại úy, do con gái ngó vào máy vi tính của nữ nhân viên hàng không đang làm thủ tục check-in nên bị nữ nhân viên hàng không nhắc nhở.

Sau khi bị nhắc nhở, con gái chị vẫn tiếp tục thò đầu vào máy tính của nhân viên check-in nên bị nữ nhân viên này có lời lẽ xúc phạm.

“Tôi xin cô nhân viên check-in rằng con tôi ốm, cho cháu ghế trên nhưng chỉ nhận được câu trả lời: Chỉ có hàng ghế số 35, đi được thì đi, không đi được thì thôi”, đại úy Hiền nói.

 
Đề nghị giáng cấp hàm nữ đại úy công an gây rối ở sân bay Tân Sơn Nhất ảnh 1  Đại úy Lê Thị Hiền tại trụ sở đơn vị sáng 23/8.
Cũng theo đại úy Lê Thị Hiền, sau đó, khi gửi hành lý chị được nhân viên báo “thừa 3kg” nhưng không hướng dẫn đóng lại hành lý. Chị xin tách vé, vì con ốm phải bế con nên không thể xách nhiều đồ, nhưng không được nhân viên check-in đồng ý và dẫn tới mâu thuẫn.

Đến ngày 22/9, trên mạng xã hội xuất hiện video ghi lại cảnh đại úy Lê Thị Hiền cãi cự với nhân viên hãng hàng không xảy ra 11 ngày trước. Trong video clip thể hiện, nữ đại úy công an có thái độ, lời lẽ. cử chỉ vi pham quy tắc ứng xử của công an nhân dân.

Tuy nhiên đại úy Hiền vào thời điểm đó bức xúc cho biết: "Mọi người không biết nhân viên hàng không đã chửi mẹ con tôi trước đó. Tôi mong muốn sự việc được làm sáng tỏ. Tôi đồng ý quan điểm sai đến đâu thì xử lý đến đó".

Hai ngày sau khi Công an quận Đống Đa gửi đề nghị, Ban giám đốc Công an TP Hà Nội đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác một tháng đối với đại úy Lê Thị Hiền để làm rõ vụ việc.

Cũng theo nguồn tin, sau khi hết thời hạn tạm đình chỉ công tác một tháng Công an quận Đống Đa cũng đã đề nghị Công an TP Hà Nội kỷ luật bằng hình thức giáng cấp hàm đối với đại úy Lê Thị Hiền.

MỚI - NÓNG