Đề nghị các hãng sản xuất xe máy phát miễn phí mũ bảo hiểm

Ông Khuất Việt Hùng – Phó Chủ tịch Ủy ban ATGTQG đề nghị các hãng sản xuất xe máy phát miễn phí mũ bảo hiểm
Ông Khuất Việt Hùng – Phó Chủ tịch Ủy ban ATGTQG đề nghị các hãng sản xuất xe máy phát miễn phí mũ bảo hiểm
Ủy ban An toàn gao thông Quốc gia đã đề nghị Hiệp hội các nhà sản xuất xe máy tại Việt Nam (VAMM) phát miến phí mũ bảo hiểm tới khách hàng mua xe.

Đây là kết quả làm việc giữa Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia và VAMM vừa được ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch Ủy ban thông báo với báo chí ngày 12/11.

Ông Hùng cũng cho hay, trước mắt, VAMM sẽ làm việc với các đại lý bán xemáy và trong chừng mực nào đó, năm 2015 sẽ thực hiện việc phát miễn phí mũ bảo hiểm cho người mua xe máy.

Ngoài ra, Ủy ban An toàn giao thông quốc gia cũng đề nghị một loạt nội dung giữa hai bên như phát động các nhà sản xuất xe máy cùng có kế hoạch tuyên truyền về an toàn giao thông; thành lập Quỹ nghiên cứu an toàn giao thông cho xe máy; nghiên cứu, phát triển, đưa ra các dòng xe thân thiện vớii môi trường, đảm bảo an toàn giao thông.

"Các yêu cầu này bên VAMM đã cơ bản đồng ý. Một cuộc hội thảo được tổchức tuần sau về hiệu quả quản lý và đảm bảo an toàn giao thông cho người đi xe máy sẽ bàn sâu về các nội dung này", ông Hùng cho hay.

Theo Mạnh Đồng

Theo VOV Giao Thông
MỚI - NÓNG
Gạo A An được vinh danh trong Top 10 sản phẩm tin dùng do người tiêu dùng bình chọn năm 2020.
Làm gạo ngon, gạo sạch cho người tiêu dùng Việt
Nhiều doanh nghiệp lúa gạo đã có sự thay đổi linh hoạt để thích ứng nhanh trước xu thế tiêu dùng mới khi đại dịch COVID-19 bùng phát, đồng thời nỗ lực hoàn thiện chuỗi sản xuất để tạo nên những sản phẩm ngon - sạch nhất cho mọi khách hàng.

Có thể bạn quan tâm

Phó Tổng biên tập Lê Minh Toản và phóng viên Dương Hưng làm việc với Công an tỉnh Bắc Ninh về vụ việc

'Doping' để dấn thân

TP - Sau mỗi lần được nhập vai đi tìm sự thật, dù đối mặt với những áp lực, căng thẳng, những phóng viên trẻ như chúng tôi lại có thêm nhiều trải nghiệm mới và bài học đáng quý. Đặc biệt, khi bài viết nhận được sự ủng hộ của bạn đọc hay sự thay đổi tích cực của vấn đề phản ánh, chúng tôi như tiếp thêm “doping”, kích thích động lực dấn thân vì nghề.
Đại lộ Chu Văn An nhếch nhác sau hơn 1 năm sử dụng

Đại lộ Chu Văn An nhếch nhác sau hơn 1 năm sử dụng

TPO - Đại lộ Chu Văn An, Hà Nội (hay được gọi đường Nguyễn Xiển - Xa La) được xây dựng theo hình thức BT (xây dựng - chuyển giao). Sau 6 năm thi công và hơn 1 năm đi vào sử dụng, tuyến đường gần 2 nghìn tỷ này vẫn còn dang dở, nhếch nhác gây mất mỹ quan đô thị và an toàn giao thông