Đề nghị các hãng sản xuất xe máy phát miễn phí mũ bảo hiểm

Ông Khuất Việt Hùng – Phó Chủ tịch Ủy ban ATGTQG đề nghị các hãng sản xuất xe máy phát miễn phí mũ bảo hiểm
Ông Khuất Việt Hùng – Phó Chủ tịch Ủy ban ATGTQG đề nghị các hãng sản xuất xe máy phát miễn phí mũ bảo hiểm
Ủy ban An toàn gao thông Quốc gia đã đề nghị Hiệp hội các nhà sản xuất xe máy tại Việt Nam (VAMM) phát miến phí mũ bảo hiểm tới khách hàng mua xe.

Đây là kết quả làm việc giữa Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia và VAMM vừa được ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch Ủy ban thông báo với báo chí ngày 12/11.

Ông Hùng cũng cho hay, trước mắt, VAMM sẽ làm việc với các đại lý bán xemáy và trong chừng mực nào đó, năm 2015 sẽ thực hiện việc phát miễn phí mũ bảo hiểm cho người mua xe máy.

Ngoài ra, Ủy ban An toàn giao thông quốc gia cũng đề nghị một loạt nội dung giữa hai bên như phát động các nhà sản xuất xe máy cùng có kế hoạch tuyên truyền về an toàn giao thông; thành lập Quỹ nghiên cứu an toàn giao thông cho xe máy; nghiên cứu, phát triển, đưa ra các dòng xe thân thiện vớii môi trường, đảm bảo an toàn giao thông.

"Các yêu cầu này bên VAMM đã cơ bản đồng ý. Một cuộc hội thảo được tổchức tuần sau về hiệu quả quản lý và đảm bảo an toàn giao thông cho người đi xe máy sẽ bàn sâu về các nội dung này", ông Hùng cho hay.

Theo Mạnh Đồng

Theo VOV Giao Thông
MỚI - NÓNG
HÌNH SỰ: Bắt nhân viên phòng Đăng ký Đất nhận 2 tỷ để 'bôi trơn'
HÌNH SỰ: Bắt nhân viên phòng Đăng ký Đất nhận 2 tỷ để 'bôi trơn'
TPO - TIN NÓNG ngày 28/11: Nhân viên văn phòng đăng ký đất đai bị bắt vì nhận hối lộ 2 tỷ đồng; Lật tẩy thủ đoạn lừa đảo vay tiền trực tuyến, gán nợ; Bắt đối tượng 'tín dụng đen' sau tin tố giác đến đường dây nóng của giám đốc công an tỉnh; Bắt giam người phụ nữ livestream xúc phạm thẩm phán và nhiều tổ chức cá nhân…