Đấu trí tập 4: Khải ký thỏa thuận ngầm, đại tá Trần Giang chỉ đạo hành động gấp vụ kit test

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Trong tập 4 phim Đấu trí, cuộc gặp của hai kẻ "trùm kit test" khiến ban chuyên án của C03 phải chuẩn bị gấp rút trong đêm. Khải (Anh Tuấn) đã đặt bút ký vào thỏa thuận ngầm với Tuấn (Doãn Quốc Đam), tuy nhiên không muốn là người của công ty Khải Tuấn nữa. 

Nhận chỉ đạo từ Đại tá Trần Giang (NSND Trung Anh), Vũ (Thanh Sơn) quyết tâm đưa những tội ác trong vụ kit xét nghiệm ra ánh sáng. Vũ tuyên bố: "Bắt ai, bắt nhiều bắt ít không quan trọng. Quan trọng là gióng lên hồi chuông cảnh tỉnh cho những kẻ dám kiếm lợi trên mồ hôi nước mắt của người dân".

Khi được hỏi động lực để làm án là gì, Vũ trả lời đó là kết quả. Phá án vì điều gì là thứ sau cùng mà Phó trưởng phòng Cảnh sát kinh tế C03 hướng tới.

Đấu trí tập 4: Khải ký thỏa thuận ngầm, đại tá Trần Giang chỉ đạo hành động gấp vụ kit test ảnh 1

Vũ tiết lộ động lực phá án với Phong (Xuân Phúc).

Công an kinh tế gấp rút lập chuyên án, mở rộng điều tra vụ Khải Tuấn bán sinh phẩm KT với giá chênh lệch. Trong cuộc họp, đại tá Giang đưa ra thông tin nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước có ý định tài trợ bộ sinh phẩm tương tự như sinh phẩm KT nhưng với giá nhập vào thấp hơn hẳn.

Bám sát hành tung của Tuấn (Doãn Quốc Đam), ban chuyên án biết được Tuấn và Khải (Anh Tuấn) hẹn gặp nhau bàn việc quan trọng. Nhiều khả năng hai trùm sò của công ty Khải Tuấn đã "đánh hơi" được việc rò rỉ thông tin mật.

Đại tá Giang ra chỉ thị cho ban chuyên án "có những chuẩn bị ngay trong đêm".

Đấu trí tập 4: Khải ký thỏa thuận ngầm, đại tá Trần Giang chỉ đạo hành động gấp vụ kit test ảnh 2

Ban chuyên án gấp rút chuẩn bị ngay trong đêm vì cuộc gặp của Khải- Tuấn.

Trước đó, việc Khải muốn rút chân khỏi vụ kit xét nghiệm khiến nhiều Vụ trưởng Vụ Thiết bị vật tư và Tuấn lo lắng sẽ thiếu người "đỡ đạn". Vì vậy, Tuấn hẹn gặp Khải gấp và thuyết phục rằng lợi nhuận của công ty đang rất cao, trong khi "số cổ phần bỏ ra để đầu tư thành lập công ty và chi phí đầu vào chẳng đáng là bao". Một khi Khải rút lui, mọi rủi ro sẽ đổ lên đầu Tuấn.

Nhận được một thỏa thuận với giá cao, Khải đặt bút ký để tiếp tục lấn sâu xuống vũng bùn mang tên "sinh phẩm KT". Ban chuyên án đã nắm được nội dung cuộc nói chuyện của cả hai, cả việc Tuấn nhắc nhở Khải "đi biển" gặp người này người kia và hoàn tất một số thủ tục pháp lý.

Đấu trí tập 4: Khải ký thỏa thuận ngầm, đại tá Trần Giang chỉ đạo hành động gấp vụ kit test ảnh 3

Ban chuyên án đặt máy ghi âm cuộc trò chuyện của hai "ông trùm".

Đấu trí tập 4: Khải ký thỏa thuận ngầm, đại tá Trần Giang chỉ đạo hành động gấp vụ kit test ảnh 4

Khải không muốn là người của Khải Tuấn.

Tuy nhiên, điều bất ngờ là Khải sau khi đạt được thỏa thuận ngầm, lại muốn giải quyết tất cả những liên quan giữa hắn ta và Tuấn. "Sau khi cậu bước ra khỏi đây, tôi không còn là người của Khải Tuấn" Khải nói.

Tập 4 bộ phim Đấu trí lên sóng lúc 21h ngày 21/7 trên kênh VTV1.

MỚI - NÓNG