Đấu trí tập 1: Tuấn (Doãn Quốc Đam) biếu quà khủng, choáng với rượu 'chống dịch' để bán kit test

0:00 / 0:00
0:00
TPO - "Đấu trí" chính thức lên sóng tập đầu tiên từ 18/7. Ngay trong tập 1, Tuấn (Doãn Quốc Đam), bằng mánh khoé và quan hệ đã giúp công ty Khải Tuấn trở thành nhà cung cấp sinh phẩm kit test cho rất nhiều tỉnh thành. Những món quà mà Tuấn mang đi biếu xén vừa độc, lạ, vừa có giá trị lớn không tưởng.  

Xuất hiện ngay từ những phân cảnh đầu tiên của Đấu trí, Tuấn (Doãn Quốc Đam) được xây dựng hình tượng bên ngoài là một doanh nhân lịch lãm, bóng bẩy, khéo ăn khéo nói. Là tổng giám đốc công ty Khải Tuấn, doanh nhân này dùng những mánh khóe và mối quan hệ của mình để đưa sinh phẩm kit test của công ty đi khắp CDC (Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh các tỉnh thành.

Ngay đầu tập 1, Tuấn cho người mang hẳn một chiếc tủ lạnh đến nhà lãnh đạo và khéo giải thích: "Đồ vật cũng chỉ là thứ để biểu đạt tình cảm. Chỉ là cái tủ lạnh, là thành ý của em. Em mong bác đừng từ chối"

Đấu trí tập 1: Tuấn (Doãn Quốc Đam) biếu quà khủng, choáng với rượu 'chống dịch' để bán kit test ảnh 1

Tuấn mang tặng lãnh đạo nguyên một chiếc tủ lạnh khiến người này bất ngờ.

Tuấn đã móc nối với các bên liên quan để sinh phẩm kit test của Khải Tuấn được đưa vào sử dụng rộng rãi. Bà Bằng (Nguyệt Hằng)- Vụ trưởng Vụ Thiết bị vật tư còn gọi điện "đánh tiếng" với giám đốc CDC Bình Hoà để khen chất lượng kit test của Khải Tuấn, không quên nhấn mạnh Tuấn là tiến sĩ khoa học.

Đấu trí tập 1: Tuấn (Doãn Quốc Đam) biếu quà khủng, choáng với rượu 'chống dịch' để bán kit test ảnh 2

Vụ trưởng Vụ thiết bị vật tư cũng nằm trong "liên minh" của Khải Tuấn.

Dù chưa được giám đốc sở chỉ đạo, CDC khó lòng từ chối sản phẩm của Khải Tuấn khi đích thân Vụ trưởng đã tác động. Tuấn cũng nhanh chân qua gặp Giám đốc CDC Bình Hoà và biếu ông chai rượu "bổ gân cốt, loại chỉ tặng riêng anh em bạn bè". Tuy nhiên quà quý còn ở phía sau, khi Tuấn lấy ra một hộp rượu gọi là "rượu chống dịch" bên trong xếp kín những cọc tiền.

Đấu trí tập 1: Tuấn (Doãn Quốc Đam) biếu quà khủng, choáng với rượu 'chống dịch' để bán kit test ảnh 3

Chai rượu chống dịch mà Tuấn tặng cho giám đốc CDC Bình Hoà.

Đại tá Trần Giang (NSND Trung Anh)- Trưởng phòng điều tra C03 (Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu) nhận nhiệm vụ làm rõ sai phạm trong mua bán kit xét nghiệm và đưa nhóm lợi ích- những liên minh "ma quỷ" đang thao túng, đẩy giá kit test ra ánh sáng.

Đại tá Giang lập tức liên hệ với Vũ (Thanh Sơn)- Phó trưởng phòng Cảnh sát kinh tế PC03 của tỉnh Đông Bình để nhờ hỗ trợ. Đông Bình cũng là nơi "phát tích" vụ sinh phẩm kit test Khải Tuấn (sinh phẩm KT).

Đấu trí tập 1: Tuấn (Doãn Quốc Đam) biếu quà khủng, choáng với rượu 'chống dịch' để bán kit test ảnh 4

Đại tá Giang được chỉ đạo tăng tốc trong vụ điều tra giá cả và chất lượng kit test.

Tập 1 bộ phim Đấu trí sẽ lên sóng lúc 21h ngày 18/7 trên kênh VTV1. Phim chính luận về đề tài chống tham nhũng do đạo diễn, NSƯT Nguyễn Danh Dũng thực hiện.

MỚI - NÓNG