Đấu súng ở đông Ukraine, 21 người chết

TPO - 20 người ủng hộ liên bang hóa và 1 cảnh sát đã thiệt mạng tại cuộc đụng độ vũ trang đẫm máu giữa binh lính Ukraine với lực lượng đòi liên bang hóa tại thành phố cảng Mariupol thuộc tỉnh Donetsk, miền đông Ukraine.

Hai hãng tin LentaRIA Novosti của Nga chiều ngày 9/5 dẫn thông tin đăng tải trên Facebook cá nhân của Bộ trưởng Nội vụ tạm quyền Ukraine, ông Arsen Avakov cho biết quân đội Ukraine đã tấn công trụ sở cảnh sát ở thành phố Mariupol, nơi lực lượng đòi liên bang hóa kiểm soát.

Cuộc đọ súng dữ dội đã nổ ra, khoảng 20 người ủng hộ liên bang hóa và 1 cảnh sát Ukraine thiệt mạng. Ngoài ra, 5 cảnh sát bị thương và 4 người ly khai bị bắt giữ.

Trong khi đó, hãng tin Unian của Ukraine dẫn nguồn từ cơ quan y tế vùng Donetsk cho biết có khoảng 25 người khác bị thương.

Lenta dẫn lời các nhân chứng địa phương khẳng định, binh lính Ukraine đã sử dụng vũ khí cỡ lớn, trong đó có xe bọc thép, khi lực lượng này cố giành lại quyền kiểm soát tòa nhà của Bộ Nội vụ bị chiếm đóng ở thành phố Mariupol.

“Ngay từ sáng sớm, lực lượng an ninh Ukraine với sự yểm trợ của xe bọc thép đã tiến vào Mariupol và vấp phải sự phản kháng dữ dội của người dân địa phương. Nhiều người dân đã cố gắng chiếm giữ xe bọc thép của lực lượng an ninh”, Lenta dẫn lời một người dân địa phương cho biết.

Cùng ngày, nhóm ủng hộ liên bang hóa ở Donetsk cáo buộc quân đội Ukraine đã sử dụng vũ khí hóa học khi tấn công trụ sở cảnh sát ở Mariupol.

Nhóm này kêu gọi Nga và Tổ chức Cấm vũ khí hóa học (OPCW) mở cuộc điều tra toàn diện tại thị trấn này. 

Theo Theo RIA Novosti, Lenta, Unian
MỚI - NÓNG
Cháy lớn nhà kho, xưởng sản xuất ở Long An
Cháy lớn nhà kho, xưởng sản xuất ở Long An
TPO - Ngọn lửa bùng lên ở nhà kho và phân xưởng chuyên sản xuất đồ nhựa gia dụng, hạt nhựa của 2 công ty đóng trên địa bàn huyện Đức Hòa (Long An) và nhanh chóng lan nhanh, kéo dài trong nhiều giờ do gặp thời tiết khô hanh, gió lớn, chứa nhiều vật liệu dễ cháy.