Đấu súng ác liệt ở Iraq, 13 phiến quân IS bị tiêu diệt

Lực lượng chính phủ Iraq tại tỉnh Anbar.
Lực lượng chính phủ Iraq tại tỉnh Anbar.
TPO - Ngày 27/1, lực lượng an ninh Iraq và các chiến binh bộ tộc Sunni đồng minh đã đẩy lùi một cuộc tấn công của Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) ở thị trấn thuộc tỉnh Anbar, tiêu diệt ít nhất 13 tay súng của IS.

Tân Hoa Xã dẫn lời quan chức địa phương cho hay, sáng 27/1, hàng chục chiến binh IS và một số kẻ đánh bom liều chết mặc áo vest chứa thuốc nổ đã tấn công vào thị trấn al-Baghdadi, cách thủ đô Baghdad khoảng 190km về phía tây bắc.

Tuy nhiên, sau đó, lực lượng an ninh Iraq và chiến binh bộ tộc Sunni địa phương đã cùng kết hợp, đẩy lùi thành công của tấn công của nhóm cực đoan IS. Theo báo cáo, trong trận giao chiến, ít nhất 13 phiến quân IS đã bị tiêu diệt, trong đó có cả 3 kẻ đánh bom tự sát.

Về phía Iraq, cảnh sát trưởng thị trấn, một lãnh đạo bộ tộc và vài nhân viên an ninh thiệt mạng.

Al-Baghdadi và nhiều khu vực khác ở tỉnh Anbar từng chịu hàng loạt cuộc tấn công của phiến quân IS.

Ngoài ra, cũng trong tỉnh trên, máy bay chiến đấu của Iraq đã phá hủy 4 chiếc xe được điều khiển bởi những kẻ đánh bom tự sát trước khi chúng nhắm mục tiêu vào một vị trí quân sự ở khu vực Albu Haiys, phía bắc thủ phủ Ramadi, cách Baghdad khoảng 110km.

Trong nhiều tháng qua, quân đội Iraq đã chiến đấu, tái kiểm soát nhiều thành phố, thị trấn chủ chốt từ tay IS.

Theo Theo Tân Hoa Xã
MỚI - NÓNG
Gạo A An được vinh danh trong Top 10 sản phẩm tin dùng do người tiêu dùng bình chọn năm 2020.
Làm gạo ngon, gạo sạch cho người tiêu dùng Việt
Nhiều doanh nghiệp lúa gạo đã có sự thay đổi linh hoạt để thích ứng nhanh trước xu thế tiêu dùng mới khi đại dịch COVID-19 bùng phát, đồng thời nỗ lực hoàn thiện chuỗi sản xuất để tạo nên những sản phẩm ngon - sạch nhất cho mọi khách hàng.

Có thể bạn quan tâm

Larry King: "Mỗi sáng tôi đều tự nhủ mọi điều tôi nói ra hôm nay không dạy được tôi điều gì. Nên nếu muốn học hỏi, tôi sẽ phải lắng nghe"

Ông hoàng truyền thông Larry King: Tôi thích nghe tiếng người

TP - Cuộc ra đi thời COVID của Larry King đầu năm nay, giữa lúc dân chúng và truyền thông Mỹ bị tách làm hai nửa không thể dung hòa, đặt ra câu hỏi lớn: “Sau King liệu các cuộc đối thoại hay tranh luận ôn hòa như trong các show Larry King Live của đài CNN có còn khán giả?”. Thiên hạ liệu có tác loạn đối đầu khi hoàng đế truyền thông cổ điển băng hà?
Đảo Phuket trước khi đại dịch COVID-19 bùng phát. Ảnh: Phuketnews

Thái Lan rón rén mở lại đảo du lịch

TP - Kế hoạch của Thái Lan về việc mở cửa đảo du lịch Phuket với các du khách đã tiêm phòng vắc-xin ngừa COVID-19 từ ngày 1/7 có vẻ chưa được chào đón nồng nhiệt. Số liệu đặt phòng khách sạn cho thấy mới chỉ có 20% phòng được đặt.
Đại diện Xinhua giới thiệu về người dẫn chương trình tin tức AI (trên màn hình) của hãng tại Bắc Kinh. Ảnh: Thái An

Ứng phó AI trong thách thức của tòa soạn

TP - Liên đoàn các nhà báo châu Âu (EFJ) đang kêu gọi các cơ quan công quyền không nên siết quản lý việc sử dụng trí thông minh nhân tạo (AI) trong tòa soạn, mà thúc đẩy cách dùng sao cho phù hợp với đạo đức báo chí.